Trang chủ Kinh doanh Chân dung nam Doanh nhân Vũ Ngọc Hải với sứ mệnh giúp mỗi trẻ nhỏ khỏe mạnh lớn nhanh

Chân dung nam Doanh nhân Vũ Ngọc Hải với sứ mệnh giúp mỗi trẻ nhỏ khỏe mạnh lớn nhanh

bởi Duyên Mỹ

Giai đoạn nuôi con lớn đều rất quan trọng, nhưng sự phát triển khỏe mạnh nếu ở giai đoạn đầu đời được định hướng dinh dưỡng đúng cách. Và có một người đàn ông vẫn ngày đêm cống hiến với mong muốn có thể giúp mỗi trẻ nhỏ phát triển toàn diện và giảm áp lực cho các mẹ, tiết kiệm thời gian chăm con hơn.

Sau nhiều năm từ lần phỏng vấn đầu tiên với Tuổi Trẻ 24h, anh Vũ Ngọc Hải giờ đây lại hiện diện trong một vai trò quan trọng, đó là Tổng Giám Đốc của Công ty CP Tập đoàn Thành Quang (TQG) – Success Together, một “Dự án Dinh dưỡng BAS Việt Nam” được xây dựng với hình thức cung cấp thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu cho người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là trẻ em.

Dù đã tạo ra những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp, nhưng với niềm đam mê cháy bỏng cho sự phát triển toàn diện trẻ em, anh luôn mong muốn góp sức tạo dựng cho thế hệ tương lai khỏe mạnh, thông minh, có một sản phẩm dinh dưỡng đúng nghĩa. Nhận định về sự kiên trì của mình, anh cho biết chính sự “lì lợm” trong tính cách của bản thân đã giúp anh luôn vững tin và tâm huyết với một ngành nghề duy nhất như thế. 

KHÁT KHAO PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN THẾ HỆ TƯƠNG LAI

Chào anh Ngọc Hải! Dường như anh luôn dành một tình cảm đặc biệt cho thế hệ thiếu nhi trong các vấn đề nuôi dạy trẻ sao cho khỏe mạnh và thông minh, niềm tin nào đã giúp anh luôn kiên định với lựa chọn của mình?

Có một câu nói đã trở thành nguồn cảm hứng trong công việc của tôi, đó là: “Người dọn núi luôn bắt đầu với công việc dỡ những hòn đá nhỏ” (William Faulkner). Là một người làm công việc Quản lý và điều hành thương hiệu dinh dưỡng BAS Việt Nam, tôi luôn quan niệm trẻ em như một mầm cây non, để nuôi dưỡng và phát triển trẻ, không chỉ trong môi trường giáo dục tốt mà yếu tố thực phẩm dinh dưỡng cần phải đảm bảo để giúp bé phát triển toàn diện nhất cả về chiều cao cũng như cân nặng và trí tuệ là điều cần thiết.

Vì thế, tôi nhận ra rằng phương pháp nuôi con thông minh cho những năm đầu đời của trẻ, đặc biệt rất quan trọng vì nó là tiền đề nguồn gốc cho sự phát triển về sau. Chính vì vậy, từ khi bắt đầu bước vào ngành thực phẩm dinh dưỡng, tôi luôn cảm thấy mình có một sứ mệnh phải hoàn thành, và cứ thế đam mê lại lớn dần trong tôi và giúp tôi kiên định với lựa chọn của mình đến hôm nay.

Là người có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động cung cấp thực phẩm dinh dưỡng, theo quan sát của anh trong Thương hiệu Dinh dưỡng Bas tại Việt Nam phát triển trong thời gian qua như thế nào?

Dự án phát triển Kinh doanh BAS Việt Nam là Dự án quản lý, triển khai và phát triển các Nhãn hàng dinh dưỡng gồm: Babyme, Alma, Samine là Nhãn hàng Duy nhất Việt Nam hiện nay có: Sữa bột Bò, Sữa bột Dê, Sữa bột pha sẵn, Bột ăn dặm và Nước Yến sào Dinh dưỡng cao cấp.

10 năm với hành trình của một doanh nghiệp không quá dài, nhưng để giữ vững vị trí số 1 trong lòng người tiêu dùng suốt một thập kỷ không phải là chuyện đơn giản. Có thể nói, cụm từ “được chọn mua” là cách diễn đạt rõ ràng nhất về sự gắn bó và tin tưởng của người tiêu dùng – điều mà nhiều thương hiệu cũng mong muốn có được.

Từ hệ thống đạt tiêu chuẩn quốc tế với công nghệ 4.0 toàn diện, mỗi sản phẩm của thương hiệu Bas đến tay người tiêu dùng là kết quả của một chuỗi giá trị khép kín, đảm bảo chất lượng theo chuẩn thế giới và được tin tưởng đón nhận.

Có thể nói, trong hầu hết các gia đình Việt, ít nhiều đều có sử dụng một loai sản phẩm nào đó đến từ thương hiệu Babyme, Alma, Samine “quốc dân” này. Với hơn 34 loại sản phẩm và liên tục được cải tiến, đổi mới thương hiệu BAS đã xây dựng nên “ngôi nhà dinh dưỡng” toàn diện, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu và thị hiếu, chăm sóc dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Được biết, ở Việt Nam có rất nhiều thương hiệu dinh dưỡng, theo anh, trở ngại lớn nhất của Bas giai đoạn hiện nay là gì? Và lợi thế khác biệt của Bas được xác định là những yếu tố nào?

Trở ngại đầu tiên không thể phủ nhận đó là cạnh tranh. Nhưng càng cạnh tranh tôi càng có cơ hội để cố gắng làm tốt hơn, mang những dịch vụ chất lượng nhất đến cho khách hàng. Tôi tin rằng nếu duy trì hệ sinh thái tiêu chuẩn cao và xem khách hàng là quan trọng nhất thì kết quả sẽ chứng minh tất cả.

Có thể nói rằng, lợi thế mà Bas cung cấp chính là các loại sữa, bột ăn dặm, nước yến,… đó là “chất lượng sản phẩm”, yếu tố này sẽ luôn được Công ty CP Thành Quang Group gìn giữ và phát huy bằng những hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm trên nền tảng cập nhật những thành tựu về dinh dưỡng và sức khỏe, tạo sản phẩm bằng những công nghệ hiện đại của thế giới với những mức giá hợp lý cho mọi đối tượng người tiêu dùng.

Là một người điều hành một doanh nghiệp Việt Nam khi anh được tiếp xúc và học tập tại Na Uy, không biết anh là mẫu người lãnh đạo thế nào?

Với câu hỏi này, tôi nghĩ nhân viên sẽ là người trả lời trung thực và khách quan nhất (cười). Tôi may mắn từng được nhiều nhà quản lý giỏi hướng dẫn trong sự nghiệp, và giống như họ, tôi luôn cố gắng huấn luyện và truyền cảm hứng cho nhân viên của mình để họ có thể phát triển bản thân và khai phá các khả năng tiềm ẩn, đồng thời hoàn thiện thiếu sót và đạt được những thành quả nhất định, góp phần chạm đến mục tiêu chung.

Mỗi thành viên cho dù ở bất kỳ cấp độ nào, cũng cần phải đề cao tinh thần lãnh đạo trong công việc cá nhân và công việc chung – yếu tố cần có để tạo nên sức mạnh tập thể trong mỗi công việc. Tôi thường dành nhiều thời gian để tổ chức các buổi phỏng vấn nhỏ, sử dụng bài tập hoặc một số cách thức để đánh giá khả năng nhân sự thông qua kỹ năng báo cáo, phân tích, triển khai kế hoạch và chiến lược. Đôi khi, tôi cũng có những buổi trao đổi rất chân tình để họ có thể chia sẻ cảm nghĩ về cách điều hành của tôi, những khó khăn hiện tại, khả năng kết nối với đội ngũ hay những vấn đề đang ngăn cản việc phát triển tiềm năng của họ. Khi bạn thuê đúng người, bạn nên dành nhiều thời gian huấn luyện và lãnh đạo hơn là quản lý vi mô.

Trong các doanh nghiệp, vấn đề con người luôn đóng vai trò ưu tiên hàng đầu. Anh quan niệm thế nào về việc quản trị nhân sự?

“Đừng ngại việc phải tuyển những người giỏi hơn mình.” Vì khi đội ngũ của bạn là tập hợp của những người giỏi giang, sự năng động và sáng tạo của họ sẽ giúp cho tổ chức dễ dàng đạt được những chỉ tiêu đề ra. Dù ở độ tuổi nào, họ cũng sẽ mang đến cho bạn những bài học mới mẻ cả trong công việc lẫn cuộc sống nhanh hơn khi chúng ta phải tự thân tìm hiểu.

Vì vậy, với vai trò là người quản lý, tôi chấp nhận đầu tư nhiều nhất có thể để tìm kiếm những nhân sự như vậy, bởi đó chính là yếu tố khác biệt tạo nên sức cạnh tranh lâu dài của một doanh nghiệp.

Vậy tiêu chuẩn của anh về một nhân sự giỏi là gì?

Không như nhiều nhà quản lý khác, tôi không đặt nặng kinh nghiệm khi tìm kiếm nhân sự. Những tiêu chí tôi quan tâm nhiều hơn là sự trung thực, chăm chỉ và đam mê học hỏi. Những tố chất này không chỉ tốt cho cá nhân người đó mà còn cho cả tập thể, đồng thời cũng là tiền đề để phát triển sự nghiệp cho chính nhân sự đó trong tương lai. Đặc biệt, một nhân sự biết học hỏi liên tục sẽ thúc đẩy sự thay đổi và sự thay đổi chính là chìa khóa để doanh nghiệp ngày một phát triển hơn.

Điều mang đến hạnh phúc cho anh mỗi ngày là gì? Làm thế nào để anh có thể tìm kiếm thành công khi vẫn giữ cho mình đủ hạnh phúc?

Điều mang đến hạnh phúc cho tôi mỗi ngày chính là được tự do làm việc trong ngành nghề mình yêu thích. Ở đây tôi được thỏa sức sáng tạo và quyết định định hướng phát triển cho doanh nghiệp với sự tin tưởng 100% từ các cổ đông. Bên cạnh đó, tôi còn có gia đình cũng là những thành viên quan trọng đã hỗ trợ tôi hết mình để hoàn thành tốt vai trò trong công việc cũng như cuộc sống.

Khi lựa chọn làm việc, tôi không đặt mục tiêu là phải thành công, tôi chỉ hy vọng mình sẽ tìm được niềm vui trong công việc. Khi thật sự yêu thích công việc, dẫu có khó khăn bạn sẽ dễ dàng vượt qua, ngược lại rất dễ bỏ cuộc dù là những trở ngại nhỏ nhất. Làm gì cũng vậy, mình nên yêu quý và nhận thấy giá trị của công việc mình đang làm, dù là khó khăn hay thuận lợi, thì bạn cũng có thể lạc quan tiến lên phía trước.

Dường như anh có một tinh thần rất lạc quan đúng không? Bí quyết của anh là gì, Thưa anh?

Đúng vậy (cười). Tôi nghĩ mình là người lạc quan và thường duy trì nó bằng cách ghi nhớ những câu chuyện hay, những sự việc tích cực rồi chia sẻ những điều đó với mọi người xung quanh để không chỉ cho bản thân luôn hướng tới những điều tốt đẹp mà còn tạo được một môi trường nhiều năng lượng tích cực quanh mình. Với những điều bất như ý, tôi luôn để cho nó trôi qua nhanh nhất có thể bằng cách chỉ tập trung vào những gì mình muốn nhớ tới mà thôi.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Duyên Mỹ

Related Articles

Để lại bình luận