Trang chủ Công nghệ CEO BAC Trần Minh Phụng – Hành trình khởi nghiệp thành công và truyền lửa cho hàng ngàn học viên

CEO BAC Trần Minh Phụng – Hành trình khởi nghiệp thành công và truyền lửa cho hàng ngàn học viên

bởi Kim Thúy

CEO BAC Trần Minh Phụng – Hành trình khởi nghiệp thành công và truyền lửa cho hàng ngàn học viên

Tại Việt Nam, khởi nghiệp với lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT) đang phát triển và trở thành một trong những lựa chọn tối ưu hơn của nhiều nhân sự giỏi. Một trong những người khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực này ở nước ta phải kể đến là anh Trần Minh Phụng– CEO Công ty Cổ phần Đào tạo & Tư vấn BAC gọi tắt là BAC ( https://www.bacs.vn).

CEO Trần Minh Phụng – Thành công nhờ sự dấn thân và đam mê

Bất cứ thành công nào cũng đều không phải là ngẫu nhiên, cũng không phải là một đêm mà thành, nó trước giờ đều là sự tích lũy tỉ mỉ trong một thời gian dài. Giá trị quan cần tích lũy, quan hệ xã hội cần tích lũy, từ không tới có, từ lượng tới chất và nhiều những nhân tố quan trọng khác.

Với nền tảng là một sinh viên IT (Information Technology – CNTT), sớm tìm hiểu và gửi trọn niềm đam mê với nghề Business Analyst (BA) hay còn gọi là nghề phân tích nghiệp vụ, anh Trần Minh Phụng luôn có một niềm trăn trở là làm sao để khẳng định vai trò của người BA trong mỗi doanh nghiệp, những người có cùng đam mê BA có thể bước đi vững chắc hơn trên con đường nghề nghiệp của mình. Để trả lời cho câu hỏi của chính mình, trong suốt 10 năm, anh đã không ngừng tìm hiểu, khảo sát từ thực tế cũng như tiếp xúc, làm việc với các chuyên gia về BA. Trong quá trình đi đến thành công này, anh phải trải qua hơn 10 năm nghiên cứu các dự án liên quan đến ERP, HRM, DMS, E-Learning trong vai trò IT Business Analyst thực thụ.“Khi tôi bắt tay vào công việc mình đam mê, tôi thực sự thích nó. Với tôi, không làm việc thực sự là một hình phạt” – anh Minh Phụng nhấn mạnh.

Anh chính là người tích cực tạo “nhịp cầu” kết nối cho những bạn đam mê nghề BA với doanh nghiệp qua các khóa đào tạo đặc thù. Những trao đổi của anh đã giúp nhiều bạn trẻ có cái nhìn tổng quan và có kế hoạch tương lai cho các hoạt động trong nghề. Đồng thời, phối hợp với các cộng đồng doanh nghiệp, trường học để tốt chức thành công nhiều sự kiện, hội thảo bổ ích cho những người yêu thích nghề BA có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu.

Bằng sự hiểu biết, tận tâm, nhiệt huyết, anh Trần Minh Phụng thường xuyên được mời làm cố vấn chuyên môn, giám khảo tại nhiều chương trình trình ý nghĩa dành cho sinh viên và các bạn trẻ như: Chuỗi chương trình Startups2Students, Cuộc thi “Startup Wheel – Bánh xe khởi nghiệp” … như một cách “tiếp lửa” và chia sẻ kinh nghiệm đến các bạn trẻ.

Sở hữu những thành tích và kinh nghiệm ấn tượng như vậy là nhờ vào sự nỗ lực không ngừng, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và luôn phát triển bản thân để trở thành hạt nhận tiên phong trong nghề BA. Thuận lợi tuy nhiều nhưng khó khăn cũng không ít. Theo anh Minh Phụng, áp lực về những rào cản hội nhập thị trường là khó khăn lớn nhất mà hầu hết startup đều gặp phải, vì thời điểm trước đó, nhiều hạng mục công việc về công nghệ thông tin chưa được cộng đồng đón nhận. Việc xử lý giấy tờ thủ tục hành chính vẫn còn rất rườm rà, tốn kém. Thậm chí nhiều trường hợp vì hành lang pháp lý kém an toàn mà các startup rơi vào nhiều tình huống bế tắc.

Trong nhiều năm khởi nghiệp và gắn bó với nghề, anh nhận ra rằng điểm chung của tinh thần khởi nghiệp ở tất cả các doanh nghiệp bắt đầu bước chân vào thương trường, đó là sự nhiệt tình, hừng hực khí thế, cảm thấy như không có gì có thể dập tắt được ý tưởng của họ, cho dù số vốn trong tay không phải là nhiều. Thế nhưng chỉ sau đó một thời gian ngắn, “khí thế hừng hực đó” bắt đầu trùng xuống rồi dần dần tắt hẳn. Con số chỉ 1% startup thành công là một minh chứng rõ rệt cho điều này. Nhưng con đường thành công của anh Trần Minh Phụng cho thấy trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các startup không được phép nản lòng. “Dù đôi khi có thể thất bại, hãy cứ dấn thân với cả nhiệt huyết và đam mê! Luôn có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ học được những điều quý báu từ đó. Và rồi bạn thành công” – Đây chính là câu nói tâm đắc của CEO trẻ, học chuyên ngành IT và đam mê sâu sắc nghề BA này.

BAC – Nơi “ chắp cánh “ cho những Startup

Với xu hướng cuộc sống ngày càng được số hóa đã thúc sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ phần mềm. Vì thế, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý doanh nghiệp của mình hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Anh Minh Phụng vốn là người nhanh nhẹn và dẫn đầu xu hướng, đã cho ra đời Công ty Cổ phần Đào tạo và Tư vấn BAC (BAC) ( https://www.bacs.vn ).

Xuất phát điểm chỉ là một công ty khởi nghiệp nhỏ, nhưng nhờ quá trình đầu tư kỹ lưỡng về kiến thức, nền tảng nhân sự cũng như các yếu tố khác, đến nay dưới sự quản lý của anh Phụng, BAC đã trở thành hạt nhân không thể thiếu của ngành BA. BAC đã tổ chức thành công các sự kiện về nghề BA, cũng như các khóa đào tạo đầu tiên cho các cá nhân, doanh nghiệp.

Trải qua hơn 8 năm xây dựng và phát triển, với phương châm mang đến cho khách hàng Phát triển với 3 giá trị cốt lõi: trách nhiệm, tương trợ và hữu ích, BAC cam kết sẽ tiếp tục không ngừng nỗ lực hơn nữa để hỗ trợ bất kì ai đam mê BA có thể tìm thấy giá trị đích thực của mình, phát triển bản thân và sự nghiệp thông qua việc cung cấp những chương trình đào tạo kiến thức thực tiễn và hiệu quả.

Có lẽ vì tinh thần dám dấn thân, không ngại khó đó của mình, anh đã định hình cho BAC nét đặc trưng của một đơn vị đào tạo và tư vấn BA có uy tín trên thị trường, ngày càng giành được niềm tin và phản hồi tốt nhất từ phía các cá nhân, doanh nghiệp trong ngành IT và khối ngành kinh tế. Với sự uy tín cùng chuyên nghiệp, BAC cũng là đối tác đầu tiên của IIBA (International Institute of Business Analyst) – Tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu về BA trên toàn thế giới, và cũng là nhà cung cấp dịch vụ giáo dục (EEPTM – Endorsed Education Provider) của IIBA với các khóa học BA cơ bản BA nâng cao có giá trị 36 PD (Professional Development) quốc tế.

Không chỉ đơn thuần là lập trình theo yêu cầu, các công ty đang hướng dần đến việc tạo ra những sản phẩm mang tính sáng tạo cao, giải quyết được nhiều vấn đề, tối ưu hoá hiệu quả kinh doanh. Đi cùng với xu thế này, các thương hiệu quốc tế khi tìm đến Việt Nam để xây dựng ứng dụng và giải pháp phần mềm, họ kỳ vọng vào nguồn nhân lực chuyên môn cao với kiến thức kỹ thuật tốt và khả năng tư vấn, triển khai giải pháp nên cơ hội rộng mở với các bạn trẻ”. Đây chính là lý do người ta gọi BA là người sống trong hai thế giới – thế giới kinh doanh, thế giới phát triển phần mềm và anh Trần Minh Phụng đã và đang làm tốt vai trò của người dẫn đường trong hai thế giới này.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN BAC

Mã số doanh nghiệp: 0312713743
Trụ sở chính: Lầu 6 – Tòa nhà Thiên Phước 1, 244 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM.
Chi nhánh: Lầu 11, Tòa nhà Hải Âu, Số 39B Trường Sơn, Quận Tân Bình, Tp.HCM.
Email: [email protected] – Web: www.bacs.vn – Điện thoại: 0909 310 768

Facebook: https://www.facebook.com/tranminhphung

Minh Thư

Related Articles

Để lại bình luận