Trước những thông tin cho rằng, võ sư Pierre Francois Flores có ý muốn tái đấu với mình tại Việt Nam, cao thủ Vịnh Xuân Tuấn “hạc”. Theo đó anh cho biết, mình sẵn sàng tiếp nối tinh thần của võ sư Đoàn Bảo Châu, tức nhận lời tỷ thí.

 Trước những thông tin cho rằng, võ sư Pierre Francois Flores có ý muốn tái đấu với mình tại Việt Nam, cao thủ Vịnh Xuân Tuấn “hạc”. Theo đó anh cho biết, mình sẵn sàng tiếp nối tinh thần của võ sư Đoàn Bảo Châu, tức nhận lời tỷ thí.

Trong buổi chiều hôm qua, võ sư Pierre Francois Flores đã có thêm một cuộc tỷ thí võ thuật nữa. Theo đó, ông đã dễ dàng đánh bại võ sư Trần Lê Hoài Linh sau 2 phút 12 giây giao đấu. Trước đó, võ sư người Canada này cũng chỉ mất có hơn 2 phút để đánh bại võ sư karate Đoàn Bảo Châu. Theo tiết lộ, trong lần tới Hà Nội này, ngoài giao lưu võ thuật với một số võ sư giàu kinh nghiệm, ông Pierre Francois Flores còn muốn tái đấu với cao thủ Vịnh Xuân Tuấn “hạc”, người đã đánh bại ông trong một cuộc tỷ thí bên ngoài quán cafe tại hồ Thiền Quang cách đây 9 năm.

cao thu vinh xuan tuan “hac” san long dau vo su pierre francois flores hinh anh 1

Cao thủ Vịnh Xuân Tuấn “hạc”.

Ban bầu, một số thông tin nói rằng, Tuấn “hạc” sẽ không giao đấu do đã từ bỏ tập luyện võ thuật để mưu sinh bằng nghề lái taxi. Việc này cũng được thầy dạy võ của Tuấn “hạc” xác nhận. Tuy vậy, thực tế lại khác. Chia sẻ với một tờ báo, Tuấn “hạc” cho biết mình sẵn sàng tiếp nối tinh thần của võ sư Đoàn Bảo Châu, tức nhận lời tỷ thí từ võ sư Pierre Francois Flores.

“Cảm ơn ông Flores về trận giao lưu cách đây 9 năm, cũng như 2 trận đấu vừa ôm qua vì đã để cho mọi người yêu võ thuật có cơ hội để luyện tập võ thuật”, Tuấn “hạc” chia sẻ, đồng thời nhấn mạnh “xuất thủ” nếu nhận được lời mời chính thức từ Pierre Francois Flores.

Đọc Thêm Bài Viết:  Hàng nghìn con sâu bủa vây, tấn công cả khu phố ở Bình Dương

Ngoài sẵn sàng giao đấu, Tuấn “hạc” cũng nói thêm rằng, anh đã luôn theo dõi những thông tin về chuyến đi đến Hà Nội của võ sư Flores. Trong khi nhiều võ sĩ khác trong nước đều đồng loạt lên tiếng bình luận về vấn đề này thì Tuấn “hạc” giữ im lặng vì không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân. Là một võ sĩ, đam mê với võ thuật nhưng bản thân Tuấn “hạc” lại không thích sự ồn ào. Anh cũng không muốn mọi người nghĩ rằng võ thuật chỉ là sự đánh đấm, giao chiến…

Được biết, Tuấn “hạc” theo học môn phái Vịnh xuân quyền tại CLB Vịnh Xuân do võ sư Đặng Tuấn Hải hướng dẫn 20 năm qua. Anh thành danh với bài Hạc quyền.

Nói về Pierre Francois Flores, vị võ sư này đã cùng các học trò bay về Canada ngay tối qua sau khi đánh bại võ sư Trần Lê Hoài Linh. Vậy nên nếu có muốn giao đấu với Tuấn “hạc”, có lẽ ông cần đến một dịp khác.