Thiết kế web miễn
Triều Tiên khẳng định quyết tâm tiếp tục đối đầu với Mỹ

Triều Tiên khẳng định quyết tâm tiếp tục đối đầu với Mỹ


Triều Tiên khẳng định quyết tâm tiếp tục đối đầu với Mỹ
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kiểm tra một cuộc tập trận bắn đạn thật nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Nhân kỷ niệm một năm nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu làm Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền, ngày 9/5, Triều Tiên đã tái khẳng định quyết tâm tiếp tục đối đầu Mỹ.

 Các phương tiện truyền thông nhà nước đã đề cao những thành tựu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong việc giúp Triều Tiên đứng vững trước những lệnh trừng phạt của Mỹ liên quan tới chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) khẳng định tuyến phòng thủ của Triều Tiên là “bất khả chiến bại.”

Trong khi đó, nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cho rằng tình hình nghiêm trọng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên đòi hỏi (Bình Nhưỡng) thực thi liên tục những nhiệm vụ đã được công bố tại Đại hội toàn quốc lần thứ 7 của đảng Lao động Triều Tiên diễn ra hồi tháng Năm năm ngoái. Đây là lần đầu tiên trong 36 năm, đảng Lao động Triều Tiên tổ chức đại hội với sự tham dự của khoảng 3.400 đại biểu.

Lễ kỷ niệm đánh dấu tròn một năm trên cương vị Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang hứng chịu một loạt các lệnh trừng phạt của Mỹ sau khi Bình Nhưỡng tiến hành các vụ thử hạt nhân và tên lửa.

Chỉ riêng trong năm 2016, Triều Tiên đã tiến hành hai vụ thử hạt nhân, tiếp theo các vụ hạt nhân thử năm 2006, 2009 và 2013./.

ĐIỂM NÓNG TUẦN

TIN TỨC TRONG NGÀY