Trang chủ Đặc sắc Doanh nhân Phạm Huyền Trang: Chung tay thắp sáng yêu thương cho những mảnh đời khó khăn

Doanh nhân Phạm Huyền Trang: Chung tay thắp sáng yêu thương cho những mảnh đời khó khăn

bởi Kim Thúy

Từ một cô gái tưởng chừng phải bỏ học vì nghèo khó. Với sự quyết tâm vượt qua hoàn cảnh và mong muốn giúp đỡ được nhiều người. Giờ đây, chị Phạm Huyền Trang đã trở thành nữ doanh nhân thành đạt được nhiều người ngưỡng mộ.

Chị Phạm Huyền Trang ( tên khai sinh là Phạm Thị Hường ) sinh năm 1989, lớn lên trong một gia đình thuần nông ở một vùng quê nghèo khó tại Hải Phòng, chị đã sớm thấu hiểu được sự nhọc nhằn, khốn khó của những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống. Do vậy, ngay từ khi mới bắt đầu mở Trung Tâm Ngoại Ngữ Gia Bảo, nguồn lực tài chính còn eo hẹp nhưng chị luôn sẵn lòn­g giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Doanh nhân Phạm Huyền Trang bắt đầu công việc gia sư. Chị thường xuyên mua thực phẩm để phát cho người vô gia cư cơ nhỡ và những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, chị cũng tham gia những dự án cộng đồng, an sinh xã hội của thành phố, xây nhà tình nghĩa, tặng gạo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, tình hình tài chính của nhiều người gặp khó khăn và chị Trang cũng vậy, nhưng không vì thế mà chị bỏ mặc mọi người. Chị vẫn cố gắng giải cứu nông sản cho người dân Hải Phòng, tìm đến những người đang gặp khó khăn cần giúp đỡ và làm mọi hoạt động có thể để người dân có cuộc sống tốt hơn.

Khi thấy chị bỏ ra số tiền lớn để làm từ thiện, nhiều người thấy lạ, thậm chí còn… nghi ngờ. Người hiểu thì không nói làm gì, người không hiểu lại suy diễn rằng chị làm như vậy nhằm quảng cáo, đánh bóng tên tuổi doanh nghiệp. Thực ra, những việc làm của chị xuất phát từ cái tâm, cái đức trong sáng, giúp đỡ những người bất hạnh, người già neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam… vơi bớt nỗi buồn đau để họ thấy mình không đơn độc. Chị bỏ qua những lời nhận xét không đúng để tiếp tục con đường này rồi thời gian, chị nhận được nhiều sự tin tưởng và ủng hộ hơn.

Với chị, ngay thẳng thì không sợ ai nói xấu gì mình, để hành động chứng minh tất cả. “Trong cuộc sống có nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, cho đi không có nghĩa là đòi trả ơn, tôi chỉ biết rằng giúp được người khác là thấy vui, hạnh phúc, sức mình làm được thì cứ làm. Từ đó, cuộc sống của mình cũng thấy ý nghĩa vì mang được niềm vui cho mọi người” – chị Phạm Huyền Trang tâm tình.

Chị Huyền Trang thường nói với mọi người, làm việc thiện phải xuất phát từ sự rung động của trái tim. Người phụ nữ này đã rong ruổi, lặn lội khắp nơi để đến với những mảnh đời bất hạnh. Mỗi lần chị đến, những cụ ông cụ bà, những em nhỏ mồ côi vui mừng như gặp người thân của mình. Chị thăm hỏi, chia sẻ, động viên họ với một tình cảm chân thành, ấm áp… Chuyến đi nối tiếp chuyến đi. Trong hành trình nhân ái của mình, chị luôn dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo, chia sẻ nỗi đau đối với những nạn nhân chất độc da cam. Ngoài hỗ trợ về vật chất, chị còn động viên tinh thần, xoa dịu nỗi đau đối với những số phận kém may mắn…

“Khi tham gia công tác từ thiện, trong thâm tâm tôi không nghĩ mình sẽ được và mất gì. Mình may mắn có điều kiện hơn người khác, giúp người là việc nên làm. Chỉ mong sao công việc thuận lợi để mình có điều kiện đóng góp cho cộng đồng nhiều hơn. Mỗi món quà trao đi tôi nhận lại niềm vui và niềm hạnh phúc” – chị Trang bộc bạch.

Là người phụ nữ bản lĩnh và mạnh mẽ trong công việc, chị luôn chọn con đường khó khăn và thử thách để chinh phục nó. Như một sự thách thức năng lực của bản thân. Chị nói với ánh mắt trìu mến: “Muốn làm nhiều việc thiện thì phải thành đạt trong cuộc sống và kinh doanh để có điều kiện thực hiện ước mơ của mình. Nhưng khi kinh doanh luôn phải giữ 2 chữ: “tín và tâm”. Hiểu được điều đó, chị Huyền Trang luôn cố gắng thành thật trong mọi vấn đề và luôn truyền cho mọi người triết lý đó. Có lẽ chính điều này đã tạo nên uy tín trong bất cứ lĩnh vực gì mà chị tham gia và được khách hàng tin tưởng.

Hiện tại chị có một hệ thống đào tạo ngoại ngữ nói chung và đào tạo IELTS nói riêng với nhiều cơ sở giảng dạy cho các em học sinh, nhưng chị muốn mở rộng và phát triển để có thể giúp kinh tế gia đình tốt hơn cũng như nhiều hoàn cảnh không may mắn mà chị gặp. Trải qua sóng gió trong kinh doanh, nếm trải sự vất vả trong cuộc đời đã tôi luyện cho chị Trang bản lĩnh trên thương trường để có thể gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Với chị, thành công không chỉ trong làm kinh tế mà bản thân cảm thấy tâm đắc, hạnh phúc khi làm những việc thiện nguyện. Không chỉ giỏi việc nước, chị cũng là một người con, người chị gái nên chị luôn cố gắng cân bằng thời gian dành cho công việc, gia đình và việc thiện nguyện. Bận rộn lại chính là niềm vui mỗi ngày của chị. Cứ như vậy, việc thiện nguyện của chị tăng dần theo năm tháng. Với chị: “Hạnh phúc là giúp cho nhiều người hạnh phúc”. Chị luôn mong muốn làm sao để công việc của mình thật nhiều thuận lợi còn có nhiều điều kiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội và cộng đồng hơn thế nữa.

Thay mặt cơ quan chức năng ban ngành, những người làm báo cảm ơn tấm lòng, sự chân tình của chị Phạm Huyền Trang. Chúc chị sức khoẻ, gặp nhiều may nắm và thành công trong công việc nhé! Hẹn gặp chị ở những chuyên mục tiếp theo.

                                                                                                              Minh Thư

Related Articles

Để lại bình luận