Trang chủ Du lịch Choáng ngợp vẻ đẹp siêu thực của hồ nước được mệnh danh “Con mắt của Trái Đất”

Choáng ngợp vẻ đẹp siêu thực của hồ nước được mệnh danh “Con mắt của Trái Đất”

bởi admin

Hồ Certina hay còn gọi là The Eye of the Earth – Con mắt của Trái đất là một khung cảnh thần tiên mà thiên nhiên ban tặng. Hồ nước độc đáo này thực chất là đầu nguồn của sông Cetina.

Bắt đầu từ một con suối ở Mila Servo gần một ngôi làng nhỏ tên là Cetina, cách Velika 7 km về phía bắc, đây là con sông giàu nước nhất ở Dalmatia. Nước của nó chảy dưới chân Dinara, khối núi cao nhất ở Croatia.

Dòng sông chảy ra khỏi hang sâu khoảng 115 mét và đường kính khoảng 15 mét. Nước trong như pha lê nên đây là nguồn nước sinh hoạt cơ bản trong khu vực. Nó được bao quanh bởi những ngôi làng nhỏ cổ kính và rất quan trọng, cả về mặt lịch sử và khảo cổ. Từ năm 1972, nơi đây đã trở thành một di tích thủy văn được bảo vệ. Đây chắc chắn là địa điểm để chiêm ngưỡng cái đẹp của tạo hóa mà người mê xê dịch không thể bỏ qua.

Choáng ngợp vẻ đẹp siêu thực của hồ nước được mệnh danh "Con mắt của Trái Đất" - Ảnh 2.
Hồ Certina với thác đổ, nước trong vắt nhìn tới đáy, xung quanh hồ là rừng cây xanh ngăn ngắt khiến tạo vẻ đẹp vừa hoang sơ vừa hùng vỹ. (Ảnh: TripAdvisor)

Hồ chứa này sâu 150 m, có màu nước lam và xanh ngọc. Nhìn từ trên cao, nó hấp dẫn du khách ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy, khi mang dáng vẻ của một con mắt màu xanh huyền bí. Đó cũng là lý do nơi đầu nguồn của sông Cetina này còn được biết đến với tên gọi “con mắt của trái đất”.

Choáng ngợp vẻ đẹp siêu thực của hồ nước được mệnh danh "Con mắt của Trái Đất" - Ảnh 3.
Nhìn từ trên cao hồ Certina như một con mắt khổng lồ xanh biêng biếc. (Ảnh: Unusual Places)

Có nhiều truyền thuyết về “con mắt của trái đất” và một trong số đó là câu chuyện thần thoại về tiên nữ mang tên Cetina, người có khả năng điều khiển được cá voi. Vào một ngày cách đây hàng nghìn năm về trước, Cetina từng bị Zeus lừa và nàng đã bật khóc. 

Nước mắt của nàng chảy mãi, chảy mãi và tạo thành con sông mang tên nàng như ngày nay. Khi kiệt sức vì khóc, Cetina biến thành đá. Sau đó, người dân đã mang tên nàng tiên nữ để đặt tên cho dòng sông. Người dân địa phương tin rằng chỉ cần tắm dưới dòng sông vốn là nước mắt của nàng, những người hiếm muộn sẽ sớm có con.

Choáng ngợp vẻ đẹp siêu thực của hồ nước được mệnh danh "Con mắt của Trái Đất" - Ảnh 4.
Nơi đây là điểm lặn yêu thích của nhiều du khách ưa mạo hiểm. (Ảnh: Worldrivers)

Nước hồ Certina rất lạnh, không quá 7 độ C, trong khi không khí thường là 40 độ C vào mùa hè. Du khách cần một bộ đồ lặn làm từ cao su tổng hợp nếu muốn khám phá lòng hồ này. Mặt khác, nước ở đây trong như pha lê, du khách có thể vừa lặn vừa nhìn thấy vực thẳm sâu hun hút như không đáy dưới chân mình, một cảnh tượng có thể khiến bạn sửng sốt và nổi da gà.

Hồ Certina nằm ngoài các tuyến du lịch chính, thuộc Mila Servo, gần một ngôi làng nhỏ tên là Cetina. Ngày nay, du khách có thể ghé thăm “con mắt của trái đất” từ thị trấn Velika, nơi cách làng Cetina 7km.

(Theo Dân Việt)

Related Articles

Để lại bình luận