Trang chủ Phong cách sống ANH NGUYỄN THÁI BÌNH – THIỆN NGUYỆN VÌ YÊU THƯƠNG – VÌ TÂM ĐỨC – CHO ĐI KHÔNG CẦN NHẬN LẠI

ANH NGUYỄN THÁI BÌNH – THIỆN NGUYỆN VÌ YÊU THƯƠNG – VÌ TÂM ĐỨC – CHO ĐI KHÔNG CẦN NHẬN LẠI

bởi Cherry

Nhanh nhẹn, nhiệt tình, say mê làm việc thiện chính là ấn tượng về người đàn ông thành đạt Nguyễn Thái Bình. Những công việc anh làm, dù nhỏ bé hay to lớn tất cả đều đem đến cho người khốn khó những trợ giúp kịp thời.

Người đàn ông trung niên Nguyễn Thái Bình đã từng là một người đàn ông “xã hội” nay trên con đường hướng thiện vì muốn là tấm gương cho con gái nhìn vào noi theo. Anh là một người bố ấm áp và yêu thương con cái của mình vô điều kiện. Vì một tương lai tốt đẹp và hạnh phúc của con, anh nuôi dạy con luôn có tấm lòng nhân ái cũng như cách mà anh đang làm, anh cho đi không cần nhận lại, chỉ cần anh cho đi để đổi lấy nụ cười của những người khó khăn. Họ cần được chia sẻ, được yêu thương và anh muốn lan tỏa điều đó tới tất cả mọi người. Đặc biệt là con của anh. Nên trong bất cứ chuyến đi thiện nguyện nào anh cũng đưa con trai của mình theo cùng. Muốn con được chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn mà biết yêu thương, san sẻ và trân trọng cuộc sống hiện tại của mình.

Anh đã luôn có mặt kịp thời trên mọi mặt trận, nơi đâu cấp thiết cần người cứu trợ anh đều nhanh chân đóng góp bằng tất cả khả năng của mình. Làm thiện nguyện đã nhiều năm qua trên phương diện cá nhân, bằng tấm lòng đóng góp những gì mình có thể. Anh là gương mặt quen thuộc, là tấm lòng thơm thảo trong việc ủng hộ trang thiết bị y tế chống dịch Covid, ủng hộ người nghèo mùa dịch, ủng hộ lũ miền Trung, ủng hộ lũ người dân Hà Giang, hội cựu chiến binh thương binh, những người già neo đơn ở Hà Nam, trẻ em ở bệnh viện Hòa Bình,… mà người dân luôn trân trọng và biết ơn.

Hỗ trợ thiết thực

Trong mùa dịch Covid-19, anh Nguyễn Thái Bình là một trong những Mạnh Thường Quân đóng góp vào quỹ từ thiện của Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam. Con số lên đến 2000 tỷ nói lên sự đồng lòng của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cùng với Nhà nước Việt Nam cho dù người dân và doanh nghiệp cũng đang gặp nhiều khó khăn.

Anh được VTV1 đưa tin trên khung giờ vàng

Là một trong những người khởi xướng chương trình “Chia sẻ khẩu trang yêu thương” và “tặng đồ bảo hộ y tế” đem đến lợi ích cho cộng đồng. Thời điểm khẩu trang còn khan hiếm, khi tình cờ biết được một xưởng may ở Hà Nội cung cấp khẩu trang, quần, áo, kính, mũ, găng tay, chân anh đã nhanh tay đặt hàng và mua được 500 bộ đồ bảo hộ y tế.

Bên cạnh việc đóng góp vật tư y tế cho tuyến đầu an tâm chống dịch. Anh lại tiếp tục cùng gia đình Tổ chức các buổi thiện nguyện giúp đỡ những người khó khăn trong mùa dịch bằng việc trao tặng các phần quà gồm lương thực thực phẩm giúp đỡ khắc phục thiếu hụt nguồn cung cấp lương thực đang nguy cấp.

Những buổi tổ chức nhận quà cứu trợ Covid của anh quy mô tương đối lớn. Để hỗ trợ việc phòng chống dịch trong quá trình tổ chức có sự góp mặt của các cán bộ công an phường Ô Chợ Dừa và công an phường Quang Trung Đống Đa. Đó cũng là những yếu tố may mắn giúp anh thực hiện được các buổi thiện nguyện thành công, giúp đỡ được cho rất nhiều người đang chật vật trong đợt dịch này.

Khi mùa dịch đã được kiểm soát tốt, mọi sinh hoạt dần trở lại bình thường, trang Facebook cá nhân của người đàn ông “mê” làm thiện nguyện tiếp tục là cầu nối cùng góp sức với Hội chữ Thập Đỏ thành phố Hà Nội đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 106 suất quà cho các bệnh nhi với tổng trị giá 24 triệu đồng để chung tay gửi đến các em thiếu nhi đón Tết Trung Thu xa nhà trọn vẹn, đầy đủ hơn. Anh Nguyễn Thái Bình chia sẻ: “Theo tôi, các em thiếu nhi là lứa tuổi mầm non của Đất nước, rất cần được sự quan tâm yêu thương của các tấm lòng nhân ái. Đây là nền tảng hình thành nhân cách cho các em sau này”. Vẫn là tư tưởng kim chỉ nam đấy, anh làm tất cả vì mầm non tương lai.

Trong đợt lũ lụt miền Trung vào tháng 10-2020, anh và các anh em của mình cũng đã có mặt kịp thời trao những phần quà ý nghĩa, động viên, an ủi người dân tỉnh Quảng Trị, Hà Giang vượt qua những mất mát do thiên tai gây ra.

Ngoài ra, anh cũng trao rất nhiều các phần quà ý nghĩa cho Hội cựu chiến binh, thương binh, những người đã hy sinh và để lại 1 phần máu thịt của mình lại chiến trường xưa.

Khi được hỏi về lí do anh luôn có mặt tại các Mặt trận và Tổ chức thiện nguyện, anh chia sẻ:

“Tôi đi nhiều và thấy dân mình còn nghèo nhiều lắm, tôi nghĩ việc giúp đỡ, chia sẻ cho nhau là một việc rất tự nhiên. Mình có thì mình chia sẻ lại cho người nghèo, kém may mắn hơn mình. Đó cũng là một trách nhiệm. Bản thân tôi đã từng là một người mạnh mẽ ngoài xã hội nhưng lại không thể kìm lòng được trước những hoàn cảnh còn khó khăn, vất vả. Tôi hi vọng con cái của mình sau này đều biết yêu thương, san sẻ với mọi người”.

Việc thiện nguyện của anh đã duy trì trong suốt 10 năm qua. Thiện nguyện là công việc cũng nhiều rủi ro và thị phi. Nên việc lập kế hoạch rõ ràng ngay từ đầu đã giúp anh tránh được các rủi ro. Anh Bình không tự làm một mình mà đều kết hợp với các bên, từ chính quyền địa phương, tổ chức, cá nhân để triển khai. Đặc biệt, mọi hoạt động thiện nguyện của anh đều rõ ràng mục đích, minh bạch thông tin, số liệu. Anh cũng luôn để ý cách làm sao cho khéo léo, tránh phản cảm và ưu tiên những hoạt động thiện nguyện thực chất, giúp đỡ lâu dài. 

Dịch Covid-19 bất ngờ xảy đến đã làm thay đổi nhiều thói quen, suy nghĩ. Cùng đó, khoảng thời gian giãn cách xã hội, tự cách ly ở nhà cũng là dịp để chúng ta nhìn lại chính mình, nhìn lại các giá trị cuộc sống. Chúng ta buộc phải sống chậm lại, trăn trở nhiều hơn. Chúng ta thấy rằng con người thật ra rất nhỏ bé và trong thế giới này, mỗi người cần sống trách nhiệm hơn, giữa người với người, với môi trường và với xã hội. Có thể nói, năm 2020 có quá nhiều biến động, sự kiện xảy đến nên dù không dự tính trước, nhưng tình hình kinh doanh có giảm thì việc thiện nguyện của anh Thái Bình vẫn đảm bảo 100%. “Với mình, mỗi người có một đam mê, sở thích cháy bỏng để theo đuổi, để được sống chứ không chỉ tồn tại, và sở thích nào có lợi cho người khác thì mình ưu tiên nó hơn” – anh Nguyễn Thái Bình tâm sự.

Luôn khắt cốt ghi tâm câu nói: “Cho đi là còn mãi. Hôm nay cho yêu thương thì ngày mai ắt sẽ gặt được yêu thương”. Anh Bình chia sẻ: “Tôi đã nhận được rất nhiều từ việc cho đi. Càng cho đi, càng nhận về nhiều. Đó là niềm vui sướng thấy mình đã chung tay tháo gỡ khó khăn cho người khác, đã làm được việc tốt, có ý nghĩa. Đó là niềm cảm động khi bắt gặp những tình cảm lớn lao, chân chất của bà con miền quê nghèo. Từ đồng cảm khó khăn của người khác, tôi thấy mình thật may mắn và tôi càng trân trọng những gì mình đang có. Tôi hy vọng những đóng góp của tôi và rất rất nhiều những tấm lòng khác sẽ ngày càng phát triển, tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự chung tay của nhiều người, để khắp đất nước mình, đâu đâu cũng là ruột thịt, yêu thương giúp đỡ nhau”.

Rất cảm ơn tấm lòng thơm thảo của anh Nguyễn Thái Bình đang lặng lẽ cống hiến, cho đi mỗi ngày để cùng chung tay góp sức với Nhà nước và nhân dân vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid gây ra. Tuoitre24h.vn chúc anh và gia đình thật nhiều sức khỏe để tiếp tục hành trình đam mê thiện nguyện của mình.

CHERRY

Related Articles

Để lại bình luận