Không quân Mỹ đang phát triển hệ thống mới để bảo vệ máy bay tiêm kích- ném bom F-35 trước các thiết bị phòng không tiên tiến của Nga.

Không quân Mỹ đang phát triển hệ thống mới để bảo vệ máy bay tiêm kích- ném bom F-35 trước các thiết bị phòng không tiên tiến của Nga.

Các chuyên gia của tờ Scout Warrior thông báo rằng, hiện nay các chuyên gia quân sự của Mỹ cùng với các nhà phát triển tham gia vào việc hiện đại hóa các hệ thống trên máy bay F-35, nhằm phản ứng kịp thời trước các tình huống khác nhau phát sinh trong quá trình chiến đấu. Lãnh đạo của Lực lượng không quân Mỹ nêu rõ , các hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 và S-400 của Nga đang trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với các máy bay của Mỹ trong những năm gần đây.

Nâng cấp F-35 vì hệ thống phòng không của Nga
F-35 bay thử nghiệm tiếp nhiên liệu trên không 

Sự xuất hiện của chúng ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động chiến đầu của không quân Mỹ, vì vậy việc phát triển các phương pháp đánh chặn các tên lửa phòng không trong hệ thống phòng thủ của Nga hoặc vô hiệu hóa chúng là một nhiệm vụ quan trọng, là câu trả lời “chất lượng” của quân đội Mỹ đối với Nga.

Các chuyên gia cho rằng, các tên lửa điều khiển thuộc lớp “đất đối không” của Nga trở thành mối đe dọa rất lớn đối với các loại máy bay của đối phương. Vởi khả năng cơ động của các tên lửa phòng không này cùng với hệ thống radar phát hiện mục tiêu cho phép phát hiện máy bay ở khoảng cách vài trăm dặm khiến cho các hoạt động của máy bay bị hạn chế rất nhiều. Và các hệ thống phòng thủ S-300 và S-400 của Nga là một trong những hệ thống tiên tiến nhất trên thế giới có đủ khả năng trên.

Đọc Thêm Bài Viết:  Tiết lộ bất ngờ về hạt nhân Triều Tiên

Hơn nữa, hiện nay Nga còn đang khá bận rộn để tạo ra một hệ thống phòng không hoạt động theo nguyên tắc mới- S-500 “Prometheus”, chúng có khả năng tiêu diệt các mục tiêu tàng hình ở khoảng cách 125 dặm. Theo các chuyên gia, hiện tại Không quân Mỹ không có ý tưởng nào để đối phó được với tổ hợp tên lửa này.

Gần đây xuất hiện thông tin cho rằng, có một giải pháp để giải quyết trước mắt vấn đề này, các nhà phát triển Mỹ đã giới thiệu hệ thống JSF hoặc sử dụng công nghệ ăng ten mảng pha chủ động, nhờ đó các phi công có thể xác định trước tên lửa gây nguy hại cho máy bay và sau đó có thể kịp thời né tránh.

Tuy nhiên, không có một kết quả cụ thể nào được nêu ra, tất cả đều đang được phát triển. Nếu kế hoạch này thành công, không quân Mỹ sẽ chiếm ưu thế không nhỏ trong cuộc chiến đối đấu với các hệ thống phòng không mạnh mẽ trên thế giới.

Kết quả cuối cùng trong cuộc chiến “tiến công-phòng thủ” của các nhà phát triển Mỹ và Nga nhận đươc sự quan tâm đặc biệt của thế giới. Một dấu hiệu khá khả quan đối với Mỹ đó là màn trình diễn hàng loạt động tác cơ động khó làm mãn nhãn khán giả của siêu tiêm kích F-35 tại triển lãm hàng không Paris cuối tháng trước là một trong những dấu hiệu cho thấy dự án F-35 đang vượt qua khó khăn để chạm tới thành công, theo National Interest.

Đọc Thêm Bài Viết:  Bom nổ liên tiếp ở thành phố lớn nhất Myanmar

Các chuyên gia Mỹ hy vọng rằng, F-35 sẽ có những bước tiến mới có thể vô hiệu hóa hoặc biến các hệ thống phòng thủ của Nga cũng như trên thế giới thành thứ đồ chơi đắt tiền.