Trang chủ Kinh doanh SUY NGHĨ TÁO BẠO – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI CỦA CHÀNG TRAI 9X ĐÀM TRUNG DŨNG.

SUY NGHĨ TÁO BẠO – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI CỦA CHÀNG TRAI 9X ĐÀM TRUNG DŨNG.

bởi Cherry

Nếu không được sinh ra ở vạch đích thì phải cố gắng mà chạy, chạy bằng chính đôi chân,bằng sức lao động của mình. Đàm Trung Dũng một chàng trai lập nghiệp bằng chính nghị lực phi thường của bản thân nơi đất khách quê người xứ sở mặt trời mọc.

Với mỗi chũng ta lập nghiệp trên quê hương đã là một việc hết sức khó khăn rồi, đằng này là lập nghiệp trên xứ lạ thì khó khăn lại gấp bội lần.

Anh Đàm Trung Dũng còn rất trẻ, chỉ mới là một chàng trai 9X sinh ra tại một làng quê nghèo thuộc tỉnh Hải Dương. Lớn lên anh chứng kiến cảnh ba mẹ mình ngày ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Anh quyết tâm sau này phải thành đạt, để góp một phần nào đó cho ba mẹ mình đỡ cực nhọc hơn. Cuộc sống vất vả từ nhỏ nên anh đã lam lũ vào đời từ rất sớm.Ngoài thời gian học, tranh thủ thời gian rảnh anh đã học làm tóc , xăm , thẩm mĩ ,… . Qua đây cũng thấy được phần nào anh là một người rất yêu thương gia đình mình, biết chia sẻ những khó khăn với bố mẹ.

Sau đó một thời gian anh quyết định sang Nhật để du học, anh chia sẻ rằng “tôi muốn đi du học, đi để thay đổi tương lai, để tìm được con đường phát triển sự nghiệp cho bản thân. Lúc vừa tới Nhật Bản, tôi rất lạc lõng, lạc lõng giữa một thế giới lạ lẫm,lạc lõng trong chính bản thân mình. Lúc đó với tôi mà nói là một cuộc hành trình hoàn toàn mới mẻ, bắt đầu một cuộc sống đầy khó khăn nhưng tôi đã nhận ra được răng bản thân ngoài cố gắng ra thì không còn sự lựa chọn nào nữa. Bản thân tôi đã ý thức được và cũng đã quen được với sự rèn luyện khổ cực từ bé nên đã nhanh chóng hòa nhập được với những khó khăn trước mắt.”

Ba năm sau đó anh đã quyết định mở công ty riêng bằng những vốn luyến tích lũy được. Với niềm đam mê anh đã có cho mình những mục tiêu hướng đến đó là :   “Làm đẹp – ẩm thực – giải trí – thời trang,… vv” để đáp ứng  mọi nhu cầu của khách hàng . Nhưng là vì chỉ có 1 mình nên là ” thân lập thân ” đi từng chút 1 . Và bắt đầu là tiệm tóc Zunzun Hair salon. Anh chia sẻ: “Có lẽ đây là một quyết định điên rồ và đầy rẫy những khó khăn với một người trên đất khách lạ lẫm như tôi. Tôi không có nhiều bạn bè, không có người giúp đỡ, chỉ có nghị lực của bản thân để lập nghiệp. Khoảng thời gian lập nghiệp với tôi mà nói buồn vui dường như là lẫn lộn, nhiều lúc tôi nghĩ rằng bản thân sẽ bỏ cuộc,nhưng bằng tất cả lòng đam mê, và sự quyết tâm vì gia đình nên tôi đã có được sự thành công như ngày hôm nay. Việc làm ăn ngày càng phát triển, tôi dần ổn định công việc và sự nghiệp”.

“Từ nhỏ tôi vốn dĩ là một người đam mê bóng đá, nó dường như đã ăn sâu vào tâm trí tôi, nhưng lớn lên vì phụ giúp bố mẹ nên tôi đã lựa chọn từ bỏ niềm đam mê đó để theo đuổi sự nghiệp. Và bây giờ khi có sự nghiệp trong tay thì tôi lại quay về với đam mê bóng đá, thật may mắn vì tôi vẫn còn cơ hội để tiếp bước trên con đường bóng đá này. Những lần tham gia những trận đấu cùng với những đồng hương thì tôi như một lần nữa sống dậy với niềm đam mê của chính mình từng khao khát,từng ướt ao.”

Đặt câu hỏi :Nghị lực nào đã giúp anh thành công?

“Bản thân Dũng không nghĩ rằng mình sẽ thành công nhanh đến vậy. Tất cả những thành công bây giờ Dũng có thì thực sự như một giấc mơ, bởi vốn dĩ là một người không nổi trội, không có tài năng gì hơn người nhưng nhờ vào sự cố gắng của Dũng, sự miệt mài ngày đêm tìm ra con đường đi riêng mà Dũng có được như ngày hôm nay. Dũng thật sự biết ơn những người thầy, gia đình và bạn bè đã giúp Dũng có thêm động lực để bước tiếp sau mỗi lần thất bại. Cứ mỗi lần mà Dũng thất bại thì gia đình chính là nơi mà Dũng trút bầu tâm sự, mẹ Dũng nói trong mỗi cuộc điện thoại: con à, cố gắng con nhé, đừng bỏ cuộc lúc đó thật sự Dũng cũng xúc động lắm, cứ nghĩ rằng mẹ mình cũng sẽ nghĩ mình thành công thì tại sao lại không cố gắng thành công để ba mẹ vui lòng, một xíu nữa thôi là sẽ thành công. Cứ mỗi lần như thế thì Dũng nhận ra rằng thành công vốn dĩ nó đã nằm trong tầm tay của bản thân rồi và thế là Dũng đã đi đến tận ngày hôm nay, có được những thành công như bây giờ. Một điều mà Dũng muốn gửi đến các bạn trẻ rằng: trên con đường sự nghiệp thì gia đình mới là tất cả.”

Những trở ngại khi lập nghiệp nơi đất khách quê người?

Dù là biết bản thân mình sẽ gặp khá nhiều khó khăn nhưng bản thân tôi vẫn quyết định mạo hiểm bởi bản thân Dũng có nghị lực. Lúc nào Dũng cũng nghĩ rằng bản thân mình sẽ làm được, có thể và nhất định sẽ làm được đây là một suy nghĩ tích cực nhất mà bản thân Dũng có thể làm. Cộng thêm những kinh nghiệm mà bản thân Dũng tích lũy và lượng kiến thức ổn định, sự giúp đỡ của vài người bạn, sự ủng hộ của gia đình thì Dũng cũng có thêm nhiều niềm tin. Tuy nhiên thì cái Dũng lo sợ nhất là sự cạnh tranh và những khó khăn nơi đất khách. Bởi Dũng là du học sinh không phải là người bản địa nên sự cạnh tranh luôn không thể nào bằng người bản địa được, tiền thuê mặt bằng lại khá cao, lại không có khách. Dần sau đó thì Dũng cũng có khách quen, được người quen ủng hộ nên cũng có nghị lực để phát triển. Đến hiện tại mình không chỉ phát triển về lĩnh vực tóc mà còn phát triển nhà hàng mang tên nhà hàng Sao Vàng.

Hiện nay nhà hàng cũng đang hoạt động khá ổn định, phục vụ cả khách Việt-Nhật phục vụ với quy mô cả lớn nhỏ. Cùng với sự phát triển của nhà hàng thì tiệm tóc ngày càng đông khách.

Trong tương lai anh sẽ mở thêm một dãy nhà hàng và các tiệm tóc để mở rộng quy mô phục vụ khách hàng.

Tôi mong muốn thế hệ trẻ sau này sẽ có thể tự cố gắng lập nghiệp trên đôi chân của mình dầu không có gia đình làm hậu thuẫn, hãy là những thế hệ dám nghĩ dám làm, biết cầu tiến, biết tạo lập sự nghiệp.

Ngọc Nga

Related Articles

Để lại bình luận