Thiết kế web miễn
Tôi đã gây tội tày đình trong đêm chồng vắng nhà đi xem Euro

Tôi đã gây tội tày đình trong đêm chồng vắng nhà đi xem Euro


Đêm qua, khi chồng bảo không về nhà vì muốn ở ngoài xem bóng đá Euro, tôi đã gọi điện mời ông bà sang nhà khẩn và tôi đã có hành động không phải phép.

Chào độc giả của mục tâm sự, khi viết những dòng chữ này tôi đang trong tâm trạng vô cùng ân hận và bối rối. Đêm qua, tôi vừa gây ra một chuyện không thể tha thứ đó là có những hành động và lời lẽ xúc phạm đến bố mẹ chồng khiến cả họ nhà chồng tôi đang sôi sục giận.

Tôi biết hành động của mình là không thể chấp nhận, tôi không phải tuýp người ghê gớm, quá đáng gì nhưng thực sự đôi khi hoàn cảnh đã đẩy tôi đến việc không mong muốn này. Suốt từ hôm qua đến nay tôi thực sự đứng ngồi không yên với sai lầm của mình nên tôi viết lên đây câu chuyện của mình với hy vọng sẽ nhận được sự chia sẻ, góp ý chân thành của các bạn.

Tôi đã gây tội tày đình trong đêm chồng vắng nhà đi xem Euro - Ảnh 1

Đêm qua, khi chồng bảo không về nhà vì muốn ở ngoài xem bóng đá Euro, tôi đã gọi điện mời ông bà sang nhà tôi khẩn và tôi đã có hành động không phải phép. Ảnh minh họa.

Tôi năm nay 28 tuổi, đã kết hôn được 3 năm và có bé trai 1,5 tuổi. Tôi làm nhân viên văn phòng còn chồng tôi làm kỹ sư công nghệ thông tin. Chúng tôi đều là dân thành phố, gia đình hai bên đều có kinh tế dư dả nên dù thu nhập của hai vợ chồng không cao song chúng tôi được bố mẹ cho đủ đầy nhà cửa, xe cộ.

Không biết có phải vì điều kiện có sẵn mọi thứ như vậy nên chồng tôi trở nên trì trệ và không cố gắng hay không nhưng thực sự, từ ngày lấy nhau về đến giờ, anh không bao giờ coi mình là trụ cột gia đình.

Hàng tháng, cứ làm đều đều được vài triệu đồng, đưa vợ được 3 triệu. Còn lại cứ khi gia đình thiếu đâu thì anh lại gọi điện cho bố mẹ anh hỏi vay nhưng mà với anh vay nghĩa là chẳng bao giờ trả.

Cũng bởi thói dựa dẫm này của chồng tôi mà bố mẹ chồng tôi chẳng mấy tin tưởng vào anh và các anh chị em trong gia đình thì tỏ rõ thái độ khinh thường chồng tôi và nhìn gia đình tôi với đôi mắt thương hại. Dẫu vậy, tôi vẫn nhẹ nhàng khuyên bảo chồng nên tích cực làm ăn và động viên chồng thay đổi hàng ngày.

Tuy nhiên, chồng tôi chẳng bao giờ có ý định thay đổi cả. Không chỉ vậy, hơn một năm trở lại đây anh còn nảy sinh ra tật ham mê mấy trò đỏ đen, cá độ hay chơi bài ăn tiền khiến gia đình tôi lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Hầu hết những tài sản lớn trong nhà tôi như xe hơi, xe máy đã nhiều lần bị anh mang ra hiệu cầm đồ cắm lấy tiền chơi khiến tôi phải bán hết cả của hồi môn cũng như vay mẹ đẻ, mẹ chồng để chuộc lại. Mà cứ chưa qua đợt nọ đã lại đến đợt kia. Cách đây 3 tháng, bố mẹ chồng tôi đã phải bỏ ra tới vài trăm triệu mới chuộc lại được cái sổ đỏ của nhà tôi mà anh mang đi cầm cố.

Chồng như vậy khiến tôi rất lo lắng. Tôi đã nghĩ ra mọi cách để kéo chồng thoát khỏi máu đỏ đen. Tôi dùng đủ mọi biện pháp từ khuyên nhủ, khóc lóc, thậm chí đến dọa tự tử để mong chồng thay đổi.

Tôi từng đưa vấn đề của anh ra các cuộc họp gia đình bên nhà chồng với mong muốn cả gia đình chung tay vào để khuyên nhủ anh. Nhưng kỳ lạ, bố mẹ chồng tôi luôn bao biện cho anh.

Lỗi của anh sờ sờ như vậy nhưng khi tôi đưa chuyện của anh ra bàn thì bao giờ bố mẹ chồng tôi cũng tỏ ý khó chịu. Ông bà hết đổ lỗi cho tôi là vợ chồng không biết bảo ban nhau, thì lại tỏ ra hoài nghi rằng tôi có dung túng hay cổ súy cho chồng tôi không.

Khi tôi bảo rằng tôi không bao giờ cầm một đồng tiền nào mà chồng tôi mang về từ các cuộc chơi đỏ đen đó thì ông bà lại bảo: Phúc đức tại người vợ, chồng mà trở nên xấu cũng một phần là vì cái tâm, cái họa của người vợ.

Rồi thay vì có biện pháp mạnh tay hay mềm dẻo để khuyên bảo con trai, ông bà lại một mực chỉ đổ tại… vấn đề tâm linh. Rồi bà đi tìm thầy tìm bài cúng khắp nơi. Đã vậy, bà còn bảo chồng tôi thay tâm đổi tính như vậy là vì tôi át vía chồng tôi, tôi không phù cho chồng.

Tôi đã gây tội tày đình trong đêm chồng vắng nhà đi xem Euro - Ảnh 2

Dù tôi đã thành khẩn xin lỗi ông bà nhưng ông bà vẫn rất giận. Sáng nay mấy chị chồng đã gọi điện để mắng tôi sa sả. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, phần vì nghĩ bố mẹ chồng cũng khổ sở vất vả vì gia đình tôi, phần vì nghĩ ông bà cũng có tuổi nên tôi không giận bố mẹ chồng. Tuy chỉ có điều, tôi quyết định phải chứng minh cho bố mẹ chồng tôi thấy chuyện chồng tôi bỏ nhà đi cả đêm là sự thực chứ không phải tôi vu oan cho chồng như bố mẹ chồng tôi vẫn nói.

Thế nên, đêm qua, khi gọi điện cho chồng năm lần bảy lượt mà anh vẫn không chịu về nhà với lý do ngồi ở nhà bạn xem bóng đá Euro cho tiện, tôi đã gọi điện cho bố chồng giữa đêm khuya và mời ông bà sang nhà tôi khẩn (nhà bố mẹ chồng tôi cũng ở ngay gần nhà tôi).

Khi bố mẹ chồng sang, chứng kiến cảnh chồng tôi không về nhà, ông bà cũng tỏ ra bối rối. Thấy vậy, tôi lấn tới mà nói rằng ông bà chiều chồng tôi quá, tệ hơn tôi còn bảo rằng chồng tôi như vậy lỗi vì ông bà quá cưng chiều anh. Và trong lúc thao thao bất tuyệt, tôi đã không biết rằng vô tình có nhiều lời xúc phạm đến ông bà khiến ông bà bực mình đến mức tuyên bố không chấp nhận tôi làm con dâu nữa và đùng đùng bỏ về nhà.

Thái độ của tôi nhanh chóng được bố mẹ kể cho khắp bên họ hàng nhà chồng nghe. Thế nên dù tôi đã thành khẩn xin lỗi ông bà nhưng ông bà vẫn rất giận. Sáng nay mấy chị chồng đã gọi điện để mắng tôi sa sả.

Tôi nên làm gì để cải thiện mối quan hệ với bố mẹ chồng tôi đây? Tôi nên giải thích như thế nào để mọi người bên nhà chồng tha thứ cho tôi đây? Hãy cho tôi lời khuyên.

ĐIỂM NÓNG TUẦN

TIN TỨC TRONG NGÀY