Thiết kế web miễn
Chính quyền Madrid cho phép dân khỏa thân ở các bể bơi công cộng

Chính quyền Madrid cho phép dân khỏa thân ở các bể bơi công cộng


Chính quyền Madrid, Tây Ban Nha đồng ý cho phép người dân được tắm khỏa thân ở các bể bơi công cộng.

Những bể bơi công cộng ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha được phép tổ chức hoạt động “Ngày Không áo tắm” vào mùa hè 2016.

Chính quyền Madrid cho phép dân khỏa thân ở các bể bơi công cộng - Ảnh 1
Bể bơi Casa de Campo ở Madrid. (Ảnh: Jason Paris)

Tin tức từ trang El Pais cho biết, Hiệp hội phát triển chủ nghĩa tự nhiên đã đề xuất với Tòa thị chính Madrid cho phép các bể bơi công cộng được quyền tổ chức hoạt động mang tên “Ngày không áo tắm” vào mùa hè năm nay. Theo đó, người dân Madrid sẽ được phép khỏa thân khi tới tham gia hoạt động này.

Chính quyền của thị trưởng Manuela Carmena đã đồng ý cho phép tổ chức hoạt động này. Ngay sau đó, Sở Thể dục – Thể thao của thành phố đã gửi một email tới 21 quận khuyến nghị các bể bơi công cộng tham gia tổ chức hoạt động này.

“Đề nghị các quận tạo điều kiện cho các bể bơi công cộng tổ chức hoạt động ‘Ngày không áo tắm’ nhằm hưởng ứng phong trào từ Hiệp hội phát triển chủ nghĩa tự nhiên”, email này viết.

Chính quyền Madrid cho phép dân khỏa thân ở các bể bơi công cộng - Ảnh 2
Hoạt động này dự kiến diễn ra vào ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 7.

Chính quyền thành phố Madrid cho biết đây không phải là lần đầu tiên một hoạt động như thể này được tổ chức. Vào năm ngoái, một ngày lễ tương tự đã diễn ra ở khu phức hợp thể thao Casa de Campo và rất nhiều ngày hội khỏa thân khác đã được tổ chức dưới thời thị trưởng Jose Maria Alvarez del Manzano, một thành viên của Đảng Nhân dân. Ông Jose Maria Alvarez del Manzano giữ chức thị trưởng Madrid từ năm 1991 tới năm 2003.

Trong một cuộc họp báo mới đây, ủy viên hội đồng văn hóa thành phố, bà Celia Mayer cho biết đề nghị của Hiệp hội phát triển chủ nghĩa tự nhiên vẫn đang được tiến hành và có thể đơn vị đầu tiên tổ chức hoạt động này là một bể bơi ở quận Moncloa ở phía tây thành phố. Bà Celia Mayer vẫn chưa đề xuất một ngày cụ thể cho hoạt động này nhưng trước đó, chính quyền Madrid dự kiến sẽ tổ chức trước tháng 8.

Chính quyền Madrid cho phép dân khỏa thân ở các bể bơi công cộng - Ảnh 3
Đây không phải lần đầu tiên một hoạt động như thế này được tổ chức ở Madrid.

Ismael Rodrigo, Chủ tịch Hiệp hội phát triển chủ nghĩa tự nhiên nói rằng Madrid đã từng tổ chức hoạt động này ở Đại học Complutense vào năm 2010 và tại bể bơi Lago vào năm 2015.

“Hoạt động ‘Ngày không áo tắm’ là sáng kiến bắt nguồn từ Tây Ban Nha, thường diễn ra vào ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 7. Một số bể bơi cũng tổ chức vào ngày Chủ nghĩa Khỏa thân 5/6”, ông giải thích. “Năm nay, chúng tôi quyết định dời ngày tổ chức tới ngày 24/7 để các bể bơi chuẩn bị tốt hơn, nhưng vẫn cần sự đồng ý của chính quyền các quận”.

Nói về ý nghĩa của sự kiện này, ông Ismael cho biết: “Điều chúng tôi hướng trong hoạt động này là nhằm giáo dục và chia sẻ những giá trị tốt đẹp. Cơ thể chúng ta không phải tội lỗi, và để chứng minh điều đó, cách tốt nhất là không mặc quần áo khi không cần thiết, đặc biệt là trong khi tắm. Chúng tôi muốn mọi người nhìn thế giới bằng cách cởi mở hơn”.

ĐIỂM NÓNG TUẦN

TIN TỨC TRONG NGÀY