Trang chủ Thể thao Ronaldo và 5 cột mốc có thể bị xô đổ tại Euro 2020

Ronaldo và 5 cột mốc có thể bị xô đổ tại Euro 2020

bởi admin

Euro 2020 sẽ khởi tranh vào ngày 12/6 tới. Giải đấu lớn nhất lục địa già đã từng chứng kiến rất nhiều những cột mốc ấn tượng. Ở Euro 2020, sẽ có ít nhất 5 kỷ lục có thể bị phá vỡ.

Giải đấu lớn nhất của bóng đá châu Âu cấp độ ĐTQG đã từng chứng kiến những kỷ lục, những cột mốc vô tiền khoáng hậu. Dù vậy, điều đó không đồng nghĩa là các dấu mốc ấy sẽ tồn tại mãi.

Ở Euro 2020, có ít nhất 5 cột mốc có thể sẽ bị xô đổ, đó là:

Cầu thủ có số trận thắng nhiều nhất tại Euro (Kỷ lục hiện tại: Andres Iniesta, Cesc Fabregas (TBN) và Cristiano Ronaldo (BĐN) – 11 trận thắng)

Kỷ lục đầu tiên có thể bị phá vỡ chính là cầu thủ có số trận thắng nhiều nhất tại Euro. Hiện tại, đang có 3 người nắm giữ cột mốc ấn tượng đó. Dù vậy, Ronaldo là cái tên duy nhất góp mặt ở giải đấu năm nay.

Vì thế, chỉ cần giành thêm 1 chiến thắng nữa cùng với BĐN, anh sẽ vượt qua Iniesta cùng Fabregas để trở thành cái tên sở hữu nhiều thắng lợi nhất tại đấu trường này. Đây thực tế không phải là nhiệm vụ khó khăn.

Bất chấp việc BĐN rơi vào bảng đấu tử thần tại Euro 2020 song với một đội hình có chiều sâu, họ thừa khả năng vượt qua vòng bảng, thậm chí là nghĩ tới cơ hội bảo vệ ngôi vương. Trận đấu với Hungary ngay ở lượt trận đầu tiên có thể là lúc Ronaldo đi vào lịch sử giải đấu với thành tích đặc biệt nói trên.

Đội bóng ghi nhiều bàn nhất tại giải đấu (Kỷ lục hiện tại: Pháp, Hà Lan – 13 bàn)

Một cột mốc khác có thể bị xô đổ tại Euro 2020 chính là thành tích về đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất ở giải đấu này. Hiện tại, Pháp cùng với Hà Lan đang là những đội sở hữu những con số ấn tượng đó với 13 lần ghi bàn.

Thậm chí, đội bóng có biệt danh là Gà trống Gô-loa từng 2 lần làm điều đó ở Euro 2000 và 2016 trong khi với Cơn lốc màu da cam, họ có thành tích nói trên cũng tại Euro 2000.

Ronaldo và top 5 cột mốc vô tiền khoáng hậu có thể bị xô đổ tại Euro 2020 - Ảnh 2.
Pháp đang là một trong hai đội ghi nhiều bàn nhất ở một kỳ Euro

Năm nay, với việc những ông lớn như Anh, Pháp, BĐN, Đức hay Bỉ sở hữu hàng tấn công với các cái tên thượng thặng của bóng đá thế giới vào thời điểm này, khả năng kỷ lục nói trên bị phá vỡ là điều rất dễ xảy ra.

Loạt đấu súng cân não dài nhất giải đấu (Kỷ lục hiện tại: Tiệp Khắc –  Ý năm 1980 và Đức – Ý năm 2016 – 18 lượt sút)

Ở các giải đấu trong những vòng đấu loại trực tiếp, loạt đấu súng cân não là “biện pháp” cuối cùng để tìm ra đội chiến thắng. Hiện tại, Euro đã từng chứng kiến 2 loạt sút penalty dài nhất với 18 lần thực hiện, đó là khi Tiệp Khắc đối đầu với Ý vào năm 1980 và Đức chạm trán Ý vào năm 2016.

Tại Euro 2020 sắp tới, kỷ lục này hoàn toàn có thể sẽ bị phá vỡ. Nên nhớ, trong trận chung kết Europa League 2020/21 giữa Villarreal và MU hôm 27/5 vừa qua, đã có tới 21 lượt sút được thực hiện trước khi tìm ra đội chiến thắng.

Ronaldo và top 5 cột mốc vô tiền khoáng hậu có thể bị xô đổ tại Euro 2020 - Ảnh 3.
Trận đấu giữa Đức và Ý năm 2016 từng chứng kiến 18 cú sút ở loạt đấu súng cân não

Nếu điều này tái lập ở giải đấu sắp tới, nó sẽ ngay lập tức đi vào lịch sử để trở thành trận đấu có loạt đấu súng cân não dài nhất.

Cầu thủ có số bàn thắng nhiều nhất trong lịch sử Euro (Kỷ lục hiện tại: Michel Platini, Ronaldo – 9 bàn)

Một cột mốc không thể bỏ qua tại Euro 2020, đó là cầu thủ có số bàn thắng nhiều nhất trong lịch sử giải đấu. Hiện tại, Platini cùng với Ronaldo đều đang có 9 pha lập công song tiền đạo người BĐN đủ khả năng để vượt qua huyền thoại người Pháp.

Tại Euro 2016, anh có 3 bàn thắng trong cả hành trình. Nếu lặp lại điều đó năm nay, Ronaldo sẽ phá sâu kỷ lục của Platini để trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử đấu trường này. Đây chắc chắn là điều mà tiền đạo 36 tuổi đang rất khao khát.

Ronaldo và top 5 cột mốc vô tiền khoáng hậu có thể bị xô đổ tại Euro 2020 - Ảnh 4.
Ronaldo với Griezmann đủ khả năng vượt qua Platini về số bàn thắng tại Euro

Thậm chí, ngay cả Antoine Griezmann cũng có thể xô đổ kỷ lục ấy. Ngôi sao ĐT Pháp đã có 6 bàn. Trong trường hợp Ronaldo không thể nổ súng còn Griezmann ghi 4 bàn, anh sẽ vượt qua 2 huyền thoại nói trên để in dấu lịch sử.

Đội có chiến thắng nhiều nhất trong một giải đấu (Kỷ lục hiện tại: Pháp, TBN – 5 chiến thắng)

Kỷ lục cuối cùng có thể bị phá vỡ chính là thành tích về đội bóng có số chiến thắng nhiều nhất trong một giải đấu Euro. Hiện tại, Pháp cùng TBN đang là những đội nắm giữ cột mốc ấy.

Les Bleus từng 3 lần đạt thành tích đó vào các năm 1984, 2000 với 2016 trong khi với TBN, họ từng có 5 chiến thắng ở một vòng chung kết Euro vào năm 2008.

Ronaldo và top 5 cột mốc vô tiền khoáng hậu có thể bị xô đổ tại Euro 2020 - Ảnh 5.
TBN cũng đang giữ kỷ lục về đội có số trận thắng nhiều nhất tại một kỳ Euro

Năm nay, với khao khát cũng như quyết tâm từ các đội bóng, đặc biệt là những ông lớn như BĐN, Pháp, Đức, Anh,… cột mốc nói trên hoàn toàn có thể bị phá vỡ.

Nguồn: https://danviet.vn/ronaldo-va-5-cot-moc-co-the-bi-xo-do-tai-euro-2020-20210603221612574.htm

Related Articles

Để lại bình luận