Chốt phiên giao dịch ngày 7.7, giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh, trong khi giá vàng trong nước vẫn “án binh bất động”. Tuy nhiên, các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 8.7 có thể tiếp tục giảm, xác lập mức đáy mới.

 gia vang hom nay 8.7: xac lap muc day moi? hinh anh 1

 Giá vàng hôm nay 8.7: Xác lập mức đáy mới?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7.7, giá vàng thế giới quay đầu giảm 8 USD so với chốt phiên của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước lại “án binh bất động”.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,070 – 36,290 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,170 –36,250 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,100 (mua vào) – 36,270 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu giảm 20.000 đồng/lượng so với mức giao dịch của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,060 – 34,510 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Đọc Thêm Bài Viết:  100% doanh nghiệp xuất khẩu tham gia hải quan điện tử

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 7.7 (giờ Việt Nam) giảm 8 USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.2 14,07 USD/oz.

Không ít quan chức FED tỏ ra lo ngại về sự chậm lại của lạm phát gần đây không phải là tạm thời mà có thể sẽ kéo dài. Từ đó, họ cho rằng lộ trình tăng lãi suất hiện nay có thể là không hợp lý để có thể thúc đẩy lạm phát tăng bền vững.

Tuy nhiên, tín hiệu về việc FED có thể bắt đầu thu hẹp bảng cân đốikế toán vào tháng 9 đã hỗ trợ cho lợi tức trái phiếu Mỹ, cùng với đó việc đồng USD tăng nhẹ lại càng nhấn chìm thị trường vàng và kéo chúng chạm các mức thấp phiên gần 1.214 USD/ounce.

Lúc này, giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm ADP và báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp NFP vào ngày mai.

Bên cạnh đó, việc Mỹ tuyên bố sẵn sàng sử dụng các biện pháp quân sự đối với Triều Tiên. Sau vụ phóng thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đã khiến căng thẳng địa chính trị thế giới gia tăng, khiến nhiều nhà đầu tư quyết định đổ tiền vào vàng để tránh rủi ro, đã hạn chế đà giảm của giá vàng.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng dự trữ vàng của họ đã giảm 0.66%, xuống còn 840.67 tấn trong phiên hôm qua, so với đầu tuần là 846.29 tấn.

Đọc Thêm Bài Viết:  Ngỗng quay xách tay từ Đài Loan: Hàng nóng 2,5 triệu/con

Nhận định về phiên giao dịch hôm nay 8.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, giá vàng có thể tiếp tụ giảm mạnh, xác lập đáy mới.