Trang chủ Ẩm thực Khoảnh khắc tuyệt vời của nam Doanh nhân Long Trần khi trở về Việt Nam

Khoảnh khắc tuyệt vời của nam Doanh nhân Long Trần khi trở về Việt Nam

bởi Duyên Mỹ

Long Trần – một người con của vùng đất Lâm Đồng, Đà Lạt xinh đẹp với nhiều tình cảm, sự tự hào dân tộc, luôn cố gắng không ngừng để mang lại nhiều giá trị cho những con người trên quê hương của mình. Với công việc là một Doanh nhân kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp và đầu tư BĐS, ngoài ra anh được biết đến là người chia sẻ cho các hãng siêu xe nổi tiếng trên thị trường Châu Âu có sở hữu kênh Youtube riêng (Longtador LongTran) đạt hàng trăm ngàn lượt đăng ký kênh.

Gần đây, Long Trần đã có dịp để quay trở về Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị trong chuyến hành trình của anh nhé!

Chào anh Long Trần, anh có thể chia sẻ lý do anh trở lại Việt Nam trong thời gian gần đây là gì, thưa anh?

Chuyến đi này một phần là do công việc nhưng lý do chủ yếu là tôi muốn đưa vợ và con trai về thăm lại quê hương, vì đã rất lâu chúng tôi chưa quay lại Việt Nam. Dù định cư ở Mỹ nhưng tôi không bao giờ quên được dáng vẻ và những điều thân thuộc trên mảnh đất mà tôi sinh ra. Mỗi người con xa xứ đều mong muốn có cơ hội được về quê hương thường xuyên, và tôi cũng vậy. Thế nên, tôi và gia đình đã trải qua 28 tiếng để bay từ Mỹ về Việt Nam. Đây cũng là một dấu ấn không thể nào quên, thời điểm bản thân được nguôi ngoai nỗi nhớ quê nhà.

Vậy khi trở lại Việt Nam anh có những trải nghiệm hay những cảm nhận gì đặc biệt không?

Vì xa quê đã lâu, nên khi trở lại tôi cũng rất bất ngờ về những đổi thay của vùng đất này. Cơ sở vật chất tại Việt Nam đã được tân trang rất hiện đại và đảm bảo với một diện mạo hoàn toàn khác. Đi trên những con đường ngày xưa, vừa quen mà vừa lạ khiến tôi hồi tưởng rất nhiều điều. Trong chuyến hành trình từ Bắc vào Nam, tôi đã gặp được rất nhiều người và họ đều có một điểm chung là rất nhiệt tình, hiếu khách. Điều này, khiến cho tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi người Việt Nam vẫn luôn như vậy, chân chất, thật thà và cư xử tốt với nhau. Với tôi đây là phẩm chất đáng quý nhất làm nên nét riêng của người Việt. Không chỉ con người mà ẩm thực nơi đây rất đặc trưng, tôi vẫn còn nhớ y nguyên hương vị của những món ăn nổi tiếng tại đây. Lần này trở về, tôi vừa có cơ hội được ôn lại những kỷ niệm xưa, vừa có thể thưởng thức những món ăn mới, đậm đà đất Việt cùng vợ và con trai, đây quả là điều tuyệt vời.

Nhắc tới ẩm thực Việt Nam, có rất nhiều ẩm thực đa dạng, anh có thể chia sẻ thêm, ẩm thực nào là làm anh ấn tượng nhất?

Với tôi, cho dù có chu du bốn phương trời, là một con người đam mê siêu xe,  kinh doanh trong lĩnh vực BĐS, làm đẹp, và sống giữa những nền ẩm thực nổi tiếng của thế giới nhưng tôi vẫn không quên món ăn Việt Nam, nơi mà tôi sinh ra. Đến Việt Nam lần này, trong chuyến hành trình trải dài từ Bắc vào Nam. Trong đó, ẩm thực mà tôi đã trải nghiệm và thưởng thức không thiếu món nào, như là Phở, Bánh Mì, Gỏi Cuốn, Cơm Tấm, Bánh Xèo, … Món nào cũng có hương vị riêng và đặc trưng của nó. Và tôi rất thích những món bình dân như vậy, nó mang lại cho tôi cảm giác thân thuộc như “Cơm mẹ nấu vậy”.

Với chuyến hành trình của anh trải dài từ Bắc vào Nam, vậy anh có cảm thấy khác lạ gì giữa các vùng miền không, thưa anh?

Chắc chắn là có, vì cũng như lúc xưa thì ngày nay mỗi vùng miền sẽ mang một vài nét riêng biệt không thể trộn lẫn điển hình là giọng nói. Mỗi nơi đều có những nền văn hóa, tập tục khác nhau kể cả ẩm thực.

Nếu ẩm thực miền Bắc là sự chuẩn mực trong lựa chọn nguyên liệu và cách thưởng thức, thì miền Trung tạo ấn tượng bởi sự đơn giản, mộc mạc. Còn miền Nam là sự khéo léo, tỉ mỉ trong cách bày biện. Tôi có cơ hội đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều thứ và cảm nhận được nhiều góc cạnh của cuộc sống. Mỗi nơi mỗi kiểu nhưng đó đều là quê hương, vì vậy tất cả đặc biệt trong trái tim tôi. 

Với những tình cảm sâu sắc, sự tôn trọng và tự hào về quê hương, chuyến hành trình từ Mỹ về Việt Nam của anh Long Trần thật đầy ý nghĩa, có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Chắc chắn rằng, đây là một điều anh không bao giờ quên và sẽ là động lực để anh cố gắng tiếp tục trên hành trình sự nghiệp của mình. Chúc anh Long Trần có thêm nhiều thành công và những chuyến đi đầy ý nghĩa như thế trong tương lai.

Related Articles

Để lại bình luận