Thiết kế web miễn
Trung Quốc sẽ thống nhất Đài Loan năm 2020

Trung Quốc sẽ thống nhất Đài Loan năm 2020


Tướng TQ: Trước sau năm 2020, chiến tranh sẽ bùng nổ, Trung Quốc sẽ thống nhất Đài Loan

“Chiến thần” H-6K của quân đội Trung Quốc. (Ảnh: Huanqiu)

Là lời phát biểu của một tướng Trung Quốc trong hội nghị cuối năm do Thời báo Hoàn cầu tổ chức.

Cuộc điện đàm giữa Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn hôm 2/12, khiến vấn đề Đài Loan trở nên ngày càng căng thẳng, quan hệ Trung – Mỹ cũng vì thế “dậy sóng”.

Tham gia hội nghị do Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) tổ chức, nguyên Phó tư lệnh quân khu Nam Kinh Vương Hồng Quang nhận định:

Tôi dự đoán trước năm 2020 sẽ nhất định phát sinh xung đột quân sự, trước sau năm 2020 sẽ nổ ra chiến tranh giữa hai bờ eo biển Đài Loan, rất có khả năng [Trung Quốc đại lục] sẽ giành lấy Đài Loan“.

Theo Vương, khi ông Trump vẫn chưa chính thức bước vào Nhà Trắng, mâu thuẫn hai bờ đã không ngừng leo thang, các nguy cơ cũng ngày càng trở nên rõ rệt, đẩy quan hệ hiện tại đứng bên bờ vực chiến tranh.

Sau khi chính thức lên nắm quyền, những hành động gần đây của Trump giống như mồi lửa làm bùng phát chiến tranh“, tướng Trung Quốc cáo buộc.

Ông này cũng cho rằng, hiện nay chỉ có Trung Quốc đại lục là lực lượng duy nhất có thể kiềm chế Đài Loan và vùng lãnh thổ này còn “ngang ngược” được bao lâu thì then chốt chính là xem “quyết tâm của đại lục”.

Đặc biệt gần đây, hình ảnh máy bay ném bom H-6K của Bắc Kinh bay qua đỉnh núi ở Đài Loan được đăng tải lan tràn trên mạng xã hội đại lục.

Theo Hoàn cầu, hình ảnh này cho thấy, “sức mạnh bao trùm Đài Loan” của quân đội Trung Quốc khiến cơ quan quốc phòng Đài Loan phải lên tiếng chỉ trích truyền thông và khẳng định đây là những hình ảnh vô căn cứ.

ĐIỂM NÓNG TUẦN

TIN TỨC TRONG NGÀY