Trang chủ Chính trị Quan tâm, chăm lo để người nghèo đón Tết an vui

Quan tâm, chăm lo để người nghèo đón Tết an vui

bởi admin

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm, trao quà Tết tặng các gia đình chính sách, người nghèo, người lao động gặp khó khăn, người bị nhiễm chất độc da cam tại TP Cần Thơ.

Thành phố Cần Thơ là một trong những địa phương chịu nhiều tác động nặng nề do dịch bệnh, nhất là đợt bùng phát lần thứ tư. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã biểu dương tinh thần đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng của nhân dân Cần Thơ cùng cả nước triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời chia sẻ với những khó khăn, mất mát, tổn thất của người dân do dịch bệnh.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của tiêm chủng trong công tác chống dịch, Thủ tướng cho biết, Chính phủ đã phát động Chiến dịch thần tốc tiêm chủng vaccine mùa xuân 2022 từ ngày 1 – 28/2, đề nghị thành phố tập trung, triển khai quyết liệt, làm xuyên Tết, với tinh thần “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả. Trong quý I/2022, thành phố phải hoàn thành việc tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi và trong tháng 1 này hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các cháu từ 12 đến 17 tuổi.

Về nhiệm vụ sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, trên hết, trước hết là tập trung chăm lo sức khỏe và an sinh xã hội cho người dân.

Tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn và người nhiễm chất độc da cam, Thủ tướng đề nghị, các cấp, các ngành chung tay, chăm để mọi người dân có cái Tết sum vầy, đầm ấm, an vui, bù đắp lại những khó khăn, mất mát do dịch bệnh, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị đón bà con làm ăn xa về quê ăn Tết vừa trật tự, an toàn, vừa vui, khỏe mạnh, ấm no, hạnh phúc. Đặc biệt quan tâm đến các em nhỏ mồ côi, Thủ tướng yêu cầu thành phố quan tâm cả về tinh thần, vật chất, nhất là với trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ cần có chính sách cụ thể hơn trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu.

Thủ tướng nhấn mạnh, việc bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, yếu thế là sự nghiệp của toàn dân cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp để đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Nga, 96 tuổi, có chồng và con là liệt sỹ và mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Gương, 87 tuổi, có 2 con là liệt sỹ. Ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các mẹ, Thủ tướng kính chúc các mẹ và gia đình đón một năm mới an lành, hạnh phúc; đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa tới đời sống vật chất và tinh thần cho các mẹ và các gia đình chính sách.

Quan tâm, chăm lo để người nghèo đón Tết an vui - Ảnh 2.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với Ban lãnh đạo Công an thành phố Cần Thơ. (Ảnh: TTXVN)

Cũng trong sáng 23/1, tới thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao lực lượng vũ trang Quân khu 9 đã phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, thống nhất, tuân thủ nghiêm sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ thường xuyên và làm rất tốt công tác ứng phó với tình huống đột xuất do dịch bệnh COVID-19. Trong năm qua, Quân khu 9 luôn nỗ lực, sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng mọi yêu cầu khi Đảng, Nhà nước, nhân dân cần, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt chức năng”đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất”, góp phần tô thắm, phát huy truyền thống cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, tình đoàn kết quân dân trong thời kỳ mới.

Thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Cần Thơ, Thủ tướng ghi nhận, biểu dương những đóng góp của lực lượng Công an Cần Thơ với những thành tích, kết quả chung trong năm qua của Cần Thơ và cả nước. Trong năm 2022, Thủ tướng yêu cầu Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục nắm chắc tình hình, tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành phố và phát huy vai trò nòng cốt bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm và tặng quà đồng chí Lê Phước Thọ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thứ Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng.

(Theo VTV)

Related Articles

Để lại bình luận