Thiết kế web miễn
Vụ sinh viên Mỹ chết: Triều Tiên đe dọa hủy diệt Mỹ

Vụ sinh viên Mỹ chết: Triều Tiên đe dọa hủy diệt Mỹ


Đáp lại chỉ trích của Tổng thống Trump, Triều Tiên tuyên bố tiếp tục con đường hạt nhân đã chọn.

vu sinh vien my chet: trieu tien de doa huy diet my hinh anh 1

Triều Tiên tuyên bố tiếp tục con đường hạt nhân đã chọn.

Ngày 20.6, gia đình sinh viên 22 tuổi Otto Warmbier thông báo con trai họ đã qua đời ở bệnh viện tại Cincinnati, bang Ohio, Mỹ. Otto trở về nước sau 17 tháng bị tù khổ sai vì ăn cắp một câu khẩu hiệu tại Triều Tiên.

Sau khi được ra tù trước hạn, Otto được máy bay quân sự chở về nước trong tình trạng mất nhận thức và không thể nói chuyện. Chưa đầy 1 tuần sau khi về quê hương, Otto qua đời do “mất nhiều mô não”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sự tiếc thương trước thông tin Otto qua đời và chỉ trích chính quyền Bình Nhưỡng “tàn bạo” đã khiến thanh niên người Mỹ thiệt mạng. Ông Trump tuyên bố Triều Tiên không tôn trọng những luật pháp cơ bản về quyền con người khi “đánh đập Otto dã man”.

Đáp lại lời công kích của Trump, Triều Tiên tuyên bố nước Mỹ sẽ chịu đựng “kết cục bi đát” vì lời đe dọa này. “Mỹ đẩy Triều Tiên tới ngưỡng phải phát triển vũ khí hạt nhân. Các hành động cấm vận và áp lực quân sự của Washington sẽ không bao giờ làm Bình Nhưỡng từ bỏ tham vọng hạt nhân của mình”, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên viết. “Sự trừng phạt và áp lực quân sự của ông Trump chỉ khiến nước Mỹ chịu kết cục thê thảm”.

“Nếu đế quốc Mỹ dám khiêu khích Triều Tiên, không hiểu được sức mạnh quân sự và chiến lược của Bình Nhưỡng, họ sẽ phải đối mặt một cuộc tấn công hủy diệt”, tờ Rodong Sinmun nhấn mạnh. Đây là cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Lao động Triều Tiên. “Triều Tiên sẽ tiếp tục con đường đã chọn và tăng cường sức mạnh vũ khí hạt nhân”.

ĐIỂM NÓNG TUẦN

TIN TỨC TRONG NGÀY