Trang chủ Cuộc sống Jethro A Sulayao và hành trình đào tạo người mẫu, lan tỏa vẻ đẹp Việt tại Miss Teen International

Jethro A Sulayao và hành trình đào tạo người mẫu, lan tỏa vẻ đẹp Việt tại Miss Teen International

bởi Thuỷ Tiên

 Jethro A Sulayao, một huấn luyện viên người mẫu chuyên nghiệp mang quốc tịch Philippines, đã tạo nên những thành tích xuất sắc tại Việt Nam.  Ông được bổ nhiệm làm giám đốc đường bộ tại Việt Nam và quản lý Mutya Datul với các dự án của cô bên ngoài Việt Nam.  Miss Mutya Datul là người châu Á đầu tiên đoạt danh hiệu Miss Supranational 2013. Gần đây nhất, anh đã đồng hành cùng Mutya Datul trong việc huấn luyện Ngô Ngọc Gia Hân – Miss Teen International 2022 mang lại niềm tự hào cho Việt Nam.  Đặc biệt, chung kết Miss Teen International được tổ chức tại GNH Convention Center ở Gurugram. 19 quốc gia đang cạnh tranh cho danh hiệu Coveted, trong đó cô gái 16 tuổi Ngô Ngọc Gia Hân đến từ Việt Nam đã đăng quang Miss Teen International.  Aayushi Dholakia của Ấn Độ lên ngôi sau 2 năm trị vì.  Ngô Ngọc Gia Hân của Việt Nam đã trở thành người châu Á thứ hai đăng quang Miss Teen International sau 29 năm.  Cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất dành cho thanh thiếu niên bắt đầu vào năm 1966.

Jethro A Sulayao – chàng trai đến từ quốc đảo tình yêu – Philippines đã tạo nên những điều kỳ diệu tại Việt Nam ở độ tuổi 32 sau vài năm đến và gắn bó với con người nơi đây. Anh sinh ra ở Manila, Philippines và lớn lên ở thành phố Baguio – nơi đây được ví như thành phố ngàn hoa như Đà Lạt tại Việt Nam.

Anh từng tham gia học và tốt nghiệp chuyên ngành AB – truyền thông đại chúng. Ngoài ra anh còn có trong tay với tấm bằng Thạc sĩ ngành Quản trị giáo dục tại quê hương. Nhưng anh quyết định bỏ qua những tấm bằng đó và bứt phá giới hạn bản thân trong những lĩnh vực khác nhau. Những năm đầu tiên anh trở thành thành viên của một đoàn múa và thi đấu ở các khu vực khác nhau của Philippines, sau đó Jethro A Sulayao trở thành người mẫu ở thị trấn nơi anh sống và ký hợp đồng với một công ty và bắt đầu làm người mẫu.

Sau đây cùng tìm hiểu kỹ hơn về hành trình đến với Việt Nam và cơ duyên trở thành nhà đào tạo người mẫu của Jethro A Sulayao:

Chào anh! Được biết anh sinh ra và lớn lên tại Philippines, vậy cơ duyên nào đã giúp anh quyết định chọn Việt Nam để tiếp nối con đường sự nghiệp của mình và thành công như hôm nay?

Vào năm 2008, các cuộc thi về người mẫu dần trở nên phổ biến. Tôi đam mê trở thành một người tổ chức ra chúng và bắt đầu đồng chỉ đạo các cuộc thi ở một số vùng của Philippines thông qua một huấn luyện viên người mẫu và sắc đẹp rất nổi tiếng, cô Shandy Lim. Chúng tôi đã đào tạo ra những cô gái đang thi đấu tại các giải quốc gia.  Khi chuyển đến Việt Nam, tôi theo học TESOL (dạy ngôn ngữ thứ hai) và bắt đầu sự nghiệp tại Việt Nam trong thời gian thực hiện các dự án cộng đồng cho lãnh sự quán Philippines tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Động lực nào giúp anh với vai trò từ người mẫu trở thành nhà đào tạo người mẫu? 

Sau nhiều năm làm việc và cống hiến cho thời trang Philippines, trong vai trò mới tôi mong muốn dành toàn bộ tâm huyết và kinh nghiệm làm việc của mình để chia sẻ với thế hệ những người mẫu mới của Việt Nam. Tôi luôn mong muốn thử sức bản thân với những vai trò khác nhau và cống hiến hết mình trong từng công việc mà tôi làm. Hơn nữa với hy vọng truyền lửa và tiếp sức những người mẫu trẻ giúp tôi quyết định bước sang một trang mới trong sự nghiệp của mình là trở thành người đào tạo, giúp đỡ biến ước mơ trở thành người mẫu của các bạn trẻ thành hiện thực.

Khi qua Việt Nam anh có gặp nhiều trở ngại về ngôn ngữ, văn hóa,…tại đây không?

Trước khi qua Việt Nam tôi đã quen biết một số người trong nghề tại đất nước này nên được sự giúp đỡ rất nhiều từ họ vào những ngày đầu. Tại đây tôi cũng tìm thấy một số điểm chung trong văn hóa giữa Việt Nam và Philippines. Song khi bắt đầu làm việc tại Việt Nam ở những khoảng thời gian đầu tôi cũng gặp 1 vài khó khăn nhỏ. Về ngôn ngữ, tôi chủ yếu giao tiếp bằng tiếng anh khi không hiểu tiếng Việt. Một khoảng thời gian sau thì mọi thứ đều dần ổn định.

Anh sẽ lựa chọn ở lại Việt Nam để sinh sống và làm việc lâu dài hay trong khoảng thời gian ngắn hạn rồi quay trở lại Philippines?

Công việc của tôi cần di chuyển nhiều và liên tục giữa các nước. Nhưng Việt Nam theo tôi vẫn là một đất nước đáng sống và an ninh chặt chẽ để yên tâm hoàn thành công việc. Hiện tại tôi vẫn di chuyển qua lại giữa quê hương Philippines và Việt Nam. Mọi thứ không ảnh hưởng quá nhiều.

Anh có thể chia sẻ thêm về những dự định đối với con đường đạo tạo người mẫu trong tương lai không?

Tôi vô cùng hào hứng trong vai trò đào tạo “nữ hoàng sắc đẹp đầy tham vọng”, đây là thời điểm để tôi chia sẻ tất cả những kinh nghiệm mình có được trong suốt thời gian qua trong nhiều lĩnh vực đến các thế hệ những người yêu thời trang, khao khát thành nữ hoàng sắc đẹp và mong muốn khẳng định sự tự tin của mình. Tôi muốn nhắn gửi đến tất cả những học viên tương lai rằng hãy cứ là chính mình – be Yourself vì Không có người phụ nữ xấu và cũng không phải ai cũng hoàn hảo, nhưng nếu chúng ta biết cách tạo nên giá trị cho bản thân. Hãy đến với Jethro A Sulayao, tôi sẽ giúp bạn”.

Ngoài ra sắp tới, chúng tôi sẽ mở trại huấn luyện hoa hậu cùng với Miss Supranational 2013, Mutya Johanna Datul và 2 đối tác kinh doanh Việt Nam nữa. Và chúng tôi sẽ bắt đầu với quy mô nhỏ với số lượng sinh viên ít, sau đó phân nhánh và làm cho nó lớn.

Chỉ trong thời gian ngắn đến với Việt Nam nhưng chàng trai trẻ Jethro A Sulayao đã tạo nên những thành tích đáng tự hào cho bản thân và đất nước Việt Nam. Chúc cho những dự định của anh sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và tiếp tục giữ vững nhiệt huyết đưa thế hệ người mẫu Việt tỏa sáng trên sân khấu quốc tế.

Related Articles

Để lại bình luận