Thiết kế web miễn
Báo Sơn La: ‘Lâu đài’ được xây trên đất của mẹ và chị của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy

Báo Sơn La: ‘Lâu đài’ được xây trên đất của mẹ và chị của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy


Trước những thông tin xung quanh về bài viết “Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La có lâu đài nguy nga tráng lệ” đăng trên các trang mạng xã hội, PV đã về huyện Yên Châu tìm hiểu sự việc.

Ngôi nhà trên không phải nhà của đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La, đây là ngôi nhà được xây dựng trên diện tích đất của mẹ đẻ và hai chị gái của đồng chí Khánh là bà Lò Thị Ngạch và hai chị gái là Hoàng Thị Phượng và Hoàng Thị Dung tại tiểu khu 2, thị trấn Yên Châu. Đồng chí Khánh không có tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên diện tích đất xây dựng căn nhà mà các trang mạng xã hội đã đưa. Hiện gia đình đồng chí Hoàng Quốc Khánh đang sinh sống và cư trú tại tổ 8, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La.

Tìm hiểu được biết thêm, đồng chí Hoàng Quốc Khánh có thời gian học tập, sinh sống tại Liên bang Nga khá lâu (từ 1988- 2003). Đã tốt nghiệp Tiến sĩ kinh tế tại Trường Đại học Sở hữu trí tuệ Matxcơva, Liên bang Nga. Sau khi về nước, nhận công tác tại tỉnh Sơn La, đồng chí đã đảm nhiệm nhiều chức vụ và hiện đang là Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La.

Thông tin về sự việc ngôi nhà của đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh trao đổi với phóng viên các cơ quan báo chí.

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Hoàng Quốc Khánh cho biết: “Hàng năm, bản thân tôi đã kê khai trung thực về các tài sản của cá nhân với tổ chức; những thông tin về tôi có lâu đài nguy nga tráng lệ đăng trên các trang mạng xã hội vừa qua là không chính xác, nhằm mục đích hạ uy tín cá nhân”.

Qua thu thập thông tin và kiểm chứng các tài liệu hiện có, cho thấy, việc thông tin trên mạng xã hội về “ngôi nhà nguy nga tráng lệ” được cho là của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La là không chính xác, thiếu tính khách quan

ĐIỂM NÓNG TUẦN

TIN TỨC TRONG NGÀY