Trang chủ Ẩm thực Cà phê Đắk Lắk và bánh Bột Lọc – sự kết hợp hoàn hảo giữa trời Sài Gòn

Cà phê Đắk Lắk và bánh Bột Lọc – sự kết hợp hoàn hảo giữa trời Sài Gòn

bởi Duyên Mỹ

Không biết từ khi nào, món ăn đặc trưng của vùng Tây Nguyên, Cà phê rang xoay và bánh bột lọc đã có mặt trên Tp. Hồ Chí Minh, do chính tay Nhi Nguyen mang đến hương vị quê nhà này.

Đầu tiên, từ tình yêu mãnh liệt đến với cà phê…

Tuổi trẻ của Nhi Nguyen là quãng thời gian gắn liền với vùng đất cà phê Tây Nguyên, hương thơm và vị đậm đà của những hạt cà phê đã ăn sâu vào con người chị, nuôi dưỡng và hun đúc trong chị một tình yêu mãnh liệt đối với cà phê.

Điều này, đã giúp Nhi Nguyen Start-up thương hiệu “Cà Phê sạch hương vị Đắk Lắk” do chính tay nhà làm và sản xuất, chị đã xây dựng một văn hóa thưởng thức cà phê sạch tốt cho sức khỏe của người sử dụng dựa trên mô hình ” Farm to Cup” từ nông trại đến ly cà phê.

Với Nhi Nguyen, “sự thành công của các thương hiệu cà phê Việt không thể thiếu những người nông dân tận tụy trồng và sản xuất các hạt cà phê ngon nhất của Việt Nam.” Vì vậy, trên suốt chặng đường kinh doanh, công sức người nông dân cần mẫn trên cánh đồng cà phê luôn là một trong những yếu tố được chị xem trọng hàng đầu, góp phần đem đến thành công cho các thương hiệu.

Cà phê sạch hương vị Đắk Lắk

Câu chuyện làm cà phê sạch thật ra không mới, nó đã được rất nhiều doanh nghiệp làm chuỗi cà phê đề cập trong vài năm qua. Nhưng, một khi thị trường vẫn còn nhập nhằng giữa cà phê sạch pha mộc hiện đại và cà phê ‘bẩn’ có pha trộn nhiều hóa chất không tốt cho sức khỏe như hiện tại, thì câu chuyện này vẫn còn nguyên giá trị.
Café Thật: lấy danh dự của bản thân cam kết về việc “làm sạch, làm tốt từ lúc trồng, thu hoạch cho đến chế biến”

Khi được trao đổi với báo giới, Nhi Nguyen khẳng định như đinh đóng cột: “Cuộc đời tôi làm cái gì cũng thật và sạch, từ bếp núp cho đến kinh doanh. Nếu cà phê mà Nhi giao đến mọi người kiểm tra rồi, cảm thấy cà phê không sạch hoặc không thật, thì hãy đến tìm Nhi”.

Tiếp lời sau đó: “mục đích của Nhi Nguyen, sau khi mở  cửa hàng cà phê là muốn trả về đúng giá trị bản chất của cà phê. Những cam kết nói trên sẽ được bảo đảm bằng danh dự của mình”.

Cà phê giá rẻ

Nhi Nguyen đánh mạnh vào thị trường online, cà phê mang đi vàđịnh vị rất rõ về thương hiệu “cà phê sạch dành cho nhân viên văn phòng, sinh viên” và “cà phê dành cho khách hàng có thu nhập bình dân”. Mức giá mà chị đưa ra dao động từ 20.000 đồng – 30.000 đồng. Với giá như thế này thì thương hiệu “cà phê sạch”  lời đâu nhỉ?

Cà phê mang đi

Thật ra, tại các khu vực trung tâm các thành phố lớn, quán nhỏ hay xe đẩy bán với mức giá nói trên vẫn ổn. Hơn nữa, khi nhìn ‘chiến trường’ mục tiêu của Nhi Nguyen, chúng ta sẽ hiểu vì sao chị lại quyết định những con số trên. Như tất cả mọi người đều biết, ngay từ đầu Nhi Nguyen vẫn định vị mình thuộc phân khúc bình dân. Tức là thị trường chủ lực của chị sẽ là các quận xa trung tâm tại các thành phố lớn ở Sài Gòn. Vì vậy, có mức giá đó là phổ biến, thậm chí có nơi còn hơi cao.

Và đơn giản hơn nữa, rẻ ở đây là không mua lại hạt cà phê. Mà Nhi Nguyen bắt đầu hành trình tự trồng, tự thu hoạch, tự sản xuất, và cung cấp nguyên liệu, đưa hương vị cà phê nguyên chất đến tận tay khách hàng. 

Không chỉ kinh doanh cửa hàng cà phê, mà cô vẫn cung cấp và phân phối sỉ, lẻ cà phê sạch cho tất cả các khách hàng, không chỉ khu vực TP. HCM mà trên tất cả các tỉnh thành khác.

Nhà 3 đời làm bánh Bột lọc

Nhi Nguyen may mắn được sống trong gia đình 3 đời tạo ra bánh bột lọc đặc sản của quê hương xứ Huế. Chứng kiến ông bà, cha mẹ thức khuya dậy sớm, lam lũ với công việc,… giống như những hạt giống từ lâu ươm mầm cho cái văn hoá truyền thống được sinh sôi trong bản thân mình.

Vì vậy, bên cạnh kinh doanh cà phê, mà “Bánh bột lọc” sẽ là món ăn nhà làm, vẫn đem đến cho khách hàng sự trải nghiệp đặc sản hương vị xứ Huế.

Hoạch định hướng đi trong tương lai…

Trong tương lai, Nhi Nguyen mong muốn sẽ set up mô hình cà phê kết hợp với bánh bột lọc truyền thống này trở thành hình thức kinh doanh nhượng quyền. Với hi vọng, mở rộng thị trường thành chuỗi cà phê mini kèm với thức ăn truyền thống tại các khu du lịch để phục vụ mọi đối tượng du khách.

Khởi nghiệp có nhiều khó khăn nhưng mang lại cho mình niềm vui lớn lao: Nhi Nguyen luôn nghĩ ngày mai mình có thể làm được. Giống như vẽ một bức tranh, mỗi ngày một vài nét bút sẽ đến một ngày bức tranh được hoàn thiện.

Với tâm huyết niềm đam mê dành cho kinh doanh, Tuoitre24h tin chắc rằng bạn còn thăng tiến hơn nữa trong sự nghiệp. Chúc bạn thành công!

Duyên Mỹ

Related Articles

Để lại bình luận