Trang chủ Đặc sắc Tonny Trần – Chiến thắng bản thân khi vượt qua thất bại và mong ước cống hiến cho xã hội nhiều hơn nữa

Tonny Trần – Chiến thắng bản thân khi vượt qua thất bại và mong ước cống hiến cho xã hội nhiều hơn nữa

bởi Kim Thúy

Còn trẻ không lựa chọn an nhàn” là quan điểm sống đầy tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám thất bại để thành công của người trẻ hiện nay. Trong đó có Tonny Trần, một chàng trai 9X đã chiến thắng bản thân khi vượt qua nỗi thất bại, dám đứng dậy và bước tiếp bằng cả sự quyết tâm, nỗ lực với hy vọng sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, động lực để cống hiến cho gia đình, xã hội.

Tonny Trần hiện đang là freelance sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Anh chàng này chính là đại diện cho người trẻ hiện nay với sự năng động, nhiệt huyết và tinh thần dám thử thách. Trên hành trình khẳng định bản thân, Tonny Trần đã rất nhiều lần thất bại trong công việc, nhưng anh không lựa chọn từ bỏ hay gục ngã mà dám đối diện với chính mình để sửa sai và mạnh mẽ tiến về phía trước nơi có cơ hội mới.

Điều đặc biệt là trong tất cả những lần Tonny Trần vấp ngã, anh luôn có những người anh em, bạn bè kề bên hậu thuẫn, động viên và không rời bỏ. Đó chính là sức mạnh để Tonny Trần tạo nên những thành quả trong tương lai và để đóng góp cho xã hội nhiều giá trị hơn nữa.

Tonny Trần – Chiến thắng bản thân khi thất bại là dám đứng dậy và bước tiếp

Là một người trẻ, khát khao chinh phục và mạo hiểm luôn cháy nóng bỏng trong lòng mỗi người. Vì vậy, Tonny Trần cũng chọn cho mình một lĩnh vực làm việc đầy tự do, phóng khoáng cũng như đa dạng cơ hội để phát triển. Khi cơ hội càng đến nhiều thì thách thức cũng càng đặt ra, và đương nhiên thất bại là điều trong thể tránh khỏi.

Tonny Trần không ngần ngại chia sẻ rằng: “Trong nhiều thứ Tonny đã làm thì hầu hết đều thất bại. Nhưng mình không sợ hãi, không gục ngã càng không giảm ý chí. Mà đó là những bài học lớn để bản thân mỗi người trẻ giảm đi sự tự mãn, trưởng thành và cẩn thận hơn trong từng bước đi”. Và thất bại thì đi đôi với tài chính, nhưng nếu bạn sợ hãi, bạn không dám thử thách bản thân, không “liều” một ít, thì chắc gì bạn đã có được những bài học kinh nghiệm máu xương hay cơ hội thành công.

Với tuổi trẻ, thời gian chính là tài sản giàu có nhất, vì vậy, Tonny Trần cảm thấy học ở trường là chưa đủ, cần lao vào đời để tích lũy kinh nghiệm và trải nghiệm nhiều cơ hội. Nhưng dù thất bại hay thành công, anh luôn lựa chọn nắm bắt mọi cơ hội mà không ngại ngần dù chỉ một giây phút. Tonny Trần tin rằng, nỗi sợ hãi chỉ chiếm lấy trái tim bạn và giữ nó ở đó, nếu muốn thành công, bắt buộc phải dám vượt qua nỗi sợ đó.

Tonny Trần thất bại nhiều, đó cũng chẳng có gì mà đáng để khoe khoang cả. Nhưng bạn biết rồi đó, thất bại thì đi đôi áp lực xã hội, bạn bè và chính mình. Nếu bạn không đủ mạnh mẽ, quyết tâm và ý chí tự ngã, tự đứng dậy thì mình tin rằng bạn sẽ chìm trong sự thất vọng của bản thân. Tonny thất vọng chứ, nhưng mình không thay đổi được điều đó. Mà hãy xem đó là bài học lớn, bạn đã trả một khoản phí lớn để có được, vậy tại sao bạn không đứng dậy và làm lại tốt hơn” – Tonny Trần chia sẻ.

Cuộc sống là sự đan xen của những gam màu, và thành công, thất bại cũng luôn song hành với nhau. Nhưng Tonny Trần đã chứng minh được một điều, anh là một chiến binh mạnh mẽ, có nản lòng, có thất bại nhưng không xấu hổ và tự ti trên hành trình sửa đổi và vực dậy bản thân. Đó chính là chiến thắng bản thân, chiến thắng nỗi sợ, mà không phải ai cũng dễ dàng có được sự quyết tâm ấy.

Trong những lần thất bại liên tiếp, Tonny Trần có lúc gục ngã, và tự hỏi “Liệu rằng mình đang lựa chọn đúng”, nhưng anh hiểu được bản thân có sự động viên của gia đình, bạn bè, và anh phải tiếp tục lấy tình yêu đó làm nguồn động lực để cố gắng, nỗ lực hơn nữa trên hành trình thành công ấy. “Không ai dám khẳng định mình sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên, cũng không một người trẻ nào thành công mà không có thất bại, nhưng đừng để thất bại lấn chiếm bóng đêm trong bạn và cũng đừng để đó là lý do để bạn vịn vào và thất bại” là những lời gửi gắm mà Tonny đúc kết và lan tỏa đến giới trẻ đang trên con đường khám phá, khẳng định bản thân như anh.

Tonny Trần – không ngừng hoàn thiện bản thân để đóng góp cho gia đình, xã hội

Người ta thường nói, “Một lần ngã là một lần bớt dại, ai nên khôn chẳng dại đôi lần”, nhưng Tonny Trần không viện cớ vào điều đó để cho phép bản thân thất bại và xem thất bại là bình thường hóa. Tonny Trần hiểu được sự chiến thắng của bản thân khi đủ dũng khí vượt qua nhưng anh có những phút yếu lòng khi thầm nghĩ mình chưa đủ hoàn thiện để khiến gia đình cảm thấy tự hào và có những đóng góp cho xã hội nhiều hơn nữa.

Tonny Trần cảm thấy mình là một đứa con, đứa cháu chưa ngoan, chưa giỏi, chưa làm bố mẹ, ông bà vui lòng. Vì mình chưa có những thành công nhất định và hay làm gia đình phải lo lắng. Nhưng thật may mắn, gia đình luôn ở bên, động viên và hỗ trợ mình trên hành trình ấy. Để đó chính là nền tảng vững chắc để Tonny nỗ lực hơn nữa và hứa sẽ thành công sớm nhất.”

Đằng sau sự mạnh mẽ, quyết tâm và nghị lực của Tonny Trần, anh cũng đầy những suy nghĩ, trăn trở làm sao để thành công sớm nhất bằng chính sức lực, khối óc của mình. Để bản thân có nhiều điều kiện để san sẻ, đóng góp cho xã hội. Và những điều này sẽ là hành trang thôi thúc Tonny Trần mạnh mẽ, quyết tâm.

Trên hành trình thành công, thất bại là điều không thể tránh khỏi, chỉ là bạn có đủ dũng khí để đứng dậy bước tiếp hay không. Tonny Trần, chàng trai 9X đã làm được và mạnh mẽ hơn sau những lần thất bại ấy. Anh đã đủ kinh nghiệm, khôn khéo để trở thành chiến binh cho những lần chiến đấu tiếp theo. Tin rằng trong tương lai, Tonny Trần sẽ có nhiều thành quả để làm món quà cho gia đình và có thêm nhiều nguồn lực đóng góp xã hội.

Tâm Võ

Related Articles

Để lại bình luận