Thiết kế web miễn
Những cơn mưa kỳ lạ không thể lý giải từng xảy ra trên thế giới

Những cơn mưa kỳ lạ không thể lý giải từng xảy ra trên thế giới


Khi nói đến mưa mọi người sẽ nghĩ đến những giọt nước rơi lộp độp xuống đất, mà ít ai biết trên thế giới từng xuất hiện những cơn mưa kỳ lạ đến khó tin như mưa nhện, mưa giun, mưa tiền, mưa cá…

trận mua kỳ dị, mưa tiền, mưa nhện, mưa cá,

Theo đó, những cơn mưa này đã được khoa học biết đến, nhưng cũng tồn tại những hiện tượng khó có thể giải thích được.

Mưa tiền

Đây là một trong những cơn mưa kỳ dị nhưng lại mang đến niềm vui cho nhiều người. Theo đó, trận “mưa tiền” gần đây nhất diễn ra vào tháng 2/2015 tại Dubai, hàng trăm nghìn tờ 500 AED (tương đương gần 3 triệu đồng/tờ) rơi từ trên trời xuống. Đến bây giờ, người ta vẫn chưa rõ nguồn gốc của trận “mưa tiền” này.

Trước đó, vào năm 1940, người dân làng Meshchora, tỉnh Gorky, Nga đã biết đến những cơn “mưa tiền”. Sau khi một cơn bão đi qua, có rất nhiều tiền xu rơi xuống địa phận làng Meshchora. Dân làng thu được vài nghìn đồng tiền từng được lưu hành từ thế kỷ 16. Năm 1957, rất nhiều tờ tiền mệnh giá 1.000 franc cũng từ trên trời rơi xuống thị trấn Bourges, Pháp.

Mưa giun ở Mỹ

trận mua kỳ dị, mưa tiền, mưa nhện, mưa cá,

Eleanor Beal, nhân viên Sở cảnh sát thành phố Jennings (bang Louisana, Mỹ) đã từng bủn rủn cả người khi chứng kiến trận mưa giun chưa từng thấy trước đó. Trên đường dày đặc giun đang bò lổm ngổm. Trên đầu, cánh tay cô cũng toàn giun. Hiện nay, người ta vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân của trận mưa giun này.

Mưa chim ở Mỹ

trận mua kỳ dị, mưa tiền, mưa nhện, mưa cá,

Trận “mưa chim” với gần 500 con chim rơi xuống bầu trời bang Louisiana, Mỹ tháng 1/2011 cũng được xếp hạng vào danh sách những trận mưa kỳ dị nhất thế giới. Trước đó vài ngày, có tới 3.000 con chim cánh đỏ rơi xuống từ bầu trời bang Arkansas, Mỹ, trong đêm giao thừa năm 2010 sang 2011.

ĐIỂM NÓNG TUẦN

TIN TỨC TRONG NGÀY