Trang chủ Ẩm thực Chủ quán Bún Quậy Đảo Ngọc “Hải Ngân” – Bí quyết để làm nên một đặc sản ngon chính là tình yêu với mảnh đất đó

Chủ quán Bún Quậy Đảo Ngọc “Hải Ngân” – Bí quyết để làm nên một đặc sản ngon chính là tình yêu với mảnh đất đó

bởi Thuỷ Tiên

Đến với Phú Quốc – hòn đảo ngọc của Việt Nam, du khách sẽ không thể quên được những cảnh vật thiên nhiên vô cùng nên thơ và đặc biệt là ẩm thực độc đáo, đậm đà, khiến người ta day dứt mãi, nhất là món Bún Quậy. Để tìm được địa chỉ “ưng bụng” thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng này thì “Bún Quậy Hải Ngân” là sự lựa chọn hàng đầu được nhiều du khách tin yêu.

Bún Quậy Hải Ngân không còn là cái tên xa lạ với cư dân tại Phú Quốc và nhất là khách du lịch trên khắp cả nước. Được thành lập và phục vụ khách hàng bằng tất cả sự yêu mến dưới đôi bàn tay tài hoa của chị Tiên – Chủ quán Bún Quậy Hải Ngân đã ngày càng mở rộng quy mô với ba chi nhánh tại Phú Quốc và một điểm bán tại Đà Nẵng.

Với quan niệm mang đến hương vị trọn vẹn cho thực khách, “Tươi – Ngọt – Thanh tới vị cuối cùng” chị đã bỏ túi cho mình những bí kíp để thu hút khách hàng với lượng bán vài ngàn tô mỗi ngày. Vì vậy, nhiều khách hàng đánh giá cao nước dùng tại đây khi ngọt, trong cùng hương vị bún sạch đậm đà, hòa quyện lẫn với sự tươi mát của hải sản thiên nhiên.

Bún Quậy Hải Ngân ra đời bằng tình yêu của người phụ nữ yêu Phú Quốc

Chị Tiên cùng gia đình sinh sống tại Phú Quốc đã nhiều năm, nơi đây có hơi thở biển cả và những kỷ niệm đẹp cùng tình yêu của một người con biển đảo. Hương vị đặc trưng đậm đà nhưng thanh tao, giản dị của Bún Quậy đã lưu luyến trong lòng chị cả tuổi trẻ. Vì vậy, chị muốn mang đến cho những du khách đến ghé thăm Phú Quốc một cách thưởng thức Bún Quậy chuẩn vị và tươi ngon nhất. Đó cũng chính là lý do thương hiệu Bún Quậy Hải Ngân ra đời.

Với hơn 4 năm phát triển, Bún Quậy Hải Ngân đã có những bước phát triển mạnh mẽ không chỉ về chất lượng mà còn về cơ sở vật chất phục vụ cho du khách. Từ cơ sở 02 Mạc Cửu, Dương Đông, Phú Quốc hay Xóm Mới, Gành Dầu, Phú Quốc và gần đây nhất là cơ sở 3: 32 Bạch Đằng, Dương Đông, Phú Quốc đều được chị Tiên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, niềm nở, nhanh gọn và đặc biệt là chất lượng ngày càng ngon, thơm và đậm đà hơn nữa.

Theo chị Tiên: “Món ăn ngon, văn hóa phục vụ tốt sẽ là dấu ấn để du khách luôn ấn tượng tốt với Phú Quốc nhiều hơn nữa”. Vì vậy, Bún Quậy của chị luôn niêm yết giá rõ ràng và lắng nghe ý kiến, tâm tư khách hàng để càng hoàn thiện. Ngoài ra, điểm bán Đà Nẵng cũng đảm bảo 100% theo công thức và thực phẩm tươi sống Phú Quốc. Đó chính là điểm cộng mà các du khách đã truyền tai nhau và phản hồi nhiều bài review tích cực trên cộng đồng ẩm thực, du lịch.

Bún Quậy Hải Ngân – hương vị đậm đà, hải sản tươi ngon

Đến với Phú Quốc, có rất nhiều các cơ sở kinh doanh Bún Quậy khác nhau, nhưng để níu chân khách hàng thì không phải nơi nào cũng làm được. Vậy điều gì đã làm nên một thương hiệu Bún Quậy Hải Ngân được tin yêu với số lượng vài ngàn tô mỗi ngày?

Điều đầu tiên mà Bún quậy Hải Ngân và chị Tiên muốn mang đến với thực khách chính là “Sạch”. Các nguyên liệu đều được chị chọn lọc kĩ càng và đặc biệt cái hồn của Bún Quậy chính là bún được chế biến bằng máy làm bún tại quán, không hoá chất không phẩm màu và khi khách hàng gọi món thì nhân viên mới bắt đầu làm bún. Vì vậy bún tươi, mềm và có độ dai nhất định, đây chính là điều mà thực khách an tâm mỗi khi ghé đến Hải Ngân.

Đặc biệt hải sản sử dụng để tạo nên tô Bún Quậy ngon như tôm, mực cá đều tươi sống và nhập theo từng ngày đảm bảo sự ngon thanh cho nước dùng. Mực tươi giòn dai, chả cá và chả tôm được chế biến rất công phu theo công thức riêng bản địa người dân Phú Quốc. Do vậy, khi thưởng thức nước dùng tại đây, vị ngọt thanh nhưng đậm đà đã giúp thực khách cảm nhận được hơi thở mát mẻ của biển đảo.

Nói đến độ ngon của tô bún quẩy Hải Ngân mà không nhắc đến nước chấm thì quả thật là thiếu sót lớn. Nước chấm thần thánh mà du khách mê mẩn mỗi khi ăn gồm đường, muối, bột ngọt, tắc, ớt tuỳ vào khẩu vị của mỗi người mà tự pha chế, điều chỉnh cho phù hợp, vì vậy ai ai cũng thấy ngon và hợp ý mình.

Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid, du lịch trong nước cũng hạn chế, tuy nhiên Bún Quậy Hải Ngân vẫn phát triển mạnh mẽ và được cư dân bản địa yêu thích. Tô bún có sự hòa quyện giữa vị thanh mát, tươi ngon nhưng đậm đà đã tạo nên một điểm ẩm thực chất lượng tại Phú Quốc. Không những thế, nụ cười của nhân viên phục vụ luôn được Hải Ngân chú trọng, chị Tiên mong muốn mang đến một không gian lý tưởng, mát mẻ cho mọi du khách đến đây.

Bằng sự tận tâm và “đôi bàn tay vàng”, chị Tiên đã cùng chồng tạo nên thương hiệu Bún Quậy Hải Ngân phát triển mạnh mẽ. Với hương vị tươi ngon và độc đáo, Bún Quậy Hải Ngân đã khẳng định được tên tuổi, chất lượng và ngày càng được du khách tìm đến.

Tâm Võ

Related Articles

Để lại bình luận