Trang chủ Công nghệ Chuyện khởi nghiệp của cô nàng “mê” Seeding – Nguyễn Thanh Trúc

Chuyện khởi nghiệp của cô nàng “mê” Seeding – Nguyễn Thanh Trúc

bởi Kim Thúy

Nguyễn Thanh Trúc – một cô gái xinh đẹp và vô cùng tài năng. Chị đã vượt khó để thực hiện giấc mơ của đời mình, trở thành một người có tiếng trong nghề seeding. Chị được mọi người biết đến qua mạng xã hội Facebook, không chỉ xinh đẹp, sở hữu nét đẹp bao cô gái mơ ước mà cô nàng với tài năng của mình khiến bao người quý mến, nể phục. Chính vì thế, không khó để chị mang về hơn 130.000 người theo dõi trên nền tảng Facebook và nhiều lượt theo dõi trên TikTok.

Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh và học thêm về các khóa kế toán, chị Nguyễn Thanh Trúc (quê Khánh Hòa) đã trải qua nhiều công việc khác nhau. Trong đó, chị có 10 năm bán shop thời trang. Sau thời gian đó, chị Trúc với mong muốn học thêm nhiều điều mới mẻ nên đã theo học về design ảnh cưới cho studio và chị trở thành trợ lý Giám đốc của công ty về sản phẩm hạt nhựa. Sự nghiệp của chị Thanh Trúc rẽ sang hướng khác khi may mắn được khách hàng book review sản phẩm cá nhân.

Từ đây, chị Thanh Trúc có cơ hội được tiếp xúc và làm quen với công việc Seeding. Cơ duyên của chị bắt đầu từ buổi chụp quảng cáo cho một hãng bia Tết trên báo năm 2015. Ở đó chị gặp những người bạn mới đã góp ý và hướng dẫn chị Trúc mở rộng nghề seeding hơn vì thấy được sự phù hợp của chị với nghề.

Chị bắt đầu kết nối các bạn trẻ trong nghề model, Idol thông qua những người bạn xung quanh quen biết để lập thành 1 nhóm chung nhỏ, sau một thời gian trải nghiệm với chất lượng, hiệu quả mà chị mang lại cho đối tác, khách hàng cũng như các thành viên của mình số lượng lớn dần, chị cũng được các chị Leader lớn kết nối và giới thiệu công việc. Đó là cơ duyên đến với nghề seeding của chị Trúc, hiện là một Seeder chuyên nghiệp, quản lý một team (nhóm) với số lượng đông đảo lên đến 2 nghìn người. Cô nàng chia sẻ: “Khi mới bắt đầu công việc này, tôi hết sức bỡ ngỡ. Nhưng rồi cũng quen khi mà lượng tương tác trong các chiến dịch seeding được đánh giá cao. Dù làm việc chủ yếu qua không gian mạng, ít gặp nhau ngoài đời nhưng ai cũng cảm thấy gắn kết, có trách nhiệm và hăng say với công việc này”.

Chị Trúc quản lý và đặt hàng hotten, hotmom để cung cấp cho các thương hiệu làm người đại diện hoặc giới thiệu sản phẩm. Tuy đã có một thành tích nhất định khiến nhiều người ngưỡng mộ nhưng với tính cách khiêm tốn và sống tình cảm, hướng nội nên chị Trúc không muốn phô trương trên mạng xã hội. Khi vào trang cá nhân của chị, không bao giờ thấy chị chia sẻ ảnh gì về thành tích của mình mà chỉ là những hình ảnh review sản phẩm, cá nhân hoặc mục đích công việc. Đó cũng là điều tôi quý mến cô gái này.

Luôn đặt chất lượng và toàn bộ tâm huyết vào công việc để mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Chị Trúc chỉ nhận công việc với leader và khách có chọn lọc, nghiêm túc. Hiện nay, chị Nguyễn Thanh Trúc làm việc với 4 bạn trợ lý chính. Chị chia sẻ rằng “chị cũng chưa từng sa thải mà xem các bạn như người nhà để hỗ trợ chị. Còn các bạn sau một thời gian quan sát cảm thấy có sự tin tưởng, trung thực chị sẽ mời cộng tác lâu dài và đào tạo để ngày càng phát triển hơn”.

Là một người nghiêm túc trong công việc, chị cần những đối tác kết nối có tính trung thực, trung thành, biết trên biết dưới nên nhóm chị dù đã hoạt động lâu năm nhưng vẫn hoà thuận với nhau dù có xảy ra bất đồng ý kiến thì đó chỉ là trong công việc mà thôi. Khi có khách hàng, nhóm của chi Trúc sẽ họp lại với nhau để thống nhất một quy trình seeding. Đó là phân tích, xác định mục tiêu, đối tượng khách hàng mà sản phẩm, dịch vụ cần hướng đến. Tiếp đến là lựa chọn những forum (diễn đàn) mạng xã hội thích hợp để thực hiện chiến dịch. Sau đó là phải tìm cho ra thông điệp chính, cách thức gieo mầm. Tiếp đến, chọn thời điểm thực hiện seeding bằng những bài viết, câu hỏi, cách thức tương tác… Và cuối cùng, quan sát quá trình tương tác, đánh giá hiệu quả, đo lường được mức độ quan tâm của khách hàng mục tiêu.

Điều gì hấp dẫn các bạn trẻ đến với nghề này? Chúng tôi đặt câu hỏi và chị chia sẻ rằng thời gian, không gian làm việc và mức thu nhập cao có lẽ là sức hút của nghề seeding. Thù lao được tính toán dựa trên hiệu quả của chiến dịch. Theo đó, các seeder sẽ nhận được khoản tiền từ 3 đến 5 triệu đồng cho một chiến dịch. Theo chị Trúc, nếu làm việc siêng năng, chăm chỉ và có khả năng tương tác tốt, một seeder có thể có thu nhập lên đến 20 triệu đồng/tháng.

Chị chia sẻ với chúng tôi: “Nổi tiếng trên MXH đã thay đổi không ít cuộc sống của mình, nhờ MXH mà nhiều người biết đến hơn, có thể làm chủ được tài chính. Ngoài nỗ lực của bản thân thì thật sự cảm thấy mình là người may mắn khi được các tiền bối lớn chỉ dạy nhiều điều. Làm nghề liên quan đến hình ảnh thì không tránh khỏi những ý kiến trái chiều, nhưng sau tất cả nó đã rèn luyện cho mình thêm sự vững vàng, thay đổi bản thân tốt hơn nên thật sự mình cũng rất cảm ơn những ý kiến tiêu cực. Bởi mình luôn suy nghĩ, nếu nhìn mọi thứ bằng con mắt tích cực thì mọi vấn đề ta sẽ giải quyết nó nhẹ nhàng hơn, sáng suốt hơn.”

“Tự tin nhưng không tự kiêu” là quan điểm sống xuyên suốt của người phụ nữ đến từ Khánh Hòa. “Bởi bản thân mỗi người không ai là hoàn hảo tuyệt đối. Điều quan trọng hơn hết, mình biết điểm mạnh của bản thân ở đâu để cố gắng tận dụng nó, làm cho cuộc sống trở nên đầy sắc màu ý nghĩa hơn. Muốn sống tốt với lĩnh vực Seeding đa dạng, rộng lớn thì cần có sự năng động, đầu óc, tư duy nhạy bén, luôn nhìn nhận vấn đề đa chiều và không ngừng học hỏi mỗi ngày” – chị Trúc bộc bạch. Theo đuổi ngành nghề này giúp chị trở thành cô gái năng động, nhiệt huyết, say mê khám phá những khía cạnh mới mẻ để bắt kịp xu hướng phát triển của dòng chảy thời đại.

Với sự nỗ lực bền bỉ của mình, chị Thanh Trúc ngày ấy giờ đây đã trở thành quản lý một nhóm Seeding lớn mạnh. Bởi sự uy tín, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc nên chị đang thu hút lượng lớn sự tin tưởng từ khách hàng. Trong tương lai, chị Thanh Trúc dự định sẽ phát triển và chia sẻ cho nhiều người biết đến công việc này. Hy vọng rằng chị Trúc sẽ luôn thành công trong công việc cũng như các dự định sắp tới của mình.

Facebook: https://www.facebook.com/NLTTLlara92

Minh Thư

Related Articles

Để lại bình luận