Thiết kế web miễn
Trường chưa thấy lỗi gì trong sự việc bức tường đổ làm 1 bé tử vong

Trường chưa thấy lỗi gì trong sự việc bức tường đổ làm 1 bé tử vong


Liên quan vụ tai nạn đổ tường khiến 2 cháu bé thương vong tại Hải Phòng, chiều 14.6 bà Hoàng Thị Lương – Hiệu trưởng Trường khiếm thính Hải Phòng khẳng định: “Bức tường của trường khiếm thính không yếu đến mức có thể đổ” và nhà trường cũng chưa thấy lỗi gì trong sự việc này.

Chiều 14.6, bà Hoàng Thị Lương – Hiệu trưởng Trường khiếm thính Hải Phòng đã thông tin với PV về sự việc bức tường bao của nhà trường đổ khiến 2 cháu bé thương vong, trong đó có 1 cháu bị tử vong.

truong chua thay loi gi trong su viec buc tuong do lam 1 be tu vong hinh anh 1

Hiện trường vụ bức tường đổ sập khiến 2 cháu bé thương vong.

Về bức tường đổ gây chết người, bà Lương thừa nhận là tường bao của Trường khiếm thính Hải Phòng. Bức tường này được xây dựng từ năm 2001 cao khoảng 3m, dài khoảng 40m chạy dọc ngõ 30 Nguyễn Thị Thuận (phường Cát Bi, quận Hải An, Hải Phòng).

Nói về nguyên nhân bức tường bị đổ, bà Lương nhận định có thể do trời mưa to và gió lớn, cộng với việc bà Nguyễn Thị Thuận căng bạt để bán bánh đa dọc theo bức tường, khi trời mưa to nước đọng trên bạt, gió giật nên làm bức tường đổ. Bà Lương khẳng định: “Bức tường của Trường khiếm thính Hải Phòng không yếu đến mức có thể đổ. Đến giờ này nhà trường cũng chưa thấy lỗi gì trong sự việc bức tường đổ”.

Bà Lương cũng chia sẻ thêm sự việc xảy ra là ngoài ý muốn. Nhà trường đã báo cáo các cơ quan chức năng của TP.Hải Phòng, đồng thời động viên chia sẻ với gia đình cháu Trương Quý Quang bị thiệt mạng, bước đầu hỗ trợ gia đình cháu 7 triệu đồng.

Bà Lương cũng thông tin thêm, sau sự việc xảy ra, Sở giáo dục Hải Phòng đã chỉ đạo nhà trường khảo sát toàn bộ khu vực tường bao của trường, nếu chỗ nào yếu thì tháo bỏ để xây mới.

Được biết, chiều nay (14.6), gia đình bé Trương Quý Quang (bé trai 7 tuổi bị thiệt mạng) và các cơ quan đoàn thể đã tổ chức lễ tang đưa cháu về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhiều cơ quan đoàn thể của TP.Hải Phòng đã đến thăm viếng, động viên gia đình cháu.

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng 10h15 sáng 13.6, tại ngõ 30, đường Nguyễn Thị Thuận (phường Cát Bi, quận Hải An, Hải Phòng) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 cháu bé thương vong, trong đó có 1 cháu bị tử vong.

ĐIỂM NÓNG TUẦN

TIN TỨC TRONG NGÀY