Trang chủ Đặc sắc QUANG ARMY – TUYỆT TÁC KIẾN TRÚC, GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ PHONG THỦY

QUANG ARMY – TUYỆT TÁC KIẾN TRÚC, GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VÀ PHONG THỦY

bởi Kim Thúy

Trong xây dựng hạng mục thiết kế kiến trúc sẽ góp phần lớn vào sự thành công của một công trình, các kiến trúc sư phải khéo léo kết hợp nhiều yếu tố lại với nhau như: tính khoa học, tính ứng dụng, vẻ đẹp thẩm mỹ và tính phong thủy để tạo nên một bức tranh hài hòa vô khuyết.

Nói đến kiến trúc và phong thuỷ tại Đà Nẵng thì không thể bỏ qua Quang Army là một đơn vị luôn đặt yếu tố kiến trúc và phong thuỷ lên hàng đầu đối với mọi công trình mà công ty đảm nhận.

Là một Doanh Nhân thành công trên nhiều lĩnh vực, anh Huỳnh Thanh Quang được biết đến là Tổng giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Xây dựng & Nội thất QUANG ARMY QUANG ARMY không chỉ làm tốt hạng mục thiết kế xây dựng của những công trình dân dụng, mà còn đi sâu đến cả những góc khuất, những việc nhỏ sao cho tất cả đều đạt đến độ hoàn hảo, hợp phong thủy mang đến không gian thoải mái nhất cho người sử dụng.

Trao đổi với báo Tuoitre24h, Anh Huỳnh Thanh Quang đã có những chia sẻ về Thiết kế kiến trúc và phong thủy: Xây nhà là 1 trong 3 việc quan trọng nhất trong cuộc đời, bên cạnh lập gia đình và lựa chọn sự nghiệp. Người ta tin rằng ngôi nhà hợp phong thủy sẽ đem lại cho mình nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình hay công việc. Dù nhiều người cho rằng bản thân không duy tâm, tuy nhiên ít nhiều khi chuẩn bị xây nhà, một việc trọng đại cả đời thì đa số vẫn chú trọng đến phong thủy trong xây dựng.

Kết hợp giữa phong thủy và thiết kế kiến trúc phù hợp, giúp gia chủ thành công, suôn sẻ trong công việc

Phong thủy là một ngành khoa học, đã được nghiên cứu và phát triển từ rất lâu. Phong thủy ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống con người và ngay cả trong xã hội hiện đại ngày nay vẫn còn được đề cao như hướng nhà, các yếu tố liên quan đến tự nhiên như thông gió, yếu tố nước trong nhà và nhiều vấn đề khác chúng ta không thể giải thích rõ ràng về mặt khoa học hay kiến trúc. Các không gian trong nhà như phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ đều sử dụng hằng ngày và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình nên khi thiết kế một ngôi nhà, thiết kế nội thất, cần phải quan tâm về vấn đề phong thủy. Không thể bỏ qua các vấn đề phong thủy cơ bản liên quan đến các không gian trong công trình. Và từ đó có thể thấy rằng phong thủy đóng vai trò rất quan trọng và phải cần được quan tâm.

Theo anh, phong thủy được ứng dụng như thế nào trong thiết kế nội thất ?

Ông bà ta từ xưa vẫn có câu: Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa. Một người muốn thành công phải hội tụ đủ 3 yếu tố này. Trong đó, Địa lợi chính là phong thủy, Nhân hòa là chính bản thân chúng ta. Chính bạn có thể nắm giữ và điều khiển 2 trong 3 yếu tố, bạn có thể tự tạo ra may mắn và thành công mà không phải trông chờ vào sự sắp đặt của “định mệnh”. Phong thủy dù có vẻ huyền bí nhưng lại cực kỳ thực tế và gần gũi với đời sống của con người. Dựa vào phong thủy chúng ta có thể đánh giá đất đai, diễn giải “ngôn ngữ” của tự nhiên, từ đó định vị “đất lành” để xây nhà, dựng cửa, kinh doanh, buôn bán,… Vậy, vị trí “đất lành” là gì? Đó là nơi các nguồn khí tốt lành hội tụ, luân chuyển hài hòa, hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống và sinh hoạt của con người.

Trong cuộc sống hiện đại, tính ứng dụng của phong thủy trong thiết kế kiến trúc và nội thất sẽ có đôi chút khác biệt so với khi xưa. Bởi vì bối cảnh xã hội thay đổi, cảnh quan, kiến trúc, nhà cửa đã có sẵn. Ứng dụng của phong thủy là thay đổi, cải tạo để phù hợp. Trong phong thủy trong thiết kế nội thất, tất cả vật thế tồn tại xung quanh chúng ta đều có sự ảnh hưởng đến việc luân chuyển khí, các nguyên tắc phong thủy được áp dụng để không gây ảnh hưởng đến các luồng khí tốt hoặc ngăn chặn những luồng khí xấu, cố gắng để cải thiện chúng tốt hơn nữa.

Khi hai nơi quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta là nhà ở và nơi làm việc được sắp xếp hài hòa, phong thủy đẹp thì gia chủ và các thành viên sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc, đón được nhiều tài lộc, đường công danh, sự nghiệp sẽ thuận lợi hơn.

Tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế nội thất và nội thất?

Dù ở Phương Tây hay Phương Đông khi xây dựng nhà ở hay mua chung cư, biệt thự đều phải chọn vị trí “Địa lợi” hợp môi trường, địa lý xung quanh để tạo nên kiến trúc đẹp, thuận lợi về sinh hoạt. Theo quan niệm phong thủy, một ngôi nhà đẹp nên tọa lạc trên một miếng đất bằng phẳng, tránh những miếng đất nghiêng. Bởi như thế sẽ khiến những người sống trong nhà cảm thấy lo lắng. Nhà ở nên nằm ở địa thế cao để tránh lụt lội, ẩm mốc.

Khi nhìn từ góc độ khoa học, những yêu cầu trên hoàn toàn hợp lý. Bởi một ngôi nhà được xây trên địa thế bằng phẳng sẽ có tuổi thọ lâu bền, khả năng chịu lực tốt hơn. Nếu như mảnh đất nhà bạn nằm trên mảnh đất dốc trước khi xây nhà cần nghiên cứu kỹ địa chất và môi trường xung quanh, và tìm sự trợ giúp từ các đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp.

Tại Việt Nam, ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy không chỉ có vị trí đẹp mà còn phải có hài hòa về hướng nhà, hướng cửa, hướng bàn thờ ông bà tổ tiên,… cùng với tổng thể bối cảnh xung quanh ngôi nhà. Phong thủy tốt để gia chủ và mọi thành viên trong gia đình an tâm, cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, rước lộc vào nhà.

Một trong những sản phẩm thiết kế của công ty QUANG ARMY

Trong ngôn ngữ tạo hình kiến trúc, sự phối hợp giữa các mảng đối lập tạo nên tính thẩm mỹ công trình (về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu). Trong cân bằng có yếu tố cân bằng động và cân bằng tĩnh. Để có được sự cân bằng này thì việc điều chỉnh các mảng đối lập nhau như mảng đặc đối với mảng rỗng, phần gồ ghề với phần phẳng nhẵn, phần có kính đối với phần còn lại, diện tích sân vườn và diện tích công trình phải tìm được sự hài hoà nghĩa là đạt được những tỷ lệ chuẩn mực. Những yếu tố cần về sự hài hoà trong kiến trúc hiện đại trên đây cũng chính là quan niệm của phong thuỷ với khái niệm hài hoà âm dương và tính tương sinh của ngũ hành. Và sự vận hành trơn tru của dây chuyền công năng tạo nên sự hợp lý của một công trình kiến trúc và cũng chính là sự vận động của luồng khí dưới góc nhìn phong thuỷ.

Ngôi nhà chính là nơi bình yên nhất trong cuộc sống của mỗi con người. Ở đó, mọi vui buồn hay những trạng thái cảm xúc khác nhau đều được thể hiện một cách tự nhiên nhất, thoải mái nhất. Thiết kế nội thất cho ngôi nhà không chỉ là làm cho không gian sống trở nên ấn tượng, đẹp đẽ hơn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần (tâm trạng, tình cảm) của những người sống trong nhà. Vì thế, khi thiết kế nội thất, cần chọn những gam màu mang đến sự hài hòa, dễ chịu nhất, đồng thời sử dụng và bố trí những món nội thất sao cho hợp lý, khoa học để mọi sinh hoạt trong nhà trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn, không gây bất cứ khó khăn, trở ngại hay sự khó chịu nào.

Với những công trình công cộng, ngoài kiến trúc thì nội thất giữ vai trò quan trọng trong việc cải thiện tâm trạng, sức khỏe và tinh thần làm việc, nhất là với các bệnh viện, trường học hay văn phòng làm việc. Đơn cử như với một công ty, thiết kế nội thất đẹp sẽ làm tinh thần của nhân viên vui vẻ, phấn chấn, từ đó hiệu quả làm việc cao hơn. Đặc biệt, khách hàng cũng sẽ có thiện cảm và ấn tượng tốt hơn về công ty, từ đó hợp đồng nhiều hơn, doanh thu không ngừng tăng lên.

Thiết kế nội thất lại càng quan trọng với các cửa hàng, nhà hàng, quán café hay địa điểm vui chơi giải trí, giúp thu hút khách hàng nhiều hơn. Có thể nói, thiết kế nội thất tạo ra sự cạnh tranh lớn, cũng như thể hiện được tình trạng, khát vọng, mơ ước và thẩm mỹ của con người.

Dung hòa giữa phong thủy và thiết kế nội thất là một trong những yếu tố mang đến sự hài hòa, một vẻ đẹp hoàn chỉnh đối với căn nhà của bạn” – CEO Thanh Quang chia sẻ

Là một người đã nhiều kinh nghiệm trong thiết kế kiến trúc xây dựng và nội thất, anh có thể cho biết làm như thế nào để khắc phục các vấn đề về phong thuỷ gây bất lợi, gây hại cho ngôi nhà ?

Đối với mình, việc đầu tiên phải tìm hiểu, xem xét và tìm ra các vấn đề để đưa ra hướng giải quyết, xử lí cho khách hàng. Ở QUANG ARMY, đội ngũ các chuyên gia sẽ cùng kiến trúc sư đi khảo sát và đưa ra cơ sở cho việc thiết kế kiến trúc nhằm tận dụng và phát huy lợi thế, ưu điểm cũng như hạn chế, khắc phục, triệt tiêu những yếu tố bất lợi, gây hại cho ngôi nhà. Và cần chú ý ở các điểm:

1.Vị trí đặt hướng nhà:

Thiết kế nhà theo phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc và sức khỏe của gia chủ hay không.

Một ngôi nhà phố, biệt thự đẹp trước tiên phải được tọa lạc trên một miếng đất bằng phẳng, địa thế cao, tránh xây nhà trên đất yếu sẽ gây việc lo lắng, sợ hãi trong quá trình sinh sống ngôi nhà được xây trên đất bằng phẳng, chất đất tốt sẽ có khả năng chịu lực tốt và tuổi thọ lâu dài hơn.

Thiết kế nhà theo phong thủy không chỉ hài hòa từ hướng nhà, mà còn tổng hợp với phối cảnh xung quanh. Khi xây nhà nên có một chút đất trống ở hướng Nam điều này sẽ rất tốt cho gia chủ.

Nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện một vườn hoa thì càng tốt vì nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi cho bạn và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy nhằm mang lại may mắn, thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình.

2.Thiết kế cổng nhà theo phong thủy.

Cổng là lối vào đầu tiên của khí đồng thời là bộ mặt của ngôi nhà việc thiết kế nhà theo phong thủy là điều rất quan trọng. Thiết kế cổng luôn phải phù hợp với kích thước cửa chính, sự cân đối và hài hòa giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc trong phong thủy.

Nếu cổng quá lớn hoặc quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán, ngược lại nếu cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà, tránh đặt cổng xung sát với ngoại hình. Cần quan tâm để vị trí đặt cổng, kiểu dáng cũng như đường dẫn cổng vào nhà.

Bên cạnh đó tránh tình trạng “kín cổng cao tường” nên chừa những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh sự từ hãm, không nên trồng nhiều loại cây um tùm che kín cổng, cần cắt tỉa bớt gọn gàng. Tùy thuộc theo cung của gia chủ mà lựa chọn màu sắc, hướng cổng, vật liệu sao cho phù hợp.

Tùy thuộc vào từng công trình, kích thước nhà ở mà có thể lựa chọn một kích thước sao cho phù hợp tránh trường hợp nhà nhỏ cửa lớn hoặc ngược lại bởi lẽ nếu nhà, biệt thự to những cửa hẹp sẽ cản khí, thiếu tính thẩm mỹ. Ngoài ra cửa chính quá thấp cũng là điều tối kỵ vì nó điềm bào không tốt cho ngôi nhà. Thiết kế nhà theo phong thủy cũng cần lưu ý rằng cửa chính không nên đối diện với cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác. Nếu gặp các trường hợp trên nên treo gương cầu lồi hoặc gương la kính hóa giải ở huyền quan. Bên cạnh đó cũng hạn chế hướng cửa chính đối diện với đường lớn, ngõ cụt. Gia chủ cũng nên lưu ý không để những vật cản trước cửa vì cửa chính được xem là nơi hấp thụ chính các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Nếu bị một vật nào đó cản trở như thùng rác, chậu cảnh hay cây bị héo úa… sẽ khiến dòng năng lượng vào nhà bị cản trở.

3.Thiết kế cửa chính theo phong thủy.

Thiết kế cửa chính phải mở về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc. Không nên mở cửa tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái định, góc tường nhọn nhà lân cận, nên nhớ không mở tại nơi thấp hơn đường đi cửa trước.

Gia chủ nên lưu ý không để vật cản gì trước cửa vì cửa chính được xem là lối hấp thụ chính các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Nếu bị một vật nào đó cản trở như thùng rác, chậu cảnh nứt cũ có cây bị héo úa… đều khiến dòng năng lượng bị cản trở. Hãy luôn tạo một không gian thoáng đãng, không rợp bóng cây và đồ vật cản trở trước cửa chính của ngôi nhà.

Không nên thiết kế cửa chính đối diện với cột điện cao áp hoặc cột sóng để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Các tranh ảnh hình thú dữ như chim ưng, hổ…cũng không nên treo đối diện cửa chính như vậy gia đình thường xuyên lục đục, đường tài vận gặp nhiều khó khăn.

Khi thiết kế nhà theo phong thủy cần chú ý kích thước chiều cao, chiều ngang phải phù hợp, không được thiết kế hai cửa lớn, khi cả hai cánh cửa mở sẽ khiến gia đình dễ rơi vào cảnh chia năm xẻ bảy hoặc hao tổn về tài vận. Đường đi trước cửa chính càng rộng lớn bao nhiêu thì tiền đồ của gia đình bạn sẽ càng rộng mở bấy nhiêu.

4.Thiết kế bếp theo phong thủy:

Khi thiết kế nhà theo phong thủy khu vực bếp nấu rất được quân tâm bởi nơi đây được xem là nơi giữ lửa của gia đình. Thường khu vực bếp nấu sẽ dựa trên tuổi của vợ để bố trí hướng bếp như thế nào cho hợp lý đảm bảo phong thủy.

Nằm trong “chuỗi hệ thống” MÔN – TÁO – CHỦ luôn là yếu tố đặc biệt cần coi trọng. Không gian bếp và vị trí hướng bếp nấu rất có ý nghĩa trong sinh hoạt gia đình và cả tín ngưỡng. Bếp là nơi chứa yếu tố “hoả” của ngũ hành. Bếp quan trọng vậy do đó hướng bếp và vị trí bếp là những yếu tố then chốt để cấu thành nên tính của một gian bếp là cát hay hung. Bên cạnh việc đặt bếp theo phong thủy đúng cách thì màu sắc phòng bếp cũng nên chọn màu hợp với tuổi gia chủ, tạo cảm giác ấm áp để tình cảm gia đình luôn luôn thuận hòa êm ấm. Tùy vào mỗi không gian bếp mà màu sắc sẽ phát huy tác dụng khác nhau.

5. Thiết kế Phòng ngủ và cách đặt giường ngủ theo phong thủy:

Theo quan niệm thiết kế nhà theo phong thủy việc đặt phòng ngủ hay trang trí phòng ngủ như thế nào bạn cũng phải lưu ý. Đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt (Nhất tọa nhì hướng) vì chủ nhà là vật thể sống (dương) lên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt (chân quay về hướng tốt).

Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc bàn thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn hùm hay những vật trang trí có góc nhìn sát khí. Không quay đầu giường ngủ trực tiếp ra cửa sổ, cửa đi, bệ xí sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe gây cảm giác bất an.

Nơi đây được coi là yếu tố có quan hệ mật thiết tới sức khỏe của gia chủ, thậm chí theo các phong thủy gia, nó còn có vai trò nhất định tới hưng, suy, thành, bại của con người. Là những không gian được mọi người cho là liên quan tới sức khoẻ, hạnh phúc gia đình, sự thuận lợi trong công việc, làm ăn; thành đạt trong học tập, công danh sự nghiệp của người sử dụng.

6. Phòng thờ thiết kế nhà theo phong thủy:

Phòng thờ là nơi trang nghiêm vì thế cần đặt nơi thanh tịnh, yên tĩnh không nên đặt gần lối đi ồn ào sẽ khiến gia chủ không gặp may hao tán tài lộc. Bên cạnh đó cũng hạn chế đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em sẽ làm mất đi sự thanh tĩnh cần thiết cho không gian thờ cúng.

Phòng thờ nên đặt mặt ban thờ (ảnh thờ) nhìn về hướng tốt. Không đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng ban thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên ban không được kê xát cửa sổ (hở hồi) không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

Để góp phần tăng thêm sinh khí, thiết kế theo phong thủy cho nơi thờ tự, gia chủ có thể bố trí thêm một hoặc hai cây xanh. Nên lựa chọn cây kim tiền, phát lộc hoặc một loài cây dễ sống. Không nên chọn cây gai nhọn, khó sống để tránh trường hợp đang trống thì chết.

Đây là không gian truyền thống gắn liền với văn hoá, phong tục, tín ngưỡng. Có thể có rất nhiều không gian mà chủ nhà không quan tâm tới vấn đề phong thuỷ nhưng phòng thờ, bàn thờ nhất thiết phải được xem xét thật kỹ lưỡng.

7. Thiết kế nhà có đủ ánh sáng thông thoáng.

Khi căn nhà có ánh sáng đủ tốt, rực rỡ thì sẽ tràn đầy năng lượng tích cực cho toàn bộ ngôi nhà nhằm mang lại những điều tốt, sự giàu có cho gia chủ. Ngược lại nếu ngôi nhà thiếu ánh sáng sẽ tạo cảm giác bị bách việc kiếm tiền sẽ rất khó khăn.

Để tăng cường ánh sáng tự nhiên vào bên trong thiết kế nhà diện tích nhỏ đẹp ngoài việc thiết kế cửa kính, thông gió thì cần chú ý đến việc bố trí sắp xếp nội thất như thế nào cho hợp lý đảm bảo sự thông thoáng. Việc bố trí nội thất, hướng cũng cần thỏa mãn những nguyên tắc phong thủy nhất định.

Để có thể thu được thật nhiều ánh sáng tự nhiên, hãy thiết kế cửa số kích thước lớn và sử dụng rèm hoặc mành che để có thể điều chỉnh được lượng ánh sáng trong phòng. Bởi trên thực tế không phải lúc nào trong ngày ánh nắng mặt trời cũng mang lại những tác dụng tốt. Nguồn sáng tự nhiên sẽ xua đuổi khí ứ đọng trong nhà bởi nó là nguồn năng lượng có khả năng thúc đẩy sự lưu động của các luồng khí trong nhà, xua tan sự tù túng, ứ đọng và lạnh lẽo của bóng tối.

Đừng quên rằng màu sắc cũng là ánh sáng. Hãy sử dụng nhiều màu sắc hơn trong nhà cũng như nơi làm việc của bạn để tận dụng năng lượng ánh sáng này một cách hiệu quả giúp mang lại tài lộc đến cho gia chủ. 

Lựa chọn các góc phong thủy phù hợp không chỉ đem đến vẻ đẹp, mà con mang tới tài lộc, may mắn cho gia chủ – CEO Thanh Quang chia sẻ

QUANG ARMY là một trong những điểm đến Uy tín được nhiều khách khách hàng đặt trọn niềm tin, nhờ đâu mà anh Quang đã có được điều đó?

Qua nhiều năm hoạt động với phương châm “TRÁCH NHIỆM – UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP”, công ty luôn luôn khẳng định được vị thế của mình trên thương trường xây dựng Đà Nẵng, được đánh giá cao qua các sản phẩm thi công hoàn thiện nổi bật đặc biệt ở Đà Nẵng với hệ sinh thái đồng bộ bao gồm Xưởng Kiến Trúc – Đội Thi công – Nhà máy nội thất – Nhà máy đá – Hệ thống Showroom. Các gia chủ đến với QUANG ARMY thì sẽ không còn phải vướng bận đến các vấn đề phong thủy và thiết kế kiến trúc.

QUANG ARMY hiện đang cung cấp các dịch vụ thiết kế kiến trúc các công trình dân dụng biệt thự, nhà phố, các công trình dân dụng khác… Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư với nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao được tích lũy qua các công trình thực tế, sẽ làm hài lòng quý khách.

Nhà máy sản xuất nội thất, cửa nhôm của công ty TNHH Kiến trúc xây dựng nội thất QUANG ARMY

Tại SHOWROOM, QUANG ARMY luôn khẳng định phong cách nguyên bản và luôn chú trọng và tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ nhất của từng sản phẩm. Các sản phẩm được cung cấp là những món đồ cơ bản cho lối sống sang trọng, mang cả phong cách cổ điển và những thiết kế mang tính hiện đại.

Sản phẩm sofa được trưng bày tại Showroom Quang Army

Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành đến từ anh Huỳnh Thanh Quang, chúc anh sức khỏe và thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY QUANG ARMY:

Văn phòng 1: 78B Duy Tân, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Văn phòng 2: 43 Duy Tân, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Văn phòng 3: 52 Cồn Dầu 2, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng
Showroom: Lô 39 – 40 Nguyễn Phước Lan, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng
Nhà máy: KM7, Hoàng Văn Thái, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.
Hotline: 0982.21.9494 (Mr.Quang)
Email: [email protected]
Website: quangarmy.com
Facebook Công ty: QUANG ARMY Nhà Thầu Xây Dựng Chuyên Nghiệp Đà Nẵng

Showroom: Showroom QUANG ARMY

Youtube: Quang Army

Chí Vỹ

Related Articles

Để lại bình luận