Thiết kế web miễn
Tin về công dân Việt bị cảnh sát Đài Loan bắn chết

Tin về công dân Việt bị cảnh sát Đài Loan bắn chết


NGày 31/08/2017, Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc nhận được thông báo chính thức từ các cơ quan chức năng của Đài Loan về việc công dân Việt Nam Nguyễn Quốc Phi tử vong. Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã đề nghị phía Đài Loan tiến hành điều tra làm rõ vụ việc, phối hợp với phía Việt Nam trong quá trình xử lý nhằm đảm bảo quyền lợi của công dân Nguyễn Quốc Phi.


Cộng đồng người Việt ở Đài Loan được cho là đã biểu tình đòi làm rõ vụ việc. Ảnh: Focus Taiwan News Channel/Zing.

Đồng thời, Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cũng đã thông báo với các cơ quan liên quan trong nước và gia đình, hỗ trợ thân nhân sang Đài Loan hoàn thành các thủ tục liên quan và lo hậu sự cho nạn nhân.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục các biện pháp bảo hộ công dân, phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam hỗ trợ các thủ tục pháp lý và vật chất để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Nguyễn Quốc Phi. Hiện Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đang tiếp tục theo dõi sát và phối hợp với phía Đài Loan trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc.

Trước đó, báo chí Đài Loan đưa tin một người Việt có tên là Nguyễn Quốc Phi bị cảnh sát Đài Loan bắn chết.

ĐIỂM NÓNG TUẦN

TIN TỨC TRONG NGÀY