“Hôm đó, quay cảnh hôn nhưng tôi đánh son quá đỏ lại là son không trôi, khiến anh Trường bị son nhoe hết miệng không xóa nổi. Hôm sau nghe anh bảo bị vợ hỏi lý do khiến tôi thấy sợ”, diễn viên Thu Quỳnh.

Không đủ can đảm xem lại vai diễn

‘Sống chung với mẹ chồng’ đã khép lại, những ám ảnh của chị về vai diễn có khép lại?

– Sự ám ảnh đó không còn quá rõ rệt trong tôi ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, khi nhập vai trọn vẹn và sống trong thế giới của nhân vật chắc chắn nỗi ám ảnh sẽ khó biến mất triệt để. Nhưng qua đó tôi đã có thêm trải nghiệm để làm tốt những vai diễn sau.

Có ý kiến cho rằng, Thu Quỳnh đóng nhiều phim nhưng chỉ đến vai Trang trong ‘Sống chung với mẹ chồng’ mới tạo nên độ hot và được đánh giá cao về diễn xuất. Chị thấy sao?

– Trước tiên, tôi muốn cảm ơn khán giả đã quan tâm và đưa ra những đánh giá tích cực dành cho vai diễn. Thú thực, tôi đã không đủ can đảm để xem lại diễn xuất của mình, nhất là những tập phim Trang hoảng loạn, đau đớn tột độ hay khóc nấc lên khi con gái bị bắt cóc.


Cùng thời điểm phát sóng, chị cũng tham gia phim ‘Nơi ẩn nấp bình yên’. Vào vai ‘đào lệch’ khác hẳn với tuyến nhân vật hiền lành từng đóng trước đó, chị có bị làm khó và sợ bị so sánh về diễn xuất giữa hai phim?
Điều làm tôi lo lắng chính là sợ mình diễn quá lên, khiến khán giả thấy lố. Ngay sau tập phim ấy, tôi đã thức đến 2h sáng chỉ để chờ xem phát sóng lại. Tôi hồi hộp, không biết khán giả phản hồi ra sao trước vai diễn của mình. May mắn, những đánh giá nhận được đều khá tích cực và cho rằng cách diễn quá chân thực đã lấy đi nước mắt của người xem. Điều đó khiến tôi thấy rất hạnh phúc.

Đọc Thêm Bài Viết:  Hạ Vi thẳng thừng đáp trả nghi vấn còn vương vấn Cường Đô La

– Thực ra bộ phim đã được quay cách đây 4 năm. Khi ấy, từ vốn sống đến diễn xuất của tôi thực sự chưa sâu sắc. Chính tôi khi xem lại cũng thấy có nhiều chỗ mình diễn chưa tới.

Tất nhiên, sẽ không tránh khỏi sự so sánh khi cả hai phim phát sóng cùng thời điểm. Nhưng tôi lại thấy đó là điều đáng mừng vì qua thời gian khán giả thấy được sự biến chuyển trong diễn xuất, thấy được sự trưởng thành của tôi thay vì nói tôi trở lại không có gì mới mẻ.

Kẻ thứ ba luôn bị dư luận dành cho cái nhìn phản cảm và lên án. Trong phim này, Thu Quỳnh có sợ bị khán giả ghét hay suy nghĩ gì với vai chen chân phá hoại hạnh phúc của người khác?

– Diễn để khán giả ghét tôi không sợ vì diễn xuất như vậy mới thành công. Tôi lại thấy kẻ thứ ba này vừa đáng thương vừa đáng trách. Tôi không nghĩ nhiều mà chỉ xác định hướng đi cho mình rất đơn giản.

Thu Quỳnh vào vai ‘đào lệch’ khác hẳn tuyến nhân vật hiền lành trước đó.


Sự cố khó quên về nụ hôn với Mạnh Trường 
Bởi cô gái ấy đến với chồng của bạn thân ngoài bị chồng cũ ép buộc cũng có sự xuất phát từ tình yêu. Cô có cuộc sống gia đình vô cùng bất hạnh, luôn bị chồng đem ra trao đổi như một món hàng nhằm thỏa mãn và đạt được mục đích cá nhân. Tuy nhiên, với vai diễn đó ở thời điểm này tôi sẽ tìm ra nhiều lý do và hướng đi cho nhân vật cũng như có diễn xuất sâu hơn, thật hơn.

Đọc Thêm Bài Viết:  Bùi Tiến Dũng được vinh dự tới Nga trao giải ở BK World Cup 2018

Trong phim Thu Quỳnh và diễn viên Mạnh Trường có khá nhiều cảnh thân mật, gợi cảm. Nhất là những cảnh hôn cuồng nhiệt?

– Tôi và anh Mạnh Trường biết nhau đã lâu và xem nhau như bạn bè và rất vui vẻ. Tôi nhớ mãi một kỷ niệm hôm quay cảnh hôn tôi đánh son quá đỏ. Khi hôn anh Trường, son bị nhoe ra hết miệng và lại là son không trôi khiến miệng anh đỏ choét trông rất buồn cười.