Bên cạnh vụ án mẹ giết con 33 ngày tuổi vào chậu nước rúng động xã hội, vẫn có vô số những bà mẹ sẵn sàng hy sinh đón nhận cái chết để mang lại sự sống cho con mình.

Bên cạnh vụ án mẹ giết con 33 ngày tuổi vào chậu nước rúng động xã hội, vẫn có vô số những bà mẹ sẵn sàng hy sinh đón nhận cái chết để mang lại sự sống cho con mình.

Mang bầu và sinh con là những điều thiêng liêng đối với bất cứ người phụ nữ nào. Với họ, 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, những đứa con ra đời chính là niềm hạnh phúc vô bờ bến. Tình mẫu tử thiêng liêng là thế, nhưng vẫn có những vụ án khiến dư luận không bàng hoàng và chấn động như vụ việc mẹ giết con 33 ngày tuổi ở Thạch Thất (Hà Nội) mới đây.
<
Tuy vậy, vẫn có vô vàn những câu chuyện mẹ hy sinh mình dành mạng sống cho con khiến người ta phải ngậm ngùi cảm động.

Thiếu úy công an ung thư phổi chấp nhận mổ đẻ không gây mê để con chào đời

Chị Đậu Thị Huyền Trâm (sinh năm 1991, TP Hà Tĩnh) là người mẹ vĩ đại đã từ chối điều trị căn bệnh ung thư hiểm nghèo trong mình để con mình được sống. Khi biết tin mình được làm mẹ, trớ trêu thay, chị cũng phát hiện ra bản thân đã mắc căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Vì sinh linh bé bỏng trong bụng, chị Trâm đã quyết định giữ con mà không chữa trị căn bệnh của mình. Suốt những ngày nhập viện, với thể trạng yếu ớt, tầm vóc mảnh mai, cùng những cơn đau bệnh tật hoành hành, chị chỉ ngủ được 2 tiếng một ngày. Thế nhưng người chiến sĩ công an ấy vẫn mạnh mẽ chịu đựng.

2
Chị Trâm phải ngồi thở mỗi khi mệt

Ngày phẫu thuật mổ lấy con, không gì khiến cộng đồng mạng xúc động hơn cảnh chị Trâm phải mổ bụng trong tư thế ngồi, với 2 y tá đỡ bên lưng. Trong suốt ca mổ, chị không thể gây mê hay tiêm thuốc an thần vì căn bệnh. Chị Trâm đã phải chịu đựng đau đớn trong sự tỉnh táo theo từng vết dao. Nhưng được thấy con bình an chào đời, với chị, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất.

1
Con chị Trâm đã chào đời.

Mẹ bệnh tim lìa đời 10 ngày sau khi mổ cứu con

Đọc Thêm Bài Viết:  Biến tấu các món cà phê cho cuối năm tỉnh táo

Người dân Cần Thơ không khỏi xót lòng trước chuyện chị Nguyễn Thị Bé Thủy kiên quyết “chết cũng giữ con” dù trong mình mang bệnh hở van tim ba lá.

Là một bà mẹ đơn thân, một người phụ nữ mang bệnh tim với thân hình nhỏ bé, gầy còm, chỉ nặng hơn 40 kg, chị Thủy được bác sĩ khuyên bỏ thai khi mới mang bầu. Khước từ lời khuyên, người mẹ trẻ cố chống chọi với cơn đau tức ngực, những trận khó thở khi bệnh tim tái phát. Tới tháng thứ 8, bác sĩ đã phải giúp chị mổ bắt con vì cái thai đã lớn khiến chị Thủy luôn thấy mệt mỏi và bị phù nền toàn thân.

4
Hạnh phúc nhỏ nhoi là được nhìn thấy con chào đời.

Sau hơn 10 ngày bên cạnh con, chị đã ra đi. Niềm hạnh phúc lớn nhất đối với chị chính là cô con gái bé bỏng xinh xắn và khỏe mạnh, dù bé sinh non chỉ nặng 1,2 kg.

Ung thư, mù và liệt nhưng quyết dành cho con sự sống

Người phụ nữ trẻ ở Bình Định, chị Nguyễn Thị Thu Hiền, đã chấp nhận cái chết để sinh con ra.Hơn 10 năm mong mỏi tin con cái, cuối cùng chị cũng có bầu. Nhưng trớ trêu thay, người phụ nữ ấy cũng mắc bệnh ung thư vú giai đoạn ba.

Phẫu thuật cắt bỏ hai bên ngực, bỏ thai, điều trị hóa chất… là những cách có thể cứu sống chị. Nhưng chị Hiền đã quyết chối bỏ những tia hy vọng cho mạng sống của mình đó để bảo vệ sinh linh trong người. Tới tháng thứ sáu mang thai, chị bị mù và liệt hai chân. Tiên lượng được thời gian còn lại của bản thân, người mẹ mù lòa nhờ người thân đưa đi phẫu thuật để mang con ra đời.

3
Người mẹ bệnh tim mong con chào đời từng ngày.

Bất hạnh chưa dừng lại ở đó, cô bé 8 tháng tuổi chỉ nặng 1,8 kg con chị, Nguyễn Thị Cẩm Tú, vừa chào đời nhưng lại lâm vào cảnh mồ côi: bố của em bị sốt ác tính và viêm não không qua khỏi, còn người mẹ ung thư giai đoạn cuối chỉ còn đang đếm những tháng ngày ít ỏi của cuộc đời mình. Nhiều người vẫn mong rằng, ít nhất sự hy sinh của người mẹ dũng cảm sẽ là niềm tự hào và an ủi cho bé sau này.

Đọc Thêm Bài Viết:  “Người hùng” rơi nước mắt khi tiếp cận bé gái dưới lòng đất

Những câu chuyện thấm thía và sâu sắc là minh chứng tuyệt vời và không thể bàn cãi cho tình mẫu tử. Có con trong đời chính là hạnh phúc của mỗi bà mẹ, đến mức họ sẵn sàng hy sinh thân mình bất chấp tất cả.