Trang chủ Chính trị Hợp tác với các quốc gia trên thế giới nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Hợp tác với các quốc gia trên thế giới nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

bởi admin

Thăm doanh nghiệp tại Bình Dương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, thời gian tới VN sẽ triển khai các chiến lược hợp tác với các quốc gia trên thế giới nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong việc xuất khẩu hàng hóa…

Chiều 23.1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn công tác của T.Ư đến thăm lãnh đạo và công nhân Công ty Wannek (KCN VSIP II, P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương). Đây là doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ có vốn đầu tư nước ngoài, xây dựng 5 nhà máy lớn tại Bình Dương, với trên 8.500 người lao động.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chia sẻ về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 của VN cũng như tỷ lệ tiêm vắc xin cho người dân nằm trong tốp 6 quốc gia có tỷ lệ cao trên thế giới; Chính phủ rất quan tâm đến chiến lược tiêm vắc xin miễn dịch cộng đồng

Hợp tác với các quốc gia trên thế giới nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp - ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương tham quan sản phẩm gỗ của Công ty Wannek – GIA KHÁNH

Cũng tại buổi gặp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận nhiều kiến nghị của doanh nghiệp và cho biết, thời gian tới VN sẽ triển khai các chiến lược hợp tác với các quốc gia trên thế giới nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong việc xuất khẩu hàng hóa…

Hợp tác với các quốc gia trên thế giới nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp - ảnh 3
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho lãnh đạo Công ty Wannek

Ngoài ra, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng thông tin về kỳ họp vừa qua, Quốc hội đã thông qua gói kích thích kinh tế nhằm hỗ trợ phục hồi kinh tế, thị trường lao động, người lao động và người sử dụng lao động. Quốc hội và Chính phủ cam kết sẽ triển khai hiệu quả gói chính sách này.

Hợp tác với các quốc gia trên thế giới nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp - ảnh 4
… và trao quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Wanek

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao sự chỉ đạo của lãnh đạo Bình Dương đối với các sở ngành, doanh nghiệp về công tác chăm lo tốt cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng 50 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Wanek.

Hợp tác với các quốc gia trên thế giới nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp - ảnh 5
Dịp này, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng trao quà cho công nhân Công ty Wanek
Hợp tác với các quốc gia trên thế giới nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp - ảnh 6

Tối cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự chương trình “Tết sum vầy” với công nhân lao động Bình Dương tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương.

(Theo Thanh Niên)

Related Articles

Để lại bình luận