Thiết kế web miễn
Giám đốc Sở gửi đơn xin khởi kiện nhà báo

Giám đốc Sở gửi đơn xin khởi kiện nhà báo


Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk làm thủ tục khởi kiện một nhà báo về bài viết xâm phạm đời tư, không đúng sự thật.

Chiều 9/5, ông Trần Đình Quế, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk xác nhận, cơ quan này đã nhận được đơn ông Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở Y tế báo cáo việc một tờ báo “đăng tải các nội dung bịa đặt, vu khống, bôi nhọ danh dự, xúc phạm uy tín cá nhân” và xin phép để được làm các thủ tục khởi kiện nhà báo về hành vi viết bài không đúng sự thật.

Sở Y tế Đắk Lắk

“Sáng nay, Ban chấp hành Đảng bộ đã họp để trưng cầu lấy ý kiến. Tinh thần Ban chấp hành đã trao đổi và thống nhất, về góc độ đảng viên, công chức, công dân, ông Long có quyền khởi kiện về hành vi bôi nhọ danh dự, nhân phẩm. Ông Quế cũng cho biết, ngoài Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đơn của ông Long còn được gửi cho Tỉnh ủy Đắk Lắk. Ông Quế thông tin, ông Long là Giám đốc Sở Y tế, Tỉnh ủy viên và là đảng ủy viên của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Hiện tại chúng tôi chưa có cơ sở kết luận cá nhân ông Long vi phạm đạo đức lối sống. Ông Long đã rất trách nhiệm khi xin ý kiến trước” – ông Quế cho hay.

Ông Quế cho biết, sẽ chuyển đơn của ông Long sang Ban thường vụ Tỉnh ủy để tiếp tục xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

 “Ông Long là đảng viên, nếu bài báo viết đúng, chúng tôi sẽ phê bình, kiểm điểm, còn thông tin không đúng chúng tôi phải bảo vệ chứ” – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Đắk Lắk khẳng định.

Cũng theo ông Quế, về xếp loại, phân loại đảng viên mấy năm nay không phát hiện ông Long có sai phạm. “Báo chí có quyền tìm hiểu và viết bài, nhưng theo tôi nghĩ, cá nhân ông Long là đảng viên, có cấp lãnh đạo quản lý. Ở đây chúng tôi có Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đáng lẽ cơ quan báo chí khi viết bài về đời tư cũng nên xác minh, thẩm định nhằm tránh đưa thông tin sai sự thật” – ông Quế nói.

ĐIỂM NÓNG TUẦN

TIN TỨC TRONG NGÀY