Apple vừa cho ra mắt chiếc Macbook Pro 2018 với option cấu hình cao nhất lên tới Core i9 . Nhưng hiệu năng thật sự của nó được nhận xét từ giới phê bình và người dùng như thế nào ? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây 

Sau khi trải nghiệm do người dùng là một Youtuber  “ Dave2D “ Anh ta khuyến cáo mọi người nên cân nhắc kỹ khi mua Macbook Pro  Core i9 do hiệu năng tản nhiệt của chiếc Macbook Pro này quá tệ

Cụ thể, Dave2D cho biết chỉ một vài giây sau khi bắt đầu export video bằng Adobe Premiere, con chip Core i9 (với mức xung 2.9Ghz) lập tức gặp tình trạng quá nhiệt (lên đến gần 95 độ C) và tụt xung còn 2.2Ghz. Điều này cho thấy tản nhiệt của Macbook Pro 2018 đã không hoạt động hiệu quả, khiến cho con chip Core i9 không những không thể Turbo Boost mà còn không giữ nổi mức xung gốc.

Macbook-Pro-2018-Vua-Trinh-Lang-Da-Bi-To-Tan-Nhiet=Kem

So sánh với một chiếc laptop Windows khác (ví dụ trong trường hợp này là Gigabyte Aero 15X), có thể thấy chiếc máy này đạt được mức xung cao hon nhiều (3.1Ghz) và nhiệt độ cũng thấp hơn, chỉ khoảng 87 độ C.

Để kiểm chứng, Dave2D thậm chí còn đưa chiếc MacBook Pro 2018 vào… tủ lạnh để render một lần nữa. Nếu như trước đó ở nhiệt độ phòng chiếc MacBook Pro 2018 này mất đến 39p37s để hoàn thành, thì ở trong tủ lạnh con số này chỉ là 27p18s, nhanh hơn đáng kể.

Macbook-Pro-2018-Vua-Trinnh-Lang-Da-Bi-To-Tan-Nhiet-Kem

Như vậy, việc bỏ ra hơn 300 USD để nâng cấp lên con chip Core i9 so với bản Core i7 tiêu chuẩn của MacBook Pro 2018 là không đem lại nhiều ý nghĩa. Dave2D khuyến cáo người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn bản Core i9.

Dave2D cho biết anh cảm thấy thất vọng bởi thế hệ MacBook Pro 2018 mới, cụ thể là khả năng tản nhiệt của nó. Anh cho rằng những chiếc máy tính gắn mác dành cho người dùng chuyên nghiệp như MacBook Pro 2018 nên được thiết kế để phục vụ nhu cầu của họ, và chiếc máy này không đạt được tiêu chuẩn đó.

Tham khảo: Dave2D