Thiết kế web miễn
Thủ tướng: Chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực cố tình vi phạm

Thủ tướng: Chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực cố tình vi phạm


Chiều 29/10, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng – Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên cho biết, Thường trực Chính phủ đã họp về Dự án 8B Lê Trực (Hà Nội). Theo đó, Thủ tướng kết luận, chủ đầu tư đã cố tình vi phạm, mức độ vi phạm là nghiêm trọng cần xử lý nghiêm minh.

Công trình 8B Lê Trực, Hà Nội thu hút sự quan tâm của dư luận. Ảnh: Như Ý.

Công trình 8B Lê Trực, Hà Nội thu hút sự quan tâm của dư luận. Ảnh: Như Ý.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc xử lý những sai phạm trong việc xây dựng “cao ốc” 8B Lê Trực, Bộ trưởng – Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên cho biết, ngày 26/10 vừa qua, Thường trực Chính phủ đã họp và mời Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và các bộ, ngành có liên quan bàn và đi đến thống nhất nhiều nội dung.

Theo ông Nên, kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng: “Để một tòa nhà to, xây dựng ở một vị trí trung tâm thành phố đến như thế mà chúng ta mới phát hiện vi phạm, xử lý thì thấy rằng hiệu lực hiệu quản lý nhà nước ở lĩnh vực trên là yếu kém, cần sớm khắc phục”.

Từ tinh thần trên, ông Nên cho biết Thủ tướng kết luận như sau:

Thứ nhất, thủ tục cấp giấy phép, ý kiến của các cơ quan chức năng thấy rằng UBND TP. Hà Nội và Bộ Xây dựng đã nghiên cứu đúng chức năng, đúng thẩm quyền.

Thứ hai, chủ đầu tư đã cố tình vi phạm. Mức độ vi phạm là nghiêm trọng cần xử lý nghiêm minh.

Thứ ba, đình chỉ ngay các hoạt động xây dựng. Chủ đầu tư phải có phương án khắc phục sai phạm. Hà Nội duyệt phương án khắc phục sai phạm một cách chặt chẽ. Khắc phục phải đúng theo giấy phép, chú ý đến an toàn, kiến trúc, an ninh và một số vấn đề khác.

Thứ tư, UBND TP. Hà Nội tiếp tục chỉ đạo thanh tra trách nhiệm đối với các tổ chức cá nhân có liên quan. Nếu phát hiện vi phạm phạm xử lý nghiêm.

ĐIỂM NÓNG TUẦN

TIN TỨC TRONG NGÀY