Trang chủ Nghệ thuật THU HẰNG – CÔ GÁI VƯỢT LÊN NGHỊCH CẢNH ĐỂ THÀNH CÔNG!

THU HẰNG – CÔ GÁI VƯỢT LÊN NGHỊCH CẢNH ĐỂ THÀNH CÔNG!

bởi Cherry

Gương mặt xinh xắn, nụ cười thân thiện, đầy năng lượng là những gì chúng tôi thấy được khi gặp gỡ Thu Hằng – cô nàng MC tài năng, nhiệt huyết đến từ Quảng Nam. Nhìn vào những thành công và vị trí hiện tại của Thu Hằng, ít ai biết rằng cô từng có tuổi thơ khá khó khăn, gia đình không khá giả.

Đam mê âm nhạc, nghệ thuật từ nhỏ, Thu Hằng tham gia khá nhiều các chương trình nghệ thuật của địa phương và ở tỉnh. Được biết cô nàng từng đạt huy chương vàng tiếng hát học sinh sinh viên tỉnh Quảng Nam và thi đậu vào trường văn hoá nghệ thuật du lịch Sài Gòn. Thế nhưng niềm vui chưa kịp đến thì cô đành gác lại ước mơ của mình vì hoàn cảnh gia đình khó khăn không đủ chi phí theo học. Nhưng đam mê vẫn chảy trong người, Thu Hằng chọn theo học thanh nhạc tại Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật Đà Nẵng, khi theo học ở đây, cô đã đạt danh hiệu Á khôi 1 của trường. Nhưng có lẽ hạnh phúc chưa bao giờ mỉm cười với cô, sau khi học 1 năm, thì gia đình xảy ra biến cố, cô buộc phải nghỉ học.  

Tưởng chừng như con đường học vấn và đam mê âm nhạc phải dừng lại, một lần nữa cô vẫn quyết định thi vào trường Đại học Quảng Nam ngành Sư phạm Âm nhạc – ngôi trường gần nhà để bớt học phí và chi phí sinh hoạt. Ít ai biết rằng, cô gái nhỏ nhắn ấy vừa đi học vừa làm nhiều công việc để trang trải cuộc sống và học tập: phụ bán cafe, hát tại phòng trà với thu nhập 1 đêm chỉ được 50k, rồi đến 70k. Khó khăn là thế, gian nan là thế, ước mơ đi học bao lần bị đứt đoạn, nước mắt không ngừng rơi nhưng Thu Hằng chưa bao giờ ngừng cố gắng, cô nỗ lực đạt danh hiệu 2 năm liền là hoa khôi trường, hoa khôi sinh viên và lọt vào Top 5 cuộc thi Sinh viên tài năng, thanh lịch khu vực Miền trung tại Đà Nẵng. Và may mắn cuối cùng cũng mỉm cười với cô, sau khi tốt nghiệp ra trường bằng giỏi, Thu Hằng xin việc và thi đậu vào Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Nam – mong muốn cống hiến và góp phần xây dựng quê hương.

Là một người con gái, không ai muốn bản thân luôn phải gồng mình lên chống đỡ với cả thế giới và Thu Hằng cũng thế. Cô ấy cũng muốn mình nhỏ bé, được che chở hơn là bị vùi dập từ con sóng này đến con sóng khác, để rồi nhìn lại, khi những sóng gió qua đi, cô ấy thấy mình thật mạnh mẽ, bản lĩnh…

Cuộc sống quả thật không đơn giản như chúng ta nghĩ. Ở xuất phát điểm ban đầu dành cho sinh viên mới ra trường còn non trẻ và chưa có đủ các kinh nghiệm, Thu Hằng phải luôn nhắc nhở mình, phải nhớ tất cả mọi thứ mình làm, mình nghe thấy, nhìn thấy… Cô ấy luôn quan sát, để ý tất cả mọi thứ xung quanh, luôn tự đặt câu hỏi và tự tìm ra câu trả lời để công việc trôi chảy và hiệu quả. Cứ như thế, từng bước từng bước, Thu Hằng bắt đầu thấy công việc mình làm thật thú vị, biết mình đang làm gì, mình cần làm gì, phải bỏ ra bao nhiêu phần trăm tâm sức để có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cứ như thế ngày qua ngày, cô ấy luôn nỗ lực, phấn đấu học hỏi, để có nhiều cơ hội nhận được nhiều sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài tỉnh.

Khi tiếp xúc với Thu Hằng, chúng tôi cảm nhận được giọng nói truyền cảm cùng phong thái cuốn hút của cô, có lẽ vì điều này đã tạo nên một MC Thu Hằng rất khác biệt, ấn tượng.

Những gì mà chúng ta thấy được một Thu Hằng ngày hôm nay thật đáng tự hào và ngưỡng mộ. Chúc cho cô gái của chúng ta ngày càng thành công, rực rỡ như những gì cô đã cố gắng vượt qua.

 Thu Thảo

Related Articles

Để lại bình luận