Trang chủ Kinh doanh Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Chân dung người phụ nữ bản lĩnh, can trường, quyết tâm thay đổi số phận

Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Chân dung người phụ nữ bản lĩnh, can trường, quyết tâm thay đổi số phận

bởi Kim Thúy

Không chỉ chăm sóc gia đình, Minh Nguyệt còn lăn lộn trên thương trường là “thuyền trưởng” chèo lái đưa doanh nghiệp ổn định, phát triển, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm phụ nữ. Và chắc hẳn, đằng sau sự thành công đó là cả một tinh thần thép của chị và câu chuyện tuổi thơ cơ cực.

Tôi có dịp gặp chị vào một ngày cuối đông, chị xuất hiện với khuôn mặt thoảng chút lạnh lùng, thần thái của một nhà lãnh đạo nhưng khi trò chuyện lại nhận ra chị là người dễ gần gũi, cách nói chuyện chân thật, nhẹ nhàng. Thế rồi tôi mới hiểu, khí chất đấy là khoảng thời gian dài cuộc đời đã hun đúc nên. Khi lắng nghe câu chuyện của chị, ắt hẳn có người sẽ tìm thấy mình trong đó, có người lại nhận ra những giá trị từ hiện tại mà nỗ lực hơn cho tương lai.

Để có được thành công như hiện tại chị có thể chia sẻ bí quyết để có được động lực phấn đấu gấp nhiều lần người khác như vậy không?

Tôi là Minh Nguyệt, tôi sinh năm 1992. Tôi không có bí quyết gì ngoài trải nghiệm với một tuổi thơ cơ cực. Tôi sinh ra tại một vùng quê nghèo ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc trong một gia đình thuần nông có 5 anh chị em.

Tuổi thơ 12 năm đèn sách của tôi gắn liền với nước mắt. Trong ký ức là những lần gọi tên liên tục vì chưa nộp học. Mỗi lần xin tiền học là nước mắt chan cơm. Vì may mắn sinh ra trong 1 gia đình nghèo, tôi tự lập và khát khao thay đổi cuộc sống.

Năm tôi 18 tuổi, bước chân ra khỏi ghế nhà trường, tôi khăn gói lên thành phố làm việc chờ ngày nhập học, khi đó tôi theo học Kế toán. Trong suốt 2 năm, tự tôi bươn chải trang trải học phí và cuộc sống.

Khi 20 tuổi, tôi biết đến Amway Việt Nam, khi đấy tôi có một khát khao mãnh liệt thay đổi cuộc đời tại đây. Tôi lao vào làm việc, vay nợ 10 triệu tiền lãi, tận dụng tất cả các mối quan hệ với hi vọng mình sẽ thành công. Cuối cùng, tôi mang về cho bố mẹ món nợ 10 triệu, bố mẹ tôi lại còng lưng trả nợ cho tôi.

May mắn lớn nhất là môi trường đó đã tôi luyện tôi trưởng thành hơn, và gặp được người chồng yêu thương tôi hết mực. Chồng tôi cũng để lại món nợ gần 100 triệu cho gia đình.

Năm 22 tuổi, tôi lập gia đình và sinh 2 bé chỉ cách nhau 15 tháng. Chồng tôi khi đó không làm ra tiền, tôi một nách 2 con, tất cả cuộc sống đặt lên vai bố mẹ chồng tôi. Cuộc sống của tôi lúc đấy rơi vào bế tắc, nợ nần và 2 con nhỏ, kinh tế gia đình kiệt quệ, gánh nặng đặt lên đôi vai của bố mẹ tôi.

Khi bé thứ 2 mới tròn 4 tháng tuổi, tôi đành để con ở nhà với ông bà đi làm công ty. Tôi làm việc 12 giờ/28 ngày kể cả ngày Tết. Thêm 3 giờ đi lại từ công ty về nhà, cứ liên tục như vậy cho đến 1 ngày nhìn căn nhà gỗ ông bà nội để lại đã 45 năm tuổi, giờ mối, mọt đã phá hỏng 7, 8 phần. Nó có thể sập bất cứ lúc nào. Thời khắc phải đánh đổi giữa mạng sống gia đình với nợ nần, tôi lựa chọn cố gắng hơn nữa, quyết định liều lĩnh. Tôi phải thay đổi, phải tìm ra con đường để đi, cuộc sống này đã quá bế tắc, tôi phải đi, phải tiếp tục đi.

Thưa chị, vậy sau đó chị đã thay đổi như thế nào để vực dậy khỏi hố sâu đã dìm chị trong ngột ngạt, cùng cực thời gian đó?

Hai bàn tay trắng, không 1 nghìn trong túi, nợ nần chưa trả hết. Tôi và gia đình quyết tâm xây dựng 1 ngôi nhà mới. Tôi lao vào tìm công việc kiếm thêm thu nhập và tôi biết đến Kinh Doanh Online.

Năm 2016, tôi tập tành bán hàng online, chỉ thấy người ta ném cho mình một mớ hàng bảo bán đi. Không đào tạo, không hướng dẫn, không hỗ trợ. Tôi tận dụng mọi thời gian rãnh, một ngày chỉ ngủ 2 đến 3 tiếng. Cố gắng, nỗ lực, chiến đấu hết mình để có thêm chút thu nhập. Khi tôi có một đội nhóm, tôi phát hiện ra rằng tôi không biết làm thế nào dẫn dắt họ, không biết làm thế nào để giúp cho họ phát triển. Tôi lại bắt đầu mày mò đi tìm kiếm.

Thật may mắn, thời khắc đó tôi biết đến R&B là nơi đào tạo chuyên nghiệp và bài bản. Càng tìm hiểu tôi càng yêu thêm văn hóa: yêu thương, chân thành, trách nhiệm, cùng nỗ lực cùng chiến thắng. Và sau đó, khi sử dụng sản phẩm mặt nạ nhau thai cừu, tôi đã hoàn toàn bị chinh phục. Từ đó tôi hợp tác với R&B Việt Nam. Cuộc đời tôi đã hoàn toàn bước sang một trang mới.

Đuợc biết hiện chị là là Cổ Đông, Trưởng Hệ Thống Đại Bàng Lửa Tại R&B tại Hà Nội. Chị có thể kể về bảng thành tích chị đạt được tại R&B trong thời gian đầu tham gia?

Tôi gia nhập R&B Việt Nam vào tháng 4 năm 2018. Chỉ sau 2 tháng, tôi được cơ hội tham gia Lễ ký kết hợp đồng dài hạn giữa R&B Việt Nam và Tập đoàn LB Comestic HQ.

Đến tháng 9/2018, tôi được tham gia du lịch Thái Lan cũng là lần đầu tiên tôi được xuất ngoại. Cảm giác của tôi lúc đó rất khó tả, những điều tuyệt vời mà công ty mang lại đã khiến tôi có nguồn cảm hứng và động lực rất lớn để phát triển bản thân hơn nữa.

Đến tháng 10/2018, tôi trở thành Giảng Viên Cao Cấp của R&B Việt Nam. Tiếp đến tháng 12/2018, tôi được công ty khen thưởng với danh hiệu siêu sao bán hàng R&B.

Tháng 2/2019 tôi chính thức trở thành Cổ đông của R&B Việt Nam. Đó là niềm tự hào lớn nhất sau gần 1 năm tôi được gắn bó cùng R&B Việt Nam.

Sau 10 tháng Kinh doanh, tôi thành Lập Hệ Thống Đại Bàng Lửa chỉ vỏn vẹn 200 thành viên liên tục dẫn đầu, dành vị trí số 1, số 2 tại R&B Việt Nam. Với tôi, có lẽ điều hạnh phúc nhất là nhìn thấy đồng đội của tôi – những chị em bỉm sữa can trường có thể tỏa sáng theo cách riêng của mình khẳng định bản thân. Trên mỗi hành trình cùng nhau tạo nên những thước phim đẹp nhất, ý nghĩa nhất ở tuổi thanh Xuân thay vì làm Búp Bê nơi góc bếp và làm bạn với 4 góc tường…

Để nói về R&B Việt Nam, có lẽ không đơn giản 1 từ Biết ơn là đủ. Tài sản lớn nhất tôi nhận được là Trí Tuệ của 1 nhà lãnh đạo, tình yêu thương của 1 gia đình. Trước đây, tôi chưa từng được nhận quà của ai cả. Nhưng ở R&B Việt Nam, tôi được sống trọn vẹn, sống ý nghĩa. Có những tài sản cho riêng mình, từ chiếc xe, đến ngôi nhà, đến mọi thứ mà trước đây cả cuộc đời tôi không dám mơ tới.

Với phụ nữ, R&B như 1 món quà của tuổi thanh Xuân vậy. Nơi tôi giúp được chính mình, giúp được những người chị người em của tôi có được sự hạnh phúc trọn vẹn. Sự tự tin trên khuân mặt, lương thiện ở trong tim, khí phách ở trong máu mạnh mẽ trong cuộc đời.

Chị đã từng một lần nào cảm thấy áp lực và muốn bỏ cuộc khỏi R&B chưa?

Nếu lựa chọn R&B là sai thì tôi chưa bao giờ chọn đúng. Nhờ có R&B, tôi có thể trả hết nợ, sở hữu căn nhà mơ ước, mua được chiếc xe mình thích, đưa gia đình du lịch đây đó và đặc biệt giúp tôi thực hiện sứ mệnh giúp 5000 người thay đổi cuộc sng.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn Tập đoàn LB Cosmectic đã mang đến 1 dòng sản phẩm và mô hình kinh doanh tuyệt vời! Cảm ơn 2 vị lãnh đạo có TÂM, có TẦM anh Trạc Thành Công và chị Phạm Thu Phương đã luôn cổ vũ, động viên, giúp đỡ tôi trong xuất hành trình. Cảm ơn đội nhóm đã luôn đoàn kết, yêu thương, trách nhiệm, nỗ lực cùng nhau hoàn thành mục tiêu. Cảm ơn gia đình đã luôn ủng hộ, giúp đỡ, thấu hiểu và thông cảm. Cảm ơn tất cả khách hàng đã tin tưởng, ủng hộ yêu thương.

Cảm ơn! Cảm ơn! Cảm ơn!

Vâng, PV cảm ơn chị về cuộc trò chuyện ngắn nhưng lại truyền cảm hứng khởi nghiệp cho chị em phụ nữ rất ý nghĩa này. Chúc chị luôn thành công và thành công hơn nữa trên con đường thực hiện sứ mệnh giúp cho hàng nghìn phụ nữ có được công việc ổn định, nhiều tiền trong tay, tìm được giá trị của bản thân trong cuộc sống.

Cherry

Related Articles

Để lại bình luận