Trang chủ Kinh doanh Bùi Thị Cẩm Duyên – Lan tỏa “tấm lòng vàng” giữa mùa đại dịch Covid

Bùi Thị Cẩm Duyên – Lan tỏa “tấm lòng vàng” giữa mùa đại dịch Covid

bởi Thuỷ Tiên

Dịch bệnh đang bùng phát dữ dội và ngày càng phức tạp trên phạm vi toàn quốc, khó khăn chồng chất khó khăn, nhất là khi thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương đang trở thành điểm nóng về dịch bệnh với số ca mắc Covid-19 không ngừng gia tăng trong cộng đồng.

Dịch bệnh làm ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe, đời sống của người dân. Cùng chung mục đích chia sẻ khó khăn với người nghèo, thời gian qua đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp thực hiện những việc làm, nghĩa cử cao đẹp. Người góp tiền, người góp nhu yếu phẩm ủng hộ, phát cơm miễn phí… Chị Bùi Thị Cẩm Duyên là một trong những tấm lòng vàng đáng trân trọng và ngưỡng mộ ấy khi chị không quản ngày đêm đi đến các điểm dịch để giao lương thực thực phẩm cho bà con nghèo, khó khăn trong đợt dịch này.

Hiện tại, chị Duyên đang ngụ tại 1419/11A Cách Mạng Tháng Tám, tổ 34, khu 7, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Chị cũng là một trong những “nạn nhân” bị tổn thất nặng nề khi kinh doanh trong mùa dịch Covid này. Nhưng gạt bỏ đi hết những tổn thất ấy, chị Cẩm Duyên xông pha đi đến những ngõ ngách ở huyện thị trong tỉnh Bình Dương để cứu trợ những người khó khăn hơn mình, mong cho công sức, tấm lòng của mình phần nào giúp đỡ được mọi người vượt qua thời gian khó khăn.

Bùi Thị Cẩm Duyên – Con người đầy nghị lực và ý chí cầu tiến

Cách đây 15 năm, chị kinh doanh một cửa hàng thời trang mang tên Duyên Pro Shop. Shop nhanh chóng nổi tiếng nhờ gu thẩm mỹ thời trang đẹp và độc lạ tại thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương. Trong thời gian đó, chị Duyên vừa kinh doanh vừa học ngành Y Sỹ Đa Khoa tại trường Cao Đẳng Y Tế Bình Dương. Đến năm 2011, chị bắt đầu công tác tại trung tâm y tế thành phố Thủ Dầu Một.

Đến năm 2014, chị Duyên mở thêm shop kinh doanh trái cây nhập khẩu, mỹ phẩm và các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khoẻ ngoại nhập vẫn lấy tên thương hiệu là Duyên Pro Shop. Nhờ được khách hàng tín nhiệm do hàng hóa uy tín, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, việc kinh doanh của chị ngày càng phát đạt.

Một số sản phẩm chị Duyên đang bán

Khi vừa đi làm Nhà nước vừa kinh doanh buôn bán ngày càng bận rộn thì đầu năm 2020, chị Duyên đã quyết định tạm xin thôi việc ở trung tâm y tế, bảo lưu biên chế để chú tâm vào việc kinh doanh và chăm sóc gia đình có 2 con nhỏ, 1 bé trai 8 tuổi và 1 bé gái 4 tuổi.

Gia đình hạnh phúc của chị Duyên

Đến tháng 4/2021, chị Duyên khai trương thêm một nhà hàng ăn uống tên Duyên Pro Tửu Quán. Tuy nhiên do dịch bệnh bùng phát trở lại, chị Duyên quyết định đóng cửa nhà hàng để bảo vệ cho sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Sau đó, chị bắt đầu hành trình cứu trợ cho bà con gặp khó khăn trong mùa dịch của mình.

Bùi Thị Cẩm Duyên – Trái tim biết yêu thương và lan tỏa

Chị Duyên bắt đầu công tác thiện nguyện của mình không phải là mới bắt đầu trong thời gian dịch bệnh này mà chị đã làm công việc tuyệt vời này tính đến nay là đã 8 năm.

Cơ duyên ban đầu là do thấy có các bé nhỏ bị bệnh mà gia đình khó khăn không có tiền chạy chữa phải cầu cứu xin giúp đỡ. Chị mở lời nhờ các bạn bè thân quen chung tay đóng góp giúp đỡ cho bé. Sau nhiều lần làm việc tốt như vậy, mọi người đã đồng tình, tin tưởng và phát tâm cùng chị hỗ trợ từ đó đến nay giúp hàng ngàn trường hợp. Từ người lớn đến trẻ em, các bệnh viện bị bệnh, bị tai nạn,… chị đều đến bệnh viện trực tiếp giúp đỡ. Các hộ khó khăn, ngặt nghèo từ thành thị tới miền quê xa xôi, chị đều đến tận nơi xem xét và hỗ trợ. Ngoài ra, chị còn xây nhà tình thương, lo chi phí học hành, chi phí điều trị bệnh, chi phí phẫu thuật tim, chi phí cứu chữa cho các trường hợp tai nạn thập tử nhất sinh.

Hiện tại, trong thời gian vừa mở nhà hàng không bao lâu thì dịch đến. Chị Duyên tạm ngưng hoạt động tất cả cơ sở kinh doanh để bảo toàn sức khoẻ cho nhân viên. Chị vẫn chăm lo đời sống cho tất cả nhân viên ở lại. Thời gian rãnh mỗi ngày, các nhân viên phụ chị soạn quà từ thiện gồm gạo, lương thực, rau củ quả để cùng đi phát cho các hộ khó khăn bị cách ly, phong toả do dịch.

Vì được cơ quan chức năng tạo điều kiện tốt nên chuyến xe từ thiện của chị hàng ngày có thể chở quà đến tất cả các huyện thị trong tỉnh Bình Dương mà các nhóm thiện nguyện khác không tới được.

Hiện giờ hàng ngày, chị Duyên nhận được hàng trăm cuộc điện thoại và tin nhắn cầu cứu, xin hỗ trợ lương thực của người dân vùng dịch tỉnh Bình Dương. Sau khi nhận được những sự cầu cứu này, chị lại lên mạng xin Mạnh Thường Quân hỗ trợ. May mắn là công tác thiện nguyện chị làm bao năm nay được sự ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều MTQ nên lúc nào cũng được MTQ đóng góp vào Quỹ “Từ Thiện Gia Đình 7 Màu”- cái tên này có ý nghĩa là sau cơn mưa trời lại sáng, rồi chúng ta sẽ được thấy ánh sáng cầu vồng 7 màu sắc thật đẹp.

Những số tiền chị nhận được từ các MTQ đều được chị thống kê rõ ràng và đăng lên trang cá nhân một cách công khai, minh bạch. Đó cũng chính là lí do mà ngày càng nhiều người tin tưởng và gửi tiền đến để nhờ chị trao đến những mảnh đời khó khăn.

Trong thời gian hiện nay, số ca nhiễm Covid này càng tăng đồng thời số ca tử vong cũng không ngừng tăng lên thì việc đi đến nhiều nơi để cứu trợ là vô cùng nguy hiểm, rất dễ nhiễm bệnh. Nhưng vượt lên trên tất cả, tình yêu thương đồng bào, tinh thần “lá lành đùm lá rách”, không thể dửng dưng trước những hoàn cảnh khó khăn, chị Duyên cùng chồng là anh Võ Phú Cường cùng các em nhân viên mỗi ngày mặc bộ đồ bảo hộ cố gắng đến tận nơi vùng dịch để hỗ trợ lương thực cho bà con, hỗ trợ sữa cho trẻ em. Mà số lượng người khó khăn ngày càng nhiều, chỉ biết cố gắng làm hết khả năng mình có thể. Tấm lòng của chị thật đáng ngưỡng mộ và trân quý. Chị là tấm gương đẹp cho con trẻ và là niềm hi vọng cho những hoàn cảnh khó khăn.

Hoài Thương

0 bình luận
11

Related Articles

Để lại bình luận