Trang chủ Kinh doanh Chân dung Nhà đào tạo Lê Văn Cương và sứ mệnh giúp chủ Doanh nghiệp trở thành người cảm hứng bằng NGHỀ CHIA SẺ, NGHỀ COACH thấu hiểu con người

Chân dung Nhà đào tạo Lê Văn Cương và sứ mệnh giúp chủ Doanh nghiệp trở thành người cảm hứng bằng NGHỀ CHIA SẺ, NGHỀ COACH thấu hiểu con người

bởi Duyên Mỹ

Mỗi giai đoạn trong đời người đều quan trọng, nhưng sự phát triển sẽ trở nên toàn diện nếu bạn sống ý nghĩa và hạnh phúc. Và có một người đàn ông vẫn ngày đêm cống hiến với mong muốn có thể giúp mỗi người tìm thấy chính mình và vững chãi đến với chiếc cổng tương lai trên con đường sự nghiệp…

Sau nhiều năm từ lần phỏng vấn đầu tiên với Tuổi trẻ 24h, Lê Văn Cương (Anthony Lee) giờ đây lại hiện diện trong một vai trò mới, đó là CEO của Stage Mastery – Nhà cung cấp các Giải Pháp Đào Tạo Inhouse cho Doanh Nghiệp với hình thức kinh doanh trên Internet. Dù đã tạo ra những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp, nhưng với niềm đam mê cháy bỏng kinh doanh, anh luôn mong muốn góp sức truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam có những định hướng trên con đường sự nghiệp của họ. Nhận định về sự kiên trì của mình, anh cho biết chính sự “lì lợm” trong tính cách của bản thân đã giúp anh luôn vững tin và tâm huyết với một ngành nghề duy nhất như thế.

SỨ MỆNH NHÀ ĐÀO TẠO LÀ GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC

Xin chào anh Lê Văn Cương! Việc trở thành nhà đào tạo làm chủ nghệ thuật nói, với anh là người chọn nghề hay nghề chọn người? Với kinh nghiệm là Trainer ở nhiều diễn đàn trong nước và quốc tế trong một thời gian dài, anh nhận định đâu là sứ mệnh của một nhà đào tạo?

Công việc làm đào tạo đến với tôi một cách rất tự nhiên, trong quá trình tôi làm manager tại Tập Đoàn Hoa Sen với công việc thường xuyên chia sẻ và quản lý nhân sự. Để thành công, trong cuộc sống chúng ta cần hội tụ 3 yếu tố: tư duy, chiến lược và nguồn lực. Trong đó, yếu tố nguồn lực bao gồm các mối quan hệ, tài chính, phương tiện, kĩ năng và nhân sự là những thứ mọi người nhận thức được dễ dàng. Ngược lại, tư duy là yếu tố quan trọng nhất nhưng cũng là thứ mà chúng ta hay nhận định sai nhất. Tony Robbins từng nói “thành công chỉ có 20% là do kỹ năng còn lại 80% là do tâm lý”, và tôi nhận ra đam mê của mình là hỗ trợ khách hàng tái lập trình lại tư duy để họ tự tin giao tiếp, làm chủ bản thân trước đám đông. Việc lắng nghe, trò chuyện, định hướng và truyền cảm hứng cho mọi người dần đưa công việc diễn giả đến với tôi và cũng là cơ duyên mà nghề Nhà đào tạo đã ưu ái chọn tôi.

Sứ mệnh của Trainer là góp phần thay đổi cuộc sống của nhiều người càng tốt. Tôi tin tưởng một cách mãnh liệt rằng mỗi chúng ta sinh ra đều có sứ mệnh giúp đỡ người khác. Cuộc sống không đơn giản chỉ là một vòng tuần hoàn khi bạn sinh ra. Mỗi người, khi đến độ tuổi nào đó dù sớm hay muộn, cũng sẽ chạm đến cột mốc có tất cả mọi thứ trong tay. Khi đó, họ sẽ tự hỏi bản thân rằng “Tiếp theo phải làm gì?”. Cống hiến cho xã hội là nhu cầu cao cả nhất của mỗi người, và sứ mệnh của một nhà đào tạo cũng không nằm ngoài nhu cầu đó.

Kỳ vọng của một nhà Trainer có lẽ là sức thuyết phục cao và khả năng truyền cảm hứng đến số đông. Để làm được điều đó, theo anh một nhà đào tạo cần có những phẩm chất nào?

Một nhà đào tạo trước hết phải có “sự chân thành” trong mong muốn giúp đỡ người khác. Những lời nói xuất phát từ sự thật tâm sẽ đi đến được trái tim người nghe. Tiếp theo là “sự kiên trì và nhẫn nại” trong việc mài giũa tài năng và nâng cao sinh lực hoạt động. Bên cạnh đó, họ cũng cần có sự bình tĩnh để phân tích vấn đề một cách hợp tình hợp lý nhằm thuyết phục được ngay cả những người nghe bảo thủ nhất. Phẩm chất thứ ba là “sự khiêm tốn”. Dù họ là nhà huấn luyện có hàng ngàn người hâm mộ tin tưởng, họ cũng không được tự mãn mà phải biết khiêm nhường lắng nghe và tiếp thu có chọn lọc. Cuối cùng là “tinh thần cầu tiến” – học, học nữa, học mãi. Những giáo sư, nhà đào tạo hay diễn giả chính là những người phải học nhiều nhất, càng nổi tiếng họ càng trau dồi bản thân để tương xứng với vị trí và uy tín của họ. Tất cả những nhà đào tạo thực thụ đều học cách nói không với những điều tốt đẹp để nói có với những điều tốt nhất. Họ luôn phấn đấu không ngơi nghỉ để chạm tới sự vĩ đại, để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

5 TỪ MIÊU TẢ BẢN THÂN:

LỬA – LIỀU – LÌ – LẠ – LANH

LÀM CHỦ NGHỆ THUẬT NÓI, ỨNG DỤNG TRONG KINH DOANH, LÃNH ĐẠO

Theo anh, có một số người không giỏi giao tiếp nhưng họ vẫn thành công trong sự nghiệp, anh có suy nghĩ như thế nào?

Có thể nói, những người nhút nhát thì thường sợ hay ngại giao tiếp, thích hoạt động nội tâm và tránh tiếp xúc nhiều với người lạ. Tuy nhiên, họ cũng có những thế mạnh riêng mà khi đặt đúng vào môi trường, người nhút nhát vẫn sẽ thành công theo cách riêng của họ. Ví dụ như trong công việc những người nhút nhát hay sợ sai, sợ bị sếp trách mắng, sợ người khác thất vọng về bản thân mình nên họ suy nghĩ rất cẩn thận, họ thường lo lắng và nghĩ về những tình huống xấu nhất cho mọi trường hợp, nên từ đó họ luôn cẩn thận trong công việc. Vì thế, những người không giỏi giao tiếp họ vẫn có thế mạnh riêng của mình.

Còn nếu bạn học giao tiếp ngay từ đầu thì sẽ rất tốt, nó cũng giống như việc đi xe đạp hay tập đánh máy. Nếu bạn sẵn sàng bỏ công vì nó, bạn có thể nhanh chóng cải thiện chất lượng của mọi phần trong cuộc sống của mình. Nếu bạn chưa tự tin về khả năng giao tiếp của mình thì đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể sửa chữa và học tập.

Được biết, khóa học “làm chủ nghệ thuật nói bởi thầy Lê Văn Cương giảng dạy đã giúp hàng nghìn người tự tin nói trước đám đông và phản biện tốt. Anh có thể chia sẻ về khóa học này?

Về lớp học của tôi có 2 loại “làm chủ nghệ thuật nói” ứng dụng trên 2 hình thức trong kinh doanh và lãnh đạo doanh nghiệp. Đối với khóa học này không nhất thiết người làm chủ, người quản lý, người làm kinh doanh mà tất cả các con người hiểu được ngôn ngữ Tiếng Việt là có thể theo học. Ở khóa đào tạo này không chỉ trang bị cho học viên những lý thuyết cơ bản đến nâng cao về nghệ thuật giao tiếp và nói chuyện trước công chúng mà còn chia sẻ những thông điệp yêu thương, hạnh phúc, giúp họ trở nên cân bằng tâm lý, về sức khỏe và cuộc sống từ đó giúp ích cho bản thân chỉ miêu tả qua ba từ “Khỏe mạnh, Tâm an, Trí Tuệ” góp phần xây dựng sự nghiệp tươi sáng hơn.

Là một Trainer với nhiều năm kinh nghiệm tôi mong muốn mang đến cho bạn một phương pháp mới để truyền cảm hứng, tạo động lực và giúp đỡ người khác đạt mục tiêu cá nhân, sống ý nghĩa, hạnh phúc hơn.

Với tên gọi là ” Bậc thầy sân khấu” anh đã theo đuổi đam mê hoạt động làm chủ sân khấu hơn 7 năm, sau đó mở rộng các chương trình đào tạo liên qua tới doanh nghiệp, chương trình sân khấu. Vậy anh nhận định sứ mệnh đó là gì? Và các chương trình đào tạo độc đáo anh đã dành tâm huyết?

Trên hành trình theo đuổi NGHỀ CHIA SẺ trong suốt 7 năm qua, Lê Văn Cương đã đầu tư hơn 2 tỷ đồng để học phát triển bản thân từ những nhà đào tạo Bậc thầy trong và ngoài nước như Tony Robbins, Eagle Club -Thầy Phạm Thành Long,…Đứng chung sân khấu với Guru Số 1 thế giới về Đào tạo lãnh đạo John C Maxwell, Doanh nhân Tiến sĩ Tô Nhật, và cộng tác với nhiều Diễn Giả hàng đầu khác.

Để có sự nghiệp thành công như ngày hôm nay, sứ mệnh của tôi là giúp bạn trở thành bậc thầy sân khấu, giúp bạn làm chủ trước đám đông, giúp bạn làm chủ kỹ năng bán hàng hay kỹ năng lãnh đạo xây dựng đội ngũ vững mạnh trong doanh nghiệp.

“Tiếng nói, sức ảnh hưởng của bạn trở nên “nặng ký” và có giá trị hơn khi bạn biết cách làm sao để…Bán, để truyền cảm hứng từ những kiến thức chuyên môn của bạn.”

Lê Văn Cương – Ceo of Cruise/ Stage Mastery /Master your life

Cho dù bạn bán hàng thông qua quảng cáo, web hội thảo trực tuyến hay các sự kiện giới thiệu sản phẩm trực tiếp là giới thiệu sản phẩm trực tiếp đáng nhớ nhất, khán giả hay khách hàng của bạn sẽ chờ đợi từng câu chữ của bạn, giải pháp của bạn, và tuyệt chiêu để thôi thúc họ sẵn sàng, khát khao được đầu tư, sở hữu bất kì sản phẩm nào mà bạn gợi ý vào cuối chương trình.

Để hiểu rõ hơn, các chương trình đào tạo mà Cương muốn giới thiệu cho các bạn là “Làm chủ nghệ thuật sân khấu” bao gồm có 3 lớp khóa học ” Khóa 3 ngày free “, ” khóa học 30 ngày làm chủ tài ăn nói bằng video Marketing”, “Khóa Coach dành cho chủ doanh nghiệp”. Mỗi khóa học bao gồm các hình thức khác nhau và có tính chất đặc riêng của từng khóa.

“Khóa học 3 ngày free”: Khóa đào tạo kinh doanh đột phá, cách bán hàng trên Online trong mùa dịch Covid . Đây là khóa huấn luyện 3 ngày miễn phí sẽ cung cấp cho bạn TƯ DUY, KỸ NĂNG, KIẾN THỨC, CÔNG CỤ, để tạo ra kết quả, doanh số mà bạn mong muốn như mong đợi.

“Khóa học 30 ngày làm chủ tài ăn nói bằng video Marketing” . Với chương trình này sẽ sở hữu các quy trình bán hàng sân khấu đỉnh cao, không chỉ áp dụng được trong bất kì lĩnh vực nào mà còn giúp bạn x5, x10 lần thu nhập hiện tại của bạn. ​​Nghệ thuật xây dựng một bài thuyết trình chuyên nghiệp cho riêng bạn & phù hợp để thuyết trình, đào tạo online hoặc offline. Và còn rất rất nhiều bài học thú vị khác đang chờ đón bạn khám phá nó… 

“Khóa Coach dành cho chủ doanh nghiệp” : Bật mí với những điều kiện “cần & đủ” để trở thành một Doanh nhân thành đạt mà hơn 90% Doanh nhân thành công hoàn toàn không hề được học ở trường lớp. Chia sẻ các công thức và quy trình để tạo sức hút khi đứng trên bục giảng, nghệ thuật khiến khán giả luôn đồng ý (Say Yes) ngay từ khi bắt đầu trình bày, đào tạo.

“ĐƯỢC” TỪ NHỮNG ĐIỀU TƯỞNG CHỪNG ĐÃ “MẤT”

Trong những năm tháng giảng dạy vừa qua, đâu là những điều anh thấy mình “được” nhiều nhất xét về góc độ sự nghiệp?

Cái “được” lớn nhất với tôi đó là được làm điều mình đam mê. Tới thời điểm này, tôi chưa bao giờ thấy mình bị mất mát vì điều gì trong cả quá trình hoạt động sự nghiệp. Vì hóa ra, những điều người khác bảo tôi “mất” tôi lại cho rằng mình “được”, vì tôi đã được học, được trải nghiệm, được có thêm kinh nghiệm, được hiểu hơn về bản thân chính từ cái “mất” đó. Không chỉ tôi giảng dạy các bạn mà chính các bạn đã mang đến cho tôi những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống này và tôi biết ơn điều đó.

Đích đến cuối cùng trong sự nghiệp của anh sẽ là điều gì?

Tôi chưa tìm ra đích đến cuối cùng của mình, vì mỗi khi chạm đến một cột mốc, tôi vẫn luôn có thôi thúc được tìm ra những đích đến mới mẻ hơn.

Nhiều người trẻ hiện nay khá mạnh mẽ và dấn thân làm những điều mình muốn nhưng họ chưa va vấp thất bại. Ngoài tâm lý sẵn sàng đón nhận mọi thứ, anh nghĩ họ nên chuẩn bị gì thêm cho mình để giảm thiểu khả năng thất bại?

Giới trẻ hiện nay có lòng tự tôn rất cao và muốn theo đuổi hoài bão theo một cách riêng của chính mình. Tuy nhiên, họ cần phải thực tế và nhìn xem chiến lược cho tương lai của mình có những lỗ hổng nào để lên phương án dự phòng, nhằm tăng xác xuất thành công. Một trong những chìa khóa giúp bản thân tôi đi đến được ngày hôm nay chính là sử dụng phương pháp mô phỏng. Khi bạn muốn thành công trong một lĩnh vực nào đó, bạn hãy tìm kiếm những bậc thầy tài giỏi nhất trong lĩnh vực ấy để làm hình mẫu lý tưởng, từ đó soi chiếu để học hỏi theo. Đây là cách thức nhanh nhất, không đòi hỏi nhiều tiền bạc và chất xám nhưng vẫn có thể giúp chúng ta tiến bộ vượt bậc.

Việc dấn thân để theo đuổi ước mơ và xây dựng doanh nghiệp là đáng hoan nghênh. Ai cũng phải có một chút máu liều thì mới có được thành tựu, nhưng nên là sự liều lĩnh có tính toán, thông qua việc lên kế hoạch chi tiết, khả thi và có tính đo lường được.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Thông tin liên hệ:

Website: Stagemastery.vn

Cuongsankhau.com

Levancuong.com

Youtube: Lê Văn Cương Official

Tiktok: stagemastery.vn

Fanpage: Nhóm của Cương Sân Khấu

Facebook: https://www.facebook.com/lecuong.mtc

Duyên Mỹ

Related Articles

Để lại bình luận