Trang chủ Giải trí NHỮNG ĐIỀU TÂM SỰ VỀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

NHỮNG ĐIỀU TÂM SỰ VỀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

bởi Thuỷ Tiên

Bất động sản và những câu chuyện về bất động sản luôn là đề tài được các nhà đầu tư quan tâm. Thế nhưng để đầu tư một dự án thành công là điều không phải dễ dàng, nó mang lại cơ hội sinh lời lớn song cũng tồn tại không ít nguy cơ rủi ro.

Giữa lúc thị trường gặp biến động những nhà đầu tư bất động sản tay ngang lại gặp thêm nhiều rủi ro tiềm ẩn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và biết thêm về những câu chuyện Bất động sản thông qua buổi phỏng vấn nhỏ với anh Trần Duy Nhật – Chuyên gia kinh doanh và tư vấn Bất động sản.

Chào anh, cảm ơn anh đã dành thời gian quý báu để nhận lời tham dự buổi phỏng vấn của báo, với vị trí là một người kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực BĐS, anh có chia sẻ gì về việc đầu tư các dự án bất động sản ạ?

Hiện nay, đầu tư trở thành một hoạt động không ít người hướng đến khi có một nguồn tiền dư nhất định. Một trong các cách đầu tư làm giàu lâu dài chính là đầu tư bất động sản. Để làm được điều đó, cần dựa trên tầm nhìn, sự am hiểu của nhà đầu tư, lợi nhuận từ việc mua bán đất có thể đạt được ở một mức rất cao trong một thời gian ngắn. Tôi hiện đang sống và làm việc tại Úc, nơi đây đã cho tôi nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tôi có một điều chắc chắn rằng, dù ở trên thị trường nào thì người đầu tư cũng cần có kiến thức và những kĩ năng khi đưa ra quyết định về đầu tư một dự án BĐS nào đó.

Như vậy, theo anh việc đầu tư dự án ở Úc cần lưu ý điều gì không?

Mọi vấn đề đều có hai mặt, điều quan trọng nằm ở con mắt nhìn nhận và phán đoán của người mua. Trước khi quyết định có đầu tư hay không cho một dự án mới xây dựng, người đầu tư cần kiểm tra kỹ một số thông tin như: Tìm mua dự án của những chủ đầu tư lớn, uy tín đã từng thực hiện nhiều công trình – những chủ đầu tư này có khả năng cao hơn để hoàn thành dự án theo đúng tiến độ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét các chính sách có lợi cho việc đầu tư cùng những ưu đãi mà chủ đầu tư đề xuất, sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều quyền lợi từ chủ đầu tư mang lại cho các nhà đầu tư. Trước khi ký kết hợp đồng, các nhà đầu tư đều có thời gian để xem xét và được luật sư đọc kỹ hợp đồng kỹ càng, giúp chúng ta có dễ dàng đưa ra các quyết định sáng suốt, cùng với sự trợ giúp của nhà môi giới bất động sản, bạn sẽ có đầy đủ thông tin và tự tin bước chân vào lãnh vực đầu tư bất động sản Úc, nơi mang lại cho bạn hành trình trải nghiệm thú vị trên con đường chinh phục mục tiêu Tự Do Tài Chính của mình.

Rõ ràng việc mua các dự án căn hộ, chung cư từ khi mới khởi công giống như con dao hai lưỡi. Vì thế cẩn thận tìm hiểu kỹ thông tin đánh giá đúng về giá trị dự án luôn là điều quan trọng hàng đầu mà khách hàng đầu tư không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, việc đầu tư ở Úc sẽ giúp các nhà đầu tư yên tâm hơn về điều này, bởi lẽ các chính sách bảo đảm từ chính sách đầu tư của Úc luôn chặt chẽ và an toàn 100%. Cũng vì lý do đó mà thu hút các nhà đầu tư nước ngoài rất nhiều.

Được biết trên thị trường, đầu tư dự án BĐS đang là ngành nghề rất hot, để có thế mạnh trên thương trường thì nhà đầu tư cần có kỹ năng gì, thưa anh?

Hầu hết các thương vụ giao dịch bất động sản đều cần những kỹ năng nghiên cứu thị trường, phân tích, đàm phán… vì nó chính là yếu tố quyết định sự thành công của dự án đó. Việc nghiên cứu và phân tích thị trường để kiểm định lại ý tưởng kinh doanh là việc chuyển từ quyết định trong môi trường có rủi ro sang ra quyết định trong môi trường chắc chắn. Các loại thị trường cần nghiên cứu bao gồm các thị trường cao ốc văn phòng, căn hộ cho thuê, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, hạ tầng công nghiệp, dịch vụ nhà ở…. Nghiên cứu thị trường phải dự báo được triển vọng và dung lượng của từng loại thị trường dịch vụ. Nghiên cứu thị trường sẽ kiểm định tính khả thi của ý tưởng kinh doanh và khuyến nghị các hướng phát triển dự án.

Đặc biệt, việc đàm phán, thương lượng trong giao dịch BĐS cũng là kĩ năng vô cùng quan trọng. Nó giúp nhà đầu tư và khách hàng hiểu nhau hơn, đưa đến quyết định tối ưu nhất. Và tôi nghĩ bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, khi có tiếng nói chung thì công việc sẽ trở nên thuận lợi hơn. Vì thế tôi có lời khuyên cho các bạn trẻ nói chung và các bạn đang muốn theo lĩnh vực đầu tư BĐS nói riêng là hãy trau dồi kỹ năng giao tiếp và ứng xử của bản thân. Việc dự án đó có thuộc về bạn hay không, thành công hay thất bại là phụ thuộc vào nó rất nhiều. Hãy học, học mãi, học nữa vì nó không bao giờ là dư thừa…

Cảm ơn những chia sẻ rất bổ ích từ anh!

Thu Thảo

Related Articles

Để lại bình luận