Thiết kế web miễn
Người mẹ tự tay giết chết 8 người con, cháu…vẫn được tuyên vô tội

Người mẹ tự tay giết chết 8 người con, cháu…vẫn được tuyên vô tội


THeo kết luận mới nhất, người mẹ nhẫn tâm ra tay giết hại 7 đứa con và 1 người cháu cách đây 3 năm không phải chịu hình phạt nào….

 

Bà Mersane Warria.
Bà Mersane Warria.

Vào những ngày cuối cùng của năm 2014, cả nước Úc đã rúng động trước vụ án người mẹ giết chết 7 đứa con và 1 người cháu. Nạn nhân có độ tuổi từ từ 18 tháng đến 14 tuổi vào thời điểm đó.

Bà Mersane Warria hay còn được gọi là Raina Thaiday, 37 tuổi, được con trai lớn Lewis Warria phát hiện trong tình trạng có 35 vết thương trên cơ thể và 8 thi thể bên cạnh. Cảnh sát lập tức điều tra và cáo buộc người mẹ chính là sát nhân.

Bản thân 5 người cha của các nạn nhân, 4 trong đó từng sống cùng bà Warria, đều rất sốc trước thông tin này. Hàng xóm quanh nhà cũng cho biết gia đình luôn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc. Giả thiết ban đầu được đưa là bà mẹ đã sử dụng ma túy đá gây nên ảo giác.

Người cha của cô bé 14 tuổi – chính là cháu của bà Warria bật khóc nói: “Tôi đã mất đi con gái vì điều gì chứ? Con bé đã làm gì nên tội?”.

Hiện trường vụ án.

Sau gần 3 năm kể từ ngày 8 đứa trẻ nhỏ tuổi phải chết đầy cay đắng, mới đây tòa án mới có phán quyết cuối cùng. Bà Mersane Warris sẽ không phải chịu án phạt tù đầy nào vì được chứng minh mắc chứng bệnh tâm thần phân liệt.

Các nhà tâm thần học chứng minh thành công tình trạng tinh thần bà Warria xấu đi từ nhiều tháng trước khi vụ án xảy nhưng không được chữa trị.

Bà Warria tin rằng mình là “người được chọn” và bị ám ảnh phải bảo vệ gia đình khỏi quỷ dữ.

Một người cha khóc thương cho con.

Bác sĩ Frank Varghese cho biết bà Warria mắc phải “trạng thái ảo giác khải huyền”, một dạng bệnh tâm thần phân liệt ở mức độ sâu và tồi tệ nhất.

“Cô ấy nghe thấy tiếng chim bồ câu và nghĩ rằng đó là lời nhắn nhủ phải giết hết những đứa trẻ để giải cứu chúng”, bác sĩ Frank Varghese nói. “Đây là một trường hợp rất đặc biệt và chưa từng xảy ra trước đây”.

Sau khi nghe phân tích, thẩm phán Jean Dalton cho rằng đó là những bằng chứng thuyết phục.

“Bà Warria bị bệnh tâm thần và không thể làm chủ bản thân ở thời điểm giết người”, thẩm phán tuyên bố. “Cô ấy có quyền bào chữa cho căn bệnh bất an của mình. Không còn nghi ngờ gì về bằng chứng, cũng như kết luận cuối cùng”.

Hiện vẫn chưa rõ “thủ phạm” có được đưa về tái hòa nhập cộng đồng hay phải điều trị cả đời ở bệnh viện.

ĐIỂM NÓNG TUẦN

TIN TỨC TRONG NGÀY