Trang chủ Công nghệ DUY PHAN – CHÀNG TRAI XỨ ĐẠI NGÀN THÀNH CÔNG TỪ NIỀM ĐAM MÊ ÂM NHẠC

DUY PHAN – CHÀNG TRAI XỨ ĐẠI NGÀN THÀNH CÔNG TỪ NIỀM ĐAM MÊ ÂM NHẠC

bởi Kim Thúy

Người trẻ đầy những đam mê và khát khao, họ sẵn sàng dành cả tuổi thanh xuân để cống hiến, theo đuổi và xây dựng sự nghiệp riêng của mình.

Đặc biệt trong lĩnh vực nhạc cụ, từ những đam mê thật sự xen lẫn với tài năng và sự hiểu biết sâu rộng thì mới có thể chinh phục trên con đường dài. Chàng trai xứ sở đại ngàn Đắk Lắk – Duy Phan đã trở thành một tên tuổi quen thuộc trong lĩnh vực nhạc cụ chính hãng tại Việt Nam và xây dựng được thương hiệu A2 MUZIK uy tín, chất lượng trong thị trường nhạc cụ hiện nay.

Hình ảnh biểu diễn tại chương trình Rock Storm

Duy Phan được biết đến là một người nghệ sĩ và doanh nhân có tài năng âm nhạc, sử dụng được rất nhiều loại nhạc cụ trong ban nhạc như: Trống, Guitar, Keyboard… Với niềm đam mê và những ý tưởng được ấp ủ từ khi còn là học sinh phổ thông mãi cho đến ngày hôm nay, Duy Phan đã cống hiến bằng tinh thần nghệ sĩ và theo đuổi bộ môn nghệ thuật âm nhạc trên nhiều phương diện, từ một người nghệ sĩ chơi nhạc cụ, đến việc mở quán cà phê âm nhạc “A2 Muzik Cafe” kiêm nhà sáng lập trung tâm đào tạo âm nhạc “A2 Muzik Education”. Ngoài ra, thương hiệu A2 Muzik còn là nơi phân phối các loại nhạc cụ chính hãng trên thế giới đến với khách hàng toàn quốc.

Hành trình đến với niềm đam mê nhạc cụ

Hình ảnh Duy Phan biểu diễn trong Ban nhạc Học sinh năm 1993 trong trang phục võ Vovinam

Được thừa hưởng tâm hồn âm nhạc của thế hệ Ban nhạc Sư đoàn 333, quân khu V, Bộ Quốc phòng– nơi địa phương Duy Phan đang sinh sống. Ngay từ bé, Duy Phan đã sớm bộc lộ tình yêu âm nhạc với năng khiếu chơi các loại nhạc cụ, đặc biệt ở lứa tuổi học sinh cấp 2, Duy Phan đã có khả năng lên dây đàn Guitar bằng tai nghe, không cần phải dùng đến Tuner hoặc bấm nốt để so dây. Từ những năng khiếu bẩm sinh đó, chàng trai này có nhiều cơ hội tham gia biểu diễn trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường như các buổi lễ khai giảng, tổng kết, các hội thi đố vui để học, hội trại; tham gia biểu diễn tại Nhà văn hóa, liên hoan thiếu niên tỉnh Đắk Lắk…

Từ cách giáo dục trong gia đình, được cha mẹ rèn luyện từ thuở nhỏ như môi trường quân đội, Duy Phan phải tập trung học văn hóa và bên cạnh đó có giờ để luyện võ và học nhạc. Duy Phan đã trở thành một huấn luyện viên bộ môn võ Vovinam Việt Võ Đạo khi còn học phổ thông và chơi được nhạc cụ để cuộc sống ý nghĩa hơn, tạo sự linh hoạt cho bản thân trong cộng đồng, tập thể.

Trước 2012 tại TP.HCM, Duy Phan đã tham gia nhiều câu lạc bộ, đội nhóm để cùng nhau biểu diễn trên khắp mọi miền đúng với tin thần của người nghệ sĩ sống cho đam mê. Khi còn là sinh viên, Duy Phan đã từng là Trưởng ban nhạc của Trường Đại học Hàng Hải (nay là ĐH. Giao thông Vận tải TP.HCM) và một trong những người sáng lập Ban nhạc Hot Rock, vừa là Drummer Ban nhạc Hot Rock của khoa Kỹ thuật Giao thông (Đại học Bách khoa TP.HCM). Vào thời điểm đó, Hot Rock là cái tên ban nhạc luôn gần gũi với giới sinh viên TP.HCM và được sinh viên khắp nơi yêu mến. Duy Phan cùng với Hot Rock tham gia rất nhiều chương trình âm nhạc lớn nhỏ chắc mọi người đã biết qua trang Facebook, Zalo cá nhân. Từ những đêm văn nghệ xung kích mùa hè xanh tại các tỉnh miền Tây nam bộ đến các chương trình từ thiện; Duy Phan cùng Hot Rock tham gia rất nhiều các sự kiện âm nhạc, hội thi, hội diễn như: đại diện của Ban nhạc sinh viên Đại học quốc gia TP.HCM biểu diễn thường niên vào thời khắc giao thừa tại sân khấu ngoài trời của làng Đại học Quốc gia Thủ Đức; tham gia biểu diễn trong sự kiện Ngày hội truyền thống Đại học Kiến trúc TP.HCM; Sự kiện âm nhạc Đại học Thể dục thể thao TP.HCM, Đại học Đà Lạt, Đại học FPT; cuộc thi chung kết Super Band tại Đại học Ngân hàng; tham gia biểu diễn tại Nhà văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa sinh viên; Lễ hội cao nguyên tại TP.HCM; Hội chợ triễn lãm Festival hoa Đà Lạt; Ngày hội An toàn Giao thông tỉnh Bến Tre; tham gia biểu diễn tại Nhà hát nhân dân thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa; tham gia biểu diễn trong CLB Rock Sài Gòn; biểu diễn tại các Bar trong thành phố như Metallic, Che Guavara, Cacophony, Dấu chấm hỏi…; tham gia biểu diễn tại chương trình Xone FM, Đại nhạc hội Rock III toàn quốc tại Sân vận động Tao Đàn TP.HCM; đại diện Đắk Lắk tham gia biểu diễn khai mạc Tour diễn xuyên việt Rock Storm năm 2010…

Với vài trò người anh cả trong ban nhạc, có thể nói Duy Phan là người thắp lửa cho các thành viên trong Band và người luôn luôn giữ hòa khí nghệ sĩ, là sợi dây gắn kết đam mê, tình yêu âm nhạc cho mọi người. Cho đến khi các thành viên Ban nhạc không còn điều kiện sinh hoạt Band thường xuyên như trước đây nhưng Duy Phan vẫn luôn là người quan tâm đến các thành viên và có nhiều ý tưởng cho dự án âm nhạc trong tương lai. Có thể nói Duy Phan là một người nghệ sĩ tài hoa và được nhiều cộng đồng biết đến cũng như yêu mến. Anh cũng có một số ca khúc sáng tác riêng cho Rock Band và một số chương trình khác như: Vô thường, chung một tấm lòng, người con của núi rừng… và gần đây có ca khúc mang tên “Hãy ở yên và sống chậm lại” (bài hát nói về Covid 19)…

Anh từng chia sẻ: “Mỗi nhạc cụ có sức hấp dẫn riêng và khả năng truyền tải những cung bậc cảm xúc khác nhau. Sự khởi đầu trong âm nhạc đối với tôi chính là bộ trống, tôi thích Rock và thích cái mộc mạc, giản dị. Rock không phải thể hiện trên sân khấu với sự xăm trổ đầy mình hay sa vào những tệ nạn xã hội, mà Rock đã rèn luyện cho tôi một bản lĩnh cuộc sống, một sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng; thắng không kiêu, bại không nản; nói được làm được. Được sống với đúng đam mê của mình là điều hạnh phúc nhất. Tôi đã từng chia sẻ điều này đến tất cả những người bạn nghệ sĩ của tôi với tinh thần đó.”.

Thật đúng như vậy, với niềm đam mê thật sự và ý tưởng được ấp ủ từ lâu. Kể từ khi rời TP.HCM trở về xứ sở đại ngàn gần với gia đình. Duy Phan dám bỏ những ngành nghề mà xã hội đang yêu thích để làm dự án cho riêng mình. Từ một mặt bằng thuê để kinh doanh nhạc cụ và dạy nhạc với diện tích chỉ 25 m2, hiện nay Duy Phan đã xây dựng và phát triển thương hiệu thành Nhà cung cấp nhạc cụ chính hãng A2 Muzik với hệ thống 02 Showroom, Trung tâm đào tạo âm nhạc và hệ thống kho hàng tại 02 trung tâm thị trấn với tổng diện tích hơn 600 m2.

Với quy mô sản phẩm nhạc cụ đa dạng như hiện nay, Duy Phan đã liên kết với rất nhiều nhà cung ứng nhạc cụ chính hãng để phục vụ nhu cầu khách hàng trong nước, đã có hàng trăm thương hiệu nhạc cụ cao cấp được trưng bày tại hệ thống A2 Muzik. Là thành viên Vietthuong Music – nhà cung cấp nhạc cụ lớn nhất Việt Nam và là thành viên Hội Giáo dục âm nhạc Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế, mặc dù chỉ là đơn vị thuộc khu vực tây nguyên nhưng Duy Phan đã đưa A2 Muzik đạt vị trí dẫn đầu trong việc kinh doanh các sản phẩm trống Jazz, trống điện và các phụ kiện trống trên toàn quốc trong nhiều năm liền.

Đối với địa phương đang sinh sống, Duy Phan là người tiên phong xây dựng ý tưởng và tổ chức liên hoan, giao lưu các ban nhạc với quy mô cấp huyện và ngày nay đã được nhân rộng toàn tỉnh Đắk Lắk. Với bản lĩnh và năng lực, được sự tín nhiệm rất cao trong giới nghệ sĩ, Duy Phan là Trưởng đại diện các ban nhạc trong huyện và dẫn đoàn tham gia các sự kiện âm nhạc hàng năm tại các huyện trong tỉnh và các tỉnh, thành phố trong khu vực. Năm 2019, Duy Phan với vai trò là Trưởng ban tổ chức đã thực hiện thành công Liên hoan Ban nhạc tỉnh Đắk Lắk, một sự kiện âm nhạc biểu diễn Live Band đầy ấn tượng với sân khấu ngoài trời lớn nhất từ trước đến nay.

Bằng tâm hồn phóng khoáng, tính cách giản dị, khiêm tốn, dễ gần gũi và mộc mạc của người con Tây Nguyên, là người có tâm trong nghề nghiệp, Duy Phan như một nghệ sĩ luôn chiếm được cảm tình của khán giả; kỹ năng truyền đạt được nhiều học sinh yêu thích; trong kinh doanh thì luôn được khách hàng yêu mến bởi khả năng am hiểu về tính năng nhạc cụ, bởi vốn tiếng anh tương đối tốt để nghiên cứu các sản phẩm. Do đó việc tư vấn sản phẩm đúng nhu cầu khách hàng.

Thành công trên chính niềm đam mê nhạc cụ

Từ những khát khao chinh phục nhạc cụ từ thuở bé đã giúp cho Duy Phan gây dựng được sự nghiệp gắn liền với niềm đam mê ấy. Nhằm giúp mọi người có cơ hội được học tập cũng như tiếp cận được các loại nhạc cụ chính hãng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Mỹ, Đức, Anh, Ý, Nhật… Duy Phan đã khởi nghiệp với thương hiệu A2 Muzik như sự thân thuộc, gần gũi của những người anh em có cùng dòng máu cháy bỏng yêu mến âm nhạc để cùng tạo ra một môi trường tốt nhất và phát triển trong nguồn cảm hứng bất tận.

A2 Muzik là Nhà cung cấp các thương hiệu nhạc cụ chính hãng có địa chỉ kinh doanh tại 47 Nguyễn Tất Thành, Ea Đar, Ea Kar, Đắk Lắk và 182 Lê Duẩn, Ea Knốp, Ea Kar, Đắk Lắk. Với hơn 5 năm hoạt động, thương hiệu này đã ghi dấu ấn đến nhiều người yêu âm nhạc bằng các sản phẩm nhạc cụ nhập khẩu chính hãng đa dạng, phong phú và các chính sách bảo hành, dịch vụ hậu mãi chu đáo. Để đạt đến sự thành công luôn luôn phải có những ý tưởng tốt, phải có sự nỗ lực, cố gắng không ngừng. Trước đó Duy Phan đã khởi nghiệp với Acoustic A2 Muzik Café với mục đích mang đến sân chơi, môi trường lành mạnh cho học sinh và người yêu nhạc; tạo không gian cho các bạn trẻ tập luyện và để thưởng thức âm nhạc. Bên cạnh đó, chàng nghệ sĩ tài ba này mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm, kĩ năng sử dụng nhạc cụ của mình đến nhiều người yêu thích và đam mê âm nhạc, do vậy A2 Muzik Education còn là trung tâm đào tạo nhạc cụ cho nhiều lứa tuổi với mong muốn bồi dưỡng tài năng biểu diễn, được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Các nhạc cụ tại A2 Muzik được Duy Phan chọn lọc kĩ càng từ các thương hiệu uy tín trên thế giới: Roland, Pearl, Taylor, Kawai, Zildjian, Meinl, Remo, Evans, Yamaha, Casio, Takamine, Fender … cùng các phụ kiện chính hãng đi kèm. Điều đặc biệt là các loại nhạc cụ được Duy Phan cung cấp trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã và phân khúc, để mỗi người yêu âm nhạc đều có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất.

Thương hiệu này cũng cam kết về chất lượng sản phẩm chính hãng với các chính sách bảo hành, đổi trả trên toàn quốc. Bằng uy tín Duy Phan đã gây dựng được niềm tin khi các nhạc cụ tại A2 Muzik có mặt trên mọi miền đất nước. Đối với Duy Phan đó là điều thành công và hạnh phúc khi trao tay niềm đam mê nhạc cụ chính hãng cho khách hàng của mình. Ngoài ra, chàng nghệ sĩ này cũng có kênh youtube riêng (www.youtube.com/c/duyphandrum) để chia sẻ kinh nghiệm vệ sinh, bảo quản các nhạc cụ một cách tốt nhất và thường xuyên chia sẻ các bài tập trống, tập nhạc cho mọi người tham khảo. Bên cạnh đó, Duy Phan tham gia đào tạo âm nhạc với các loại nhạc cụ đa dạng cho nhiều lứa tuổi tại A2 Muzik. Đây có thể xem là đơn vị dạy nhạc cụ uy tín tại Đắc Lắk với hàng trăm các em nhỏ từ tiểu học, trung học theo học.

Với sự đa dạng trong các lớp học nhạc cụ như piano, guitar, trống, drum, organ, A2 Muzik Education mang đến một không gian đào tạo chuyên nghiệp bằng đội ngũ giáo viên là những nghệ sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực. Mỗi học sinh theo học tại đây, đều được Duy Phan và thầy cô giáo giám sát, hướng dẫn tận tình để mỗi học viên phát huy hết khả năng và phát triển từng ngày. Điều đặt biệt tại trung tâm đào tạo này khiến nhiều phụ huynh tin tưởng đặt niềm tin vì giáo trình chuẩn quốc tế, nhạc cụ thực hành và chuyên nghiệp từ nghệ sĩ Duy Phan.

Bằng niềm đam mê nhạc cụ đến mong muốn được ươm mầm cho những tài năng âm nhạc, Duy Phan đã thành công trên nhiều lĩnh vực. Không chỉ là người nghệ sĩ đầy tài năng được công nhận mà Duy Phan còn là doanh nhân, giáo viên ưu tú trên hành trình không ngừng cống hiến cho âm nhạc. Đây sẽ là tấm gương để mỗi người trẻ theo đuổi niềm yêu mến nhạc cụ và thành công trên con đường khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Tâm Võ

Related Articles

Để lại bình luận