Thiết kế web miễn
Cộng đồng mạng xót xa khi bố ôm con gào khóc do hóc hạt nhãn tử vong

Cộng đồng mạng xót xa khi bố ôm con gào khóc do hóc hạt nhãn tử vong


Hình ảnh bố ôm chặt thi thể con trong bệnh viện do con không may bị hóc hạt nhãn đã tử vong khiến bất cứ ai cũng cảm thấy xót xa.

Ngày 17/8 trên khắp diễn đàn, mạng xã hội Việt đồng loạt đăng tải thông tin về việc một bé trai đã tử vong vì hóc hạt nhãn.

Sự việc được facebooker B.H đăng tải trên trang cá nhân với dòng status: “Hôm 16/8 tại bệnh viện A Thái Nguyên, có một bé trai tử vong do hóc hột nhãn.

Các mẹ chú ý, cẩn thận khi cho con ăn đừng để xảy ra những hậu quả đáng tiếc nhé. Chứng kiến cảnh này mình là người ngoài còn rơi nước mắt”.

Cộng đồng mạng xót xa khi bố ôm con gào khóc do hóc hạt nhãn tử vong - Ảnh 1Hình ảnh khiến bất cứ ai cũng đều xót xa (Ảnh fb: B.H).

Ngay sau khi đăng tải trên mạng, bài đăng của cô gái này đã nhận được hàng chục ngàn lượt chia sẻ của cộng đồng mạng. Ai cũng cảm thấy xót xa trước hình ảnh thương tâm này và họ đã cầu mong cho linh hồn của bé trai được siêu thoát.

“Thương bé quá. Đang mùa nhãn, quả này trẻ rất thích và khả năng bị hóc rất cao. Xin chia buồn cùng gia đình. Mong bố mẹ sớm vượt qua nỗi đau”, là chia sẻ của facebooker P.T.

Cộng đồng mạng xót xa khi bố ôm con gào khóc do hóc hạt nhãn tử vong - Ảnh 2Những dòng chia buồn của cộng đồng mạng dành cho gia đình.

Trao đổi với PV , một vị cán bộ tại Bệnh viện A Thái Nguyên xác nhận có trường hợp bệnh nhi nhập viện do hóc hạt nhãn vào ngày 16/8. Tuy nhiên, trước khi đưa tới bệnh viện bé đã tử vong.

Trước thông tin bé tử vong do hóc hạt nhãn, rất nhiều người cũng đã truyền tay nhau bài chia sẻ về cách sơ cứu khi trẻ bị hóc dị vật. Đây cũng là một lời cảnh báo cho các bậc cha mẹ nên hết sức lưu tâm tới trẻ em nhiều hơn, tránh gây ra những trường hợp đáng tiếc.

Được biết, trước đó vào hồi tháng 7/2016 cháu Bùi Gia Huy (2,5 tuổi ở Hòa Bình) may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần do hóc hạt vải. Bé Huy nhập Khoa Cấp cứu – Chống độc, BV Nhi Trung ương với tình trạng xuất tiết đờm dãi nhiều, xây xước vùng miệng.

Theo lời của mẹ bé khi đang ăn quả vải cùng mọi người, đột nhiên Gia Huy ho sặc sụa, tím tái và khó thở. Mẹ cháu hoảng hốt theo phản xạ vội móc tay vào miệng con, vô tình khiến cháu càng khó thở, tím tái và chảy máu vùng miệng.

Mặc dù rất sợ hãi nhưng mẹ bé nhớ đến kỹ thuật xử trí dị vật đã từng được xem trên ti vi do các bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương hướng dẫn.

Chị liền cho bé nằm sấp đầu thấp đồng thời vỗ vào lưng, sau đó cho cháu nằm ngửa và ấn vào vùng ngực của bé mấy nhát. Sau khi thực hiện 2 động tác trên, hạt vải đã bật ra ngoài.

Hiện thông tin trên vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

ĐIỂM NÓNG TUẦN

TIN TỨC TRONG NGÀY