Thực tế, Hà Vi và gia đình đã không phải đóng tiền viện phí trong quá trình điều trị tại tỉnh Đắk Lắk, đó là thông tin phản hồi của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk.

Thực tế, Hà Vi và gia đình đã không phải đóng tiền viện phí trong quá trình điều trị tại tỉnh Đắk Lắk, đó là thông tin phản hồi của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk.

Liên quan tới việc nữ sinh bị cưa chân cụt chân do sự tắc trách của Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) là Lê Thị Hà Vi (SN 2000, hiện đang cư trú tại thôn 3, xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin, phải nộp viện phía 23 triệu đồng như thông tin được đăng tải trên một trang báo và được một số báo dẫn nguồn lại trong những ngày qua, Cục Quản lý khám chữa bệnh ( Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk làm rõ về thông tin này.

Theo đó, công văn Cục Quản lý khám chữa bệnh gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, khẳng định trước đó trong 2 ngày 15 và 17/3/2016, đơn vị này đã có công văn đề nghị Sở Y tế Đắk Lắk miễn các chi phí khám chữa bệnh và lắp chân giả cho nữ sinh Lê Thị Hà Vi.

“Cục Quản lý khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk khẩn trương xác minh thông tin, làm rõ nôi dung nêu trong bài báo và báo cáo về Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) việc thực hiện thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân Lê Thị Hà Vi trong suốt quá trình điều trị trước ngày 25/4/2016”, công văn nhấn mạnh.

Đọc Thêm Bài Viết:  Rau húng quế rất tốt nhưng cẩn thận khi ăn vì nhiều tác dụng phụ khó lường

Sự thật về việc nữ sinh bị cưa cụt chân phải nộp viện phí 23 triệu - Ảnh 1

Công văn Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk trả lời Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế)<

Trước đó, thông tin bài báo cũng nêu, gia đình nữ sinh Lê Thị Hà Vi (ở Đắk Lắk) đã nhận thông báo từ Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM về việc đóng viện phí cho cả 2 đợt điều trị là 23 triệu đồng.

Trả lời về vấn đề này, ông Doãn Hữu Long (GĐ Sở Y tế Đăk Lăk) nói rằng bệnh viện không có nghĩa vụ phải trả số tiền ấy, mà thuộc về trách nhiệm của gia đình, bệnh viện chỉ hỗ trợ được phần nào hay phần đó.

Một ngày sau khi nhận được công văn của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có công văn trả lời Cục Quản lý khám chữa bệnh về những nội dung Cục yêu cầu làm rõ.

Theo đó, phía Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk có nêu cụ thể những vấn đề liên quan đến việc miễn viện phía cho bệnh nhân Lê Thị Hà Vi trong quá trình điều trị: Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Cư Kuin và Bệnh viện đa khoa tỉnh miễn phí toàn bộ viện phí trong quá trình điều trị. Thực tế, Hà Vi và gia đình đã không phải đóng tiền viện phí trong quá trình điều trị tại tỉnh Đắk Lắk.

Các bệnh viện thuộc tuyến Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo miễn phí hoàn toàn cho Hà Vi trong quá trình điều trị.

Đọc Thêm Bài Viết:  Chứng bệnh kỳ lạ khiến tay chân thiếu nữ dính liền

Liên quan đến viện hỗ trợ cho Hà Vi, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho hay:

Đến thời điểm hiện nay (15/4/2016), Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin đã hỗ trợ 45 triệu đồng và Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin sẽ hỗ trợ tiếp cho gia đình bệnh nhân Lê Thị Hà Vi 23 triệu đồng.

Ngày 7/4/2016, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cũng đã có công văn kêu gọi sự hỗ trợ, tinh thần tương thân tương ái trong ngành y tế để giúp đỡ cho bệnh nhân Hà Vi và gia đình.

Theo đó, nội dung công văn “Kêu gọi ủng hộ nạn nhân Lê Thị Hà Vi” nêu rõ: Mức ủng hộ, tùy lòng hảo tâm, mức tối thiểu 50.000 đồng/người (không vận động đối với CCVC có thu nhập quá thấp và khó khăn về kinh tế).

Thời gian vận động quyên góp, ủng họ từ ngày 7/4 cho đến hết ngày 30/4.

Ngay sau đó, ngành y tế sẽ mua sổ tiết kiệm cho Hà Vi. Tính đến ngày 15/4/2016, đã có 153 triệu đồng được quyên góp.